Bắt kiểm định viên Trung tâm đăng kiểm tỉnh Khánh Hòa về tội nhận hối lộ
bat-kiem-dinh-vien-trung-tam-dang-kiem-tinh-khanh-hoa-ve-toi-nhan-hoi-lo

Liên quan đến vụ án xảy ra ở Trung tâm đăng kiểm tỉnh Khánh Hòa 7901S, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Trường, đăng kiểm viên và Nguyễn Văn Phiêu, Chủ nhiệm HTX vận tải Hòa Bình, để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Điều tra ban đầu, xác định Hợp tác xã vận tải Hòa Bình là cơ sở duy nhất tại tỉnh Khánh Hòa có chức năng sửa chữa, thiết kế, thi công, cải tạo các phương tiện cơ giới đường bộ theo quy định của pháp luật.

bat-kiem-dinh-vien-trung-tam-dang-kiem-tinh-khanh-hoa-ve-toi-nhan-hoi-lo
Cảnh sát đọc lệnh bắt 2 bị can Nguyễn Hữu Trường và Nguyễn Văn Phiêu. Ảnh: NGUYỄN VĂN

Tuy nhiên, thực tế gara của đơn vị này từ năm 2018 đến nay không còn hoạt động. Để thực hiện việc cấp đăng kiểm cho các phương tiện cơ giới cải tạo, với chức năng và nhiệm vụ được giao, Nguyễn Hữu Trường và Nguyễn Văn Phiêu đã cấu kết cùng nhau nhiều lần nhận tiền của nhiều chủ xe cơ giới để thực hiện các hành vi nhằm hợp thức hóa hồ sơ cải tạo ô tô, để từ đó Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho xe cơ giới cải tạo và sau đó đưa vào kiểm định cho phù hợp với thiết kế cải tạo.

Từ tháng 10-2019 đến tháng 1-2022, Nguyễn Văn Phiêu và Nguyễn Hữu Trường đã nhận khoảng 109 triệu đồng của 5 chủ phương tiện để hợp thức hóa hồ sơ cải tạo 8 ô tô.

LÊ KIÊN | Sài Gòn

Related Posts