Bất động sản ven sông Hàn
Hấp lực của Bất động sản thành phố sông Hàn 1

Bất động sản tại thành phố Đà Nẵng đang có những dấu hiệu khởi sắc trở lại với hàng loạt dự án cao cấp nằm ven hai bờ sông Hàn sắp ra mắt thị trường, hứa hẹn góp phần nâng tầm diện mạo cho trung tâm kinh tế của miền Trung trong thời gian tới.

Cú hích cho thị trường Đà Nẵng

Theo Quyết định số 359/QĐ-TTg về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 thì đây sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch…

Đặc biệt, trong Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, sẽ xây dựng công trình hầm qua sông kết nối từ khu vực đường Đống Đa – Trần Phú sang đường Vân Đồn – Trần Hưng Đạo… Dự án này được kỳ vọng sẽ giúp cho việc nối liền hai bờ Đông – Tây sông Hàn thuận tiện hơn. Từ đó, mở ra khả năng khai thác tiềm năng du lịch không chỉ riêng Đà Nẵng mà cho cả các địa phương lân cận.

Nhằm tạo những cơ chế, động lực để Đà Nẵng tiếp tục “cất cánh”, Bộ Chính trị cũng đã thông qua Nghị quyết 43 về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu “Xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh, sinh thái, đáng sống không chỉ hàng đầu của cả nước mà còn là hàng đầu của khu vực Đông Nam Á…”. Đây thực sự là những tác động rất lớn về chính sách để địa phương phát triển, là “cú hích” quan trọng đối với ngành bất động sản.

Bất động sản ven sông Hàn - “Chìa khoá” nâng tầm diện mạo Đà Nẵng 1
Đà Nẵng – TP đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư.

Sun Cosmo Residence Da Nang – Dự án Bất động sản ven sông Hàn nâng tầm diện mạo Đà Nẵng

Kiên trì các giá trị cốt lõi của Sun Group: Chất lượng – Đẳng cấp – Khác biệt, với sứ mệnh “thăng hoa giá trị sống”, Sun Property sẽ tiếp tục phát triển những mô hình bất động sản mới tại TP biển xinh đẹp và năng động này, tiên phong mang đến những sản phẩm hợp thời, dẫn dắt xu hướng.

“Trước yêu cầu chất lượng cuộc sống của Đà Nẵng ngày càng cao, đáp ứng tiêu chuẩn của giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia nước ngoài đến Đà Nẵng an cư, làm việc lâu dài, Sun Property đã nghiên cứu và sớm ra mắt mô hình tổ hợp bất động sản cao cấp, đa dạng loại hình, vừa đảm bảo riêng tư vừa sôi động, đầy đủ tiện ích. Đây sẽ là dòng bất động sản mang chất sống hiện đại thăng hoa giữa trung tâm Đà Nẵng” – đại diện Sun Property chia sẻ.

Được biết, tên dự án “cực phẩm” mới mà Sun Property chuẩn bị giới thiệu ra thị trường là Sun Cosmo Residence Da Nang. Dự án tọa lạc tại vị trí hiếm hoi còn sót lại ở trung tâm TP, gần sông Hàn, cửa ngõ dẫn đến những cung đường huyết mạch luôn là tâm điểm hút khách và người nước ngoài như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Thoại…

Bất động sản ven sông Hàn - “Chìa khoá” nâng tầm diện mạo Đà Nẵng 2

Nhìn vào tốc độ gia tăng dân số và tốc độ phát triển kinh tế, du lịch của Đà Nẵng có thể thấy, việc kiến tạo dự án bất động sản cao cấp hướng tới tiêu chuẩn sống cao của giới thành đạt, chuyên gia quốc tế là hướng đi thông minh của nhà phát triển này. Giai đoạn 2009-2019, tốc độ tăng trưởng bình quân của dân số Đà Nẵng là 2,45% mỗi năm.

Hiện dân số của Đà Nẵng là khoảng 1,2 triệu người. Mỗi năm có 15 – 16 nghìn người nhập cư vào TP này. Trong đó rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Australia…, riêng người Hàn Quốc hiện có trên 11 nghìn.

Dự kiến đến năm 2025, dân số của Đà Nẵng sẽ đạt 1,5 triệu người, và đến năm 2030 tăng lên 1,8 triệu người. Tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2030 đạt trên 90% và diện tích sàn nhà ở khu vực đô thị bình quân đầu người là 32 mét vuông.

Trong khi đó, báo cáo thị trường bất động sản nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận quý I/2023 của DKRA cho thấy nguồn cung của thị trường này đang rất hạn chế. Sự khan hiếm nguồn cung trong bối cảnh luồng cư dân “di cư” đến Đà Nẵng ngày càng đông đảo tạo dư địa lớn cho thị trường địa ốc, đặc biệt là phân khúc bất động sản cao cấp vốn đang là khoảng trống lớn của Đà thành.

Bất động sản ven sông Hàn - “Chìa khoá” nâng tầm diện mạo Đà Nẵng 3
An cư và đầu tư là hai giá trị song hành đáng mơ ước đối với bất động sản Đà Nẵng.

Với vị trí đắc địa ngay chân cầu Trần Thị Lý bắc qua sông Hàn huyền thoại, cách bãi biển Mỹ Khê chỉ hơn 1 km, nằm tại “giao lộ quốc tế” dẫn tới những cung đường tấp nập du khách, người nước ngoài, Sun Cosmo Residence Da Nang hứa hẹn mang đến trọn bộ đôi giá trị an cư và đầu tư ngay trung tâm Đà Nẵng.

>>> Xem thêm: Sun Cosmo Residence Da Nang – Tổ hợp năng động ven sông Hàn – Thiết kế giao thoa truyền thống & hiện đại 

Qúy khách hàng quan tâm đến dự án Sun Cosmo Residence Da Nang, vui lòng liên hệ hotline RETI: 1800 8085 hoặc để lại thông tin ở form đăng ký dưới đây để được hỗ trợ tận tình và nhanh chóng nhất!

Related Posts