1.653 thiết bị bay không người lái cùng trình diễn ánh sáng tại Nha Trang
1-653-thiet-bi-bay-khong-nguoi-lai-cung-trinh-dien-anh-sang-tai-nha-trang

Với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”, Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 sẽ diễn ra từ ngày 3.6 – 6.6. Trong đó, điểm nhấn là màn trình diễn với 1.653 thiết bị bay không người lái (drone) cùng thắp sáng rực rỡ cho biển trời Nha Trang.
Đại diện Công ty CP Giải pháp kinh doanh Corex (Công ty Corex), đơn vị thực hiện Drone Light tại Lễ khai mạc Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, cho biết Drone Light là màn trình diễn của nhiều loại máy bay không người lái được sắp xếp theo phương pháp khác nhau để tạo thành các hình dạng với các hiệu ứng ánh sáng tinh vi.

1-653-thiet-bi-bay-khong-nguoi-lai-cung-trinh-dien-anh-sang-tai-nha-trang
Hình ảnh chim yến sẽ được trình diễn bằng Drone Light tại đêm khai mạc Festival biển Nha Trang 2023

CÔNG TY COREX

Theo Công ty Corex, đây là một loại drone chuyên dụng dành cho trình diễn chuyên nghiệp. Mỗi chiếc drone có trọng lượng 527g và được trang bị dàn LED theo hệ màu chuẩn RGB. Thời gian trình diễn tối đa là 20 phút, trong đó có 15 phút được dành cho việc trình diễn các frame hình chuyển động. Độ cao bay tối đa là 250m và bán kính hoạt động là 250m.

Theo đại diện của Công ty Corex, đây là lần đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á mà chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật kết nối mặt đất và bầu trời với số lượng kỷ lục là 1.653 chiếc máy bay không người lái, tạo nên một biển trời rực rỡ tại Nha Trang, Khánh Hòa. Điều này hướng tới mục tiêu làm bừng sáng Khánh Hòa, một nơi đầy khát vọng.

Cụ thể, vào ngày 29.5 sẽ có một buổi bay kiểm tra và xác định không gian triển khai bay, trong khi ngày 1.6 sẽ diễn ra buổi bay tổng duyệt. Toàn bộ hình ảnh sẽ được lập trình trên máy tính và được quay từ góc nhìn 45 độ từ khu vực trung tâm của khán giả. Các góc nhìn khác nhau trong thực tế sẽ tạo ra những hiệu ứng hình ảnh khác nhau.

Màn trình diễn Drone Light sẽ có 12 phân cảnh trên bầu trời, kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và công nghệ trình diễn hiện đại. Trong đó, phần mở đầu sẽ là hình ảnh của chim yến. Ngoài ra, còn có các hình ảnh về Mũi Đôi – Mũi Đầu (H.Vạn Ninh) – điểm cực đông trên đất liền của Việt Nam, nơi đón những ánh bình minh đầu tiên của đất nước.

Còn có hình ảnh về Nha Trang – Khánh Hòa với biển xanh, cát trắng và 300 ngày nắng ấm, nơi được tự hào với vịnh biển đẹp nhất thế giới và hệ sinh thái biển phong phú. Sẽ có cảnh những dòng sông chảy ra đại dương bao la và rộng lớn, cùng với những đoàn thuyền mang theo khát vọng vượt sóng ra khơi. Ngoài ra, còn có những hình ảnh về thành cổ Diên Khánh, tháp Bà Ponagar, và tháp Trần Hương.

Ông Khoa Nguyễn, Tổng đạo diễn chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, cho biết rằng màn trình diễn Drone Light sẽ là một phần ấn tượng trong buổi khai mạc. Ông chia sẻ: “Chúng tôi sẽ kết hợp tất cả để tạo nên một màn trình diễn hấp dẫn nhất. Đây sẽ là một ‘bữa tiệc’ âm thanh và ánh sáng lộng lẫy nhất, hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị và bất ngờ nhất”.

1-653-thiet-bi-bay-khong-nguoi-lai-cung-trinh-dien-anh-sang-tai-nha-trang
Phối cảnh sân khấu chương trình khai mạc Festival Biển 2023

Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 đánh dấu mốc quan trọng khi đây là sự kiện diễn ra trong năm kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa; là kỳ Festival biển lần thứ 10 được tổ chức trong 20 năm qua. Với hơn 70 hoạt động phong phú, đa dạng nội dung, hấp dẫn về hình thức, Festival biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” sẽ phản ánh những giá trị văn hóa đặc trưng của con người, vùng đất Khánh Hòa.

Chương trình chính diễn ra tại Quảng trường 2.4, TP.Nha Trang gồm: Lễ khai mạc Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng bừng sáng” (vào 20 giờ, ngày 3.6, được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam); chương trình nghệ thuật “Khánh Hòa – Kết nối yêu thương” (vào 20 giờ, ngày 4.6); chương trình Đại nhạc hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương” (vào 20 giờ, ngày 5.6) và lễ bế mạc Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hòa – Đoàn kết vươn tới tương lai” (vào 20 giờ, ngày 6.6).

Thế Quang | Thanh Niên

Related Posts