Chuyên mục
BLog Xây dựng

Cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất đơn giản, chính xác 100%

Mật ong rừng là 1 nguyên liệu rất tốt đối với sức khỏe con người. Vì thế cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất rất quan trọng. Nó giúp bạn lựa chọn được loại mật ong tốt nhất để có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các phương pháp chọn mật ong cho phù hợp. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách thử mật ong rừng chuẩn nhất nhé.

1. Quan sát bề mặt mật ong

Cách nhận biết mật ong rừng đơn giản nhất đó chính là quan sát bề mặt của mật ong. Bởi trong quá trình mang mật ong về, nó sẽ bao gồm cả phấn hoa và nhộng ong. Chính vì thế bạn chỉ cần quan sát xem trên bề mặt chai hay dưới đáy chai có lớp váng hay không. Nếu có thì đó chính là mật ong rừng, còn không thì là mật ong do con người tự sản xuất. Nguyên nhân là do quá trình xử lý nhân tạo sẽ không làm tạo ra các lớp váng.

Cách nhận biết mật ong rừng bằng việc quan sát

Cách nhận biết mật ong rừng bằng việc quan sát

2. Dựa vào màu sắc thay đổi của mật ong

Mật ong rừng khi mới thu hoạch về thường sẽ có màu khá nhạt. Sau khi để mật ong 1 thời gian, bạn sẽ thấy chúng có màu sắc đậm hơn. Ban đầu sẽ là màu vàng đậm, sau đó chuyển dần sang màu cánh gián.
Tuy nhiên, bạn không thể chắc chắn về màu sắc của mật ong rừng. Bởi tùy vào loài hoa khác nhau, khí hậu hay cách vắt mà mà của mật ong sẽ khác nhau. Tuy nhiên so với mật ong nuôi được dùng hóa chất để làm đậm màu, nó sẽ không thể thay đổi màu theo thời gian.

Mật ong rừng có màu sắc đậm hơn

Mật ong rừng có màu sắc đậm hơn

Xem thêm:

Đất skc là gì? Tìm hiểu các ký hiệu đất trên bản đồ địa chính

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không và quy định

3. Dựa vào mùi hương

Đối với mật ong rừng, nó sẽ có mùi thơm đặc trưng và hơi ngái, nồng. Nguyên nhân bởi chúng được tạo thành từ mật của nhiều loài hoa. Chính vì thế khi ngửi bạn không thể nhận biết rõ ràng về loài hoa đó. Ngược lại, mật ong nuôi sẽ có ít mùi thơm hơn, kèm theo đó là mùi ngọt nhạt, hôi hôi cùng với hơi chua 1 chút. Và loại mật ong này cũng sẽ mang mùi hương đặc trưng của 1 loài hoa nhất định.

Phân biệt dựa vào mùi thơm

Phân biệt dựa vào mùi thơm

4. Cách nhận biết mật ong rừng dựa vào vị giác

Cách thử mật ong rừng chính xác nhất đó là dựa vào vị giác. Mật ong rừng thường có vị thanh, khi ăn vào thì khé cổ. Đây cũng chính là mùi vị đặc trưng mà không có mật ong nuôi nào có thể đạt được. Bởi mật ong tạo nên từ con người thường sẽ chỉ đạt được đến vị ngọt mà không làm khé cổ.

Mật ong rừng có vị ngọt khé cổ

Mật ong rừng có vị ngọt khé cổ

5. Dựa vào mức giá mua

Tất nhiên, so với mật ong tự làm, mật ong rừng có giá khá đắt. Chúng thường giao động trong khoảng từ 1 – 1,5 triệu đồng/ lít. Còn mật ong nuôi thì giá khá rẻ, chỉ từ 200 – 400 nghìn đồng/ lít. Đặc biệt có 1 điều cần lưu ý, đó là mật ong có giá dưới 100 nghìn đồng/ lít thường là mật ong giả hoặc đã pha đường. Chính vì thế bạn tuyệt đối không nên ham rẻ mà mua chúng bởi rất có hại cho sức khỏe.

Mật ong giả thường có giá rẻ hơn

Mật ong giả thường có giá rẻ hơn

6. Sử dụng nước ấm

Cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất đó chính là cho chúng vào nước ấm rồi khuấy lên. Nếu bạn thấy hương tỏa ra có mùi thơm và thanh ngọt thì đó là mật ong rừng. Ngược lại, mật ong nuôi thường có mùi nhạt nhạt chua chua.

7. Cách phân biệt mật ong rừng dựa vào độ tạo ga và tạo bọt

Vì được tạo ra từ mật của rất nhiều loại hoa nên mức độ tạo ga và bọt của mật ong rừng khá nhiều. Khi cho vào chai và đóng nắp, bạn sẽ thấy chúng tạo ra nhiều bọt và thậm chí là bật cả nắp chai. Tuy nhiên, 1 số loại mật ong được thu hoạch vào cuối mùa thì mức độ này cũng ít hơn. Nó thường sẽ có màu đen sẫm và mùi hắc.

Đối với mật ong nuôi, chúng bị hạn chế về mật của ít loại hoa và bị xử lý công nghiệp. Chính vì thế độ tạo ga và bọt của nó cũng ít hơn rất nhiều so với mật ong rừng.

Phân biệt mật ong dựa vào độ tạo ga và bọt

Phân biệt mật ong dựa vào độ tạo ga và bọt

8. Tự tay vắt mật để phân biệt chính xác

Thêm 1 cách kiểm tra mật ong rừng đơn giản đó là vắt mật ong. Tuy nhiên bạn cần có kỹ thuật vắt để mật ong không bị trào ra ngoài. Hơn nữa bạn cũng khó tìm mua được 1 mảng mật ong rừng để có thể mua về vắt.

Tự tay vắt mật ong để phân biệt chính xác

Tự tay vắt mật ong để phân biệt chính xác

9. Thử nghiệm với giấy

Bạn dùng 1 tờ giấy sau đó nhỏ 2 giọt mật ong lên trên. Nếu thấy giọt mật ong còn nguyên hình dạng ban đầu thì đó chính là mật ong rừng nguyên chất. Ngược lại, mật ong giả sẽ bị thấm và để lại vết hằn.

Thử mật ong với giấy

Thử mật ong với giấy

10. Cách thử mật ong rừng với lá hành

Mật ong là chất có độ nóng cũng như tính kháng khuẩn khá cao. Chính vì thế bạn có thể dùng lá hành tươi và để ngâm khoảng 15 phút. Nếu là mật ong rừng nguyên chất, sau thời gian ngâm lá sẽ bị héo. Ngược lại mật ong được pha sẽ không có hiện tượng như vậy.

Dùng lá hành để nhận biết mật ong rừng nguyên chất

Dùng lá hành để nhận biết mật ong rừng nguyên chất

11. Dùng tủ lạnh

Cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong giả đó là để chúng vào ngăn đá tủ lạnh dưới 20 độ trong khoảng 2 – 3 tiếng. Bạn có thể thấy các trường hợp sau:

– Mật đông cứng như đá: Mật giả toàn là nước đường

– Mật đông cứng nửa chai: Mật pha với nước đường hay mật ong nuôi có cho đường vào.

– Chai mật có hiện tượng kết tinh và có màu trắng đục phía trên hoặc dưới đáy chai: Mật ong rừng nguyên chất.

Tuy nhiên, đối với 1 số loại mật ong được lấy từ hoa vải, hoa nhãn hay hoa tràm sẽ không có hiện tượng kết tinh. Chính vì thế bạn không thể thử nghiệm chúng với phương pháp này.

12. Thử mật ong với nhiệt

Cách nhận biết mật ong rừng thật khá dễ làm đó là cho chúng vào chảo và đun nóng. Nếu bạn thấy chúng chuyển sang màu caramel và khi về trạng thái ban đầu lại liên kết lại thì đó chính là mật ong rừng nguyên chất. Ngược lại, mật ong giả sẽ bị vón cục do được nuôi ăn đường hay pha thêm đường.

13. Dùng cân

Một cân mật ong rừng nguyên chất sẽ có khối lượng trong khoảng từ 1,35kg – 1,4kg. Vì thế bạn có thể sử dụng cân để phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong giả.

14. Cách nhận biết mật ong nguyên chất bằng trứng gà

Đối với cách nhận biết mật ong rừng này, bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà để phân biệt. Cách làm đó là đổ mật ong ngập lên lòng đỏ trứng, sau đó để trong khoảng 1 thời gian. Khi để ở thời gian khoảng 6 – 8 tiếng, mật ong rừng sẽ làm cho trứng chín. Và ngược lại, mật ong rừng không có hiện tượng như vậy trong cùng 1 cách thử.

Nhận biết mật ong bằng lòng đỏ trứng gà

Nhận biết mật ong bằng lòng đỏ trứng gà

15. Dùng nến để thử mật ong

Bạn có thể dùng sợi bấc để kiểm tra xem đó có phải là mật ong giả hay không. Bằng cách là nhúng vào mật ong, nếu là mật ong rừng thật sợi nến sẽ bị cháy. Và do mật ong giả đã bị pha loãng nên không thể khiến cho nến bị cháy.

16. Dùng bánh mì

Cách thử mật ong thật bằng bánh mì cũng là 1 phương pháp vô cùng hiệu quả. Bạn có thể phết mật ong lên miếng bánh mỳ, nếu thấy bánh mì cứng và giòn thì đó sẽ là mật ong rừng nguyên chất. Còn đối với mật ong giả, nó sẽ bị ẩm và mềm đi do 1 số hóa chất tạo thành.

Mật ong thật làm bánh mỳ cứng và giòn

Mật ong thật làm bánh mỳ cứng và giòn

17. Phân biệt mật ong rừng bằng giấm

Dùng 1 muỗng cà phê mật ong trộn với nước và vài giọt giấm. Sau đó bạn quan sát xem có hiện tượng sủi bọt không. Nếu có chứng tỏ mật ong đã được pha chế với nhiều nguyên liệu khác nhau. Còn mật ong nguyên chất sẽ không có hiện tượng sủi bọt như trên.

18. Dùng sợi thép

Bạn hơ nóng dây thép và sau đó đưa chúng vào mật ong. Nếu bạn thấy có hiện tượng sủi bọt và phà hơi ra thì đó chính là mật ong giả. Bởi chúng đã được pha qua nước và có chất lượng rất kém.

19. Thử với nước

Bạn nhỏ 1 giọt mật ong vào 1 ly nước tinh khiết. Nếu thấy giọt mật ong không tan trong nước và xuống đáy ly thì đó là mật ong thật. Ngược lại, mật ong giả sẽ bị hòa tan ngay khi cho vào nước.

Phân biệt mật ong thật - giả với nước

Phân biệt mật ong thật – giả với nước

20. Dùng que tre

Bạn có thể sử dụng 1 que tre để khuấy đều vào 2 cốc mật ong. Nếu thấy có hiện tượng đục thì đó chính là mật ong giả. Bởi chúng bị pha lẫn với nhiều tạp chất khác nhau. Còn mật ong rừng nguyên chất sẽ không có hiện tượng đối màu với thí nghiệm này.

Trên đây là các cách nhận biết mật ong rừng vô cùng hiệu quả. Mật ong là 1 thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần đảm bảo mua đúng loại mật ong nguyên chất. Như vậy mới mang lại hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe người dùng.

Chuyên mục
BLog Xây dựng

Rừng phòng hộ là gì? Các loại rừng phòng hộ ở nước ta hiện nay?

Rừng phòng hộ là gì? Đây là 1 câu hỏi khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vậy bạn đã biết vai trò của rừng phòng hộ cũng như các loại rừng hiện nay chưa? Làm thế nào để bảo vệ rừng phòng hộ 1 cách tốt nhất? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Rừng phòng hộ là gì?

Rừng phòng hộ là gì? Đây là 1 loại rừng được sử dụng với mục đích bảo vệ đất, nguồn nước, chống xói mòn, thiên tai. Ngoài ra nó còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và điều hòa khí hậu.

Rừng phòng hộ cũng được chia thành các loại rừng khác nhau. Đó là rừng phòng hộ đầu nguồn; rừng phòng hộ chắn gió, cát bay; rừng phòng hộ chắn sóng, lấn biển và rừng phòng hộ bảo vệ môi trường sinh thái. Tùy theo từng loại rừng khác nhau mà mục đích và nhu cầu sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Rừng phòng hộ là gì?

Rừng phòng hộ là gì?

Xem thêm:

Đất rừng sản xuất: Phân loại, quy định và các vấn đề liên quan

Đất sản xuất kinh doanh là gì? Kiến thức cơ bản về đất kinh doanh

2. Phân loại rừng phòng hộ

Sau khi biết rừng phòng hộ là gì chắc hẳn bạn đã biết được các loại rừng phòng hộ hiện nay. Và dưới đây là những tác dụng của mỗi loại rừng.

Rừng phòng hộ đầu nguồn

Tác dụng của rừng phòng hộ đầu nguồn đó chính là điều tiết nguồn nước để cung cấp nước cho dòng chảy. Đồng thời, nó còn giúp hạn chế lũ lụt, xói mòn, bảo vệ đất và hạn chế bồi lấp sông ngòi,… Loại rừng này thường có ở nơi vùng núi cao và thượng nguồn của các dòng sông.

Rừng phòng hộ đầu nguồn

Rừng phòng hộ đầu nguồn

Rừng phòng hộ chắn gió, chắn cát bay

Loại dùng này có chức năng đó là ngăn cản gió, chắn cát, bão để bảo vệ người dân, đồng ruộng hay đường giao thông. Nó cũng giúp cải tạo bãi cất thành đất rừng canh tác. Vị trí phân bố của loại rừng này thường tập trung ở ven biển.

Rừng phòng hộ chắn gió, chắn cát bay

Rừng phòng hộ chắn gió, chắn cát bay

Rừng phòng hộ chắn sóng, lấn biển

Nhiệm vụ của loại rừng phòng hộ chắn sóng, lấn biển đó chính là giúp bảo vệ công trình ven biển, cố định bùn cát lắng đọng hình thành đất mới. Đây là loại rừng thường được mọc tự nhiên và gây trồng ở các dòng sông.

Rừng phòng hộ chắn sóng, lấn biển

Rừng phòng hộ chắn sóng, lấn biển

Rừng phòng hộ bảo vệ môi trường sinh thái

Loại rừng này thường được trồng ở quanh các khu dân cư và khu đô thị, công nghiệp. Nó có tác dụng điều hòa khí hậu cũng như bảo vệ môi trường sinh thái tốt nhất.

Rừng phòng hộ bảo vệ môi trường sinh thái

Rừng phòng hộ bảo vệ môi trường sinh thái

3. Biện pháp bảo vệ rừng phòng hộ

Có thể nói, rừng phòng hộ có vai trò rất quan trọng trong đời sống và sản xuất của người dân. Tuy nhiên, hiện nay do ý thức của 1 số nhóm người mà các khu vực rừng đã bị tàn phá rất nghiêm trọng. Vì thế cần đưa ra các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ rừng tốt nhất.

– Đánh giá kết hợp các điều kiện về hệ sinh thái rừng, di tích lịch sử, văn hóa hay đa dạng sinh học. Từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa 1 cách hợp lý nhất.

– Xác định rõ mục tiêu và phạm vi quản lý tài nguyên rừng.

– Xác định diện tích rừng đã bị suy thoái và cần được bảo tồn cũng như phục hồi.

– Làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng tài rừng 1 cách hợp lý nhất.

– Đưa ra các phương pháp và hoạt động hợp lý nhất trong công tác bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng. Đồng thời quản lý chặt chẽ đối với các mục đích sử dụng rừng.

Cần đưa ra các biện pháp bảo vệ rừng hiệu quả

Cần đưa ra các biện pháp bảo vệ rừng hiệu quả

– Thu hồi và đưa ra các hình thức xử phạt đối với cá nhân, tổ chức khai thác tài nguyên rừng trái phép.

– Tăng cường các công tác tuyên truyền và giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ của mỗi người dân.

– Xây dựng các mô hình công tác khoa học và hiệu quả bền vững.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc rừng phòng hộ là gì đến người hâm mộ. Đây là 1 loại rừng mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống chúng ta. Vì thế, khi mà sự phá hủy của con người ngày càng tăng lên thì việc bảo vệ rừng cũng tăng theo cấp số nhân. Hãy tuyên truyền và bảo vệ rừng 1 cách tốt nhất có thể nhé.

Chuyên mục
BLog Xây dựng

Điểm danh những cầu thủ già nhất thế giới được nhiều người yêu thích

Những cầu thủ già nhất thế giới để lại tên tuổi trong lòng người hâm mộ hiện nay là những cái tên nào? Cùng điểm qua những cái tên gây sốt một thời đối với người hâm mộ và yêu thích bóng đá nhé.

8. Rivaldo – Cầu thủ già nhất thế giới 

Thời gian chơi bóng tới năm 42 tuổi. Cầu thủ Rivaldo mang quốc tịch là người Brazil, thời gian chơi bóng của anh được hoạt động trong suốt 24 năm. Sự cống hiến của anh trong bóng đá gắn liền với khá nhiều thành tích khác nhau. Trong suốt 24 năm, anh chàng này cống hiến với tổng cộng 377 bàn sau 813 trận. Ngôi sao nổi tiếng trong làng bóng đá lọt top những cầu thủ dẻo dai mặc cho về hưu nhưng vẫn để lại ấn tượng đặc biệt đối với người hâm mộ.

Rivaldo

Rivaldo

7. John Burridge

Được biết đến là một trong những cầu thủ già nhất thế giới, John Burridge chơi bóng đến năm 46 tuổi. Cầu thủ này gắn bó với bóng đá trong suốt hành trình 28 năm. Chàng cầu thủ này cũng làm cho nhiều người yêu thích bóng đá phải kính nể, khi trong suốt một khoảng thời gian dài khoác trên mình 15 đội bóng khác nhau tại xứ sương mù.

John Burridge

John Burridge

6. Faryd Mondragón

Faryd Mondragón khi tham gia trận Chung kết World Cup đã lọt top cầu thủ già nhất thế giới. Tại World Cup 2014, chàng cầu thủ này khi ra sân cũng ngót 43 tuổi. Một độ tuổi khá già dặn. Sau đó quyết định giải nghệ khi tuyển Colombia của anh bị loại ở Tứ kết. Faryd Mondragón cũng đã giải nghệ vào những năm 1990. Suốt 24 năm gắn bó, anh chàng cũng ghi nhận được khá nhiều bàn thắng.

Faryd Mondragón

Faryd Mondragón

5. Marco Ballotta

Trong lịch sử bóng đá Italia, Marco Ballotta đứng thứ 2 trong những cầu thủ giá nhất của bóng đá nước này. Ra sân tổng cộng 138 trận ở Serie A, thi đấu tại Champions League khi đã 43 tuổi. Sự cống hiến của Marco Ballotta đã để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với người hâm mộ. Vì thế, đây chính là một trong những cái tên nổi tiếng của bóng đá thế giới trong việc thi đấu già dặn nhất.

Marco Ballotta - Cầu thủ già nhất thế giới

Marco Ballotta – Cầu thủ già nhất thế giới

4. Aleksandar Đurić – cầu thủ già nhất thế giới 

Tiền đạo nổi tiếng của Singapore lọt top những cầu thủ già dặn nhất của thế giới. Chàng cầu thủ này giải nghệ vào năm khi anh tròn 44 tuổi. Anh chàng này cũng là một trong những cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá của giải vô địch quốc gia Singapore.

Xem thêm: Top những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới trong 1 thập kỷ qua

Aleksandar Đurić - cầu thủ già nhất thế giới 

Aleksandar Đurić – cầu thủ già nhất thế giới

3. Andrea Pierobon

Khi nhắc đến cầu thủ già nhất trong bóng đá Italia thì Andrea Pierobon là một trong những cầu thủ nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Thủ thành nổi danh, nhưng cũng chỉ bắt cho những giải đấu thấp ở Italia. Đồng thời, đây cũng là một trong những cái tên được nhiều người yêu thích. Anh chàng gắn bó 28 năm cho sự nghiệp bóng đá, thi đấu dến năm 45 tuổi. Có lẽ, tên tuổi của anh chàng sẽ luôn đọng lại trong lòng người hâm mộ bóng đá Ý.

Andrea Pierobon

Andrea Pierobon

2. Stanley Matthews

Stanley Matthews chơi bóng đến khi bản thân đạt mốc 50 tuổi. Thời gian gắn liền với bóng đá trong khoảng thời gian 33 năm. Chàng cầu thủ với mệnh danh là “phù thủy đi bóng” hay “pháp sư”, mãi mãi là một trong những cái tên già nhất trong sự nghiệp bóng đá. Nhưng trong sự nghiệp của anh cũng không gặt hái được quá nhiều thành tích nổi bật.

Stanley Matthews

Stanley Matthews

1. Kazuyoshi Miura

Là cầu thủ của câu lạc bộ Yokohama FC, từng gắn bó với bóng đá trong khoảng thời gian 31 năm. Đay cũng là một trong những cầu thủ già tuổi nhất của bóng đá thế giới. Đến thời điểm 50 tuổi nhưng anh vẫn đang thi đấu bóng đá trong sự nghiệp của mình. Đây cũng chính là cầu thủ đầu tiên của Nhật Bản được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất của Châu Á vào năm 1993. Sự nghiệp bóng đá của anh cho đến thời điểm này vẫn đang hoạt động và chưa hề có dấu hiệu giải nghệ.

Kazuyoshi Miura

Kazuyoshi Miura

Với những cái tên nổi bật nhất trong top cầu thủ già nhất của thế giới trên đây, hi vọng bạn có thể tìm kiếm những thắc mắc bấy lâu nay chưa có lời giải. Chúc bạn tìm được những thông tin ưng ý sau khi đọc bài viết trên đây của chúng tôi nhé.

Chuyên mục
BLog Xây dựng

Những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới trong 1 thập kỷ qua

Những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới luôn thu hút fan cuồng bóng đá tìm kiếm và quan tâm. Vậy những cái tên nào góp mặt và ghi nhiều thành tích nhất hiện nay

? Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về những cái tên quen thuộc này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lionel Messi – 135 đường kiến tạo

Ngôi vị đầu bảng trong top những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới hiện này đó chính là Lionel Messi. Cầu thủ giữ top 1 trong những cái tên không thể thiếu trong những đường kiến tạo tuyệt vời cho các đồng đội của mình ghi bàn.

Xét đến thời điểm năm 2020, chàng cầu thủ này đã xuất sắc có được 205 pha kiến tạo với 521 lần ra sân. Nhiệm vụ thực hiện điều phối các đường bóng cho đồng đội chắc chắn sẽ không thể thiếu trong sự nghiệp bóng đá của Messi. Trong suốt 1 thập kỷ qua, cầu thủ này đã cống hiến rất nhiều đường kiến tạo đẹp cho việc ghi bàn của đội bóng. Và hiện nay, Messi cũng là một trong những cầu thủ được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới.

Lionel Messi - 135 đường kiến tạo

Lionel Messi – 135 đường kiến tạo

Angel Di Maria – Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Chàng cầu thủ này đã có những cuộc chuyển nhượng cho 4 câu lạc bộ tại 4 quốc gia khác nhau. Nhưng dù là cho câu lạc bộ nào thì anh chàng cũng mang đến những pha kiến tạo xuất thần nhất cho đồng đội của mình. Suốt hành trình thi đấu, chàng cầu thủ này cũng tạo nên nên 188 đường chuyền đẹp mắt nhất. Đồng thời, góp vào 85 pha kiến tạo cho đội bóng Hoàng Gia, 81 lần thực hiện đường kiến tạo cho PSG và 12 lần cho MU. Vì thế, với những thành tích này, anh chàng này là một trong những cầu thủ xuất chúng được nhiều người yêu thích và biết đến.

Xem thêm: Tổng hợp top những cầu thủ giầ nhất thế giới của làng túc cầu

Angel Di Maria - Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Angel Di Maria – Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Mesut Ozil – 112 đường kiến tạo

Mesut Ozil trong thời điểm thi đấu cho Arsenal hầu như cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn trở ngại. Tuy việc không đạt được thành tích do việc suy giảm thể lực, ảnh hưởng từ tuổi tác nhưng Mesut vẫn sở hữu 112 đường kiến tạo trong 10 năm thi đấu vừa qua. Tài năng của anh có lẽ cũng khiến cho không ít người phải ghen tỵ. Suốt sự nghiệp của mình, anh chàng này đã thi đấu với 112 đường kiến tạo, giúp đồng đội của mình lập công một cách hoàn hảo nhất.

Mesut Ozil - 112 đường kiến tạo

Mesut Ozil – 112 đường kiến tạo

Thomas Muller

Đóng góp 190 bàn thắng cho các câu lạc bộ, đồng thời chàng cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới cho đến thời điểm này cũng đang là một trong những tên tuổi đáng gờm trong hàng công của công của Bayern. Khi thi đấu trong màu áo của Bayern Munich, anh chàng này cũng đang có 500 lần ra sân và tạo được 180 đường kiến tạo cho Hùm Xám xứ Bavaria. Vì thế, chắc chắn là cái tên ấn tượng đối với những người yêu thích bóng đá.

Thomas Muller

Thomas Muller

Cristiano Ronaldo – Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Chân sút vĩ đại Cristiano Ronaldo vẫn đang thể hiện được phong độ thi đấu khá ổn định của mình trong việc kiến tạo cho đồng đội. Với những pha dứt điểm đầy hiểm hóc, cùng với những đường truyền ấn tượng. CR7 đã mang về 95 đường kiến tạo hoàn hảo cho các đồng đội của mình có thể ghi bàn thành công. Trở thành 1 trong những cầu thủ có những đường truyền đẹp mắt nhất được người hâm mộ yêu thích.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo

Cesc Fabregas

Có trong tay 96 đường kiến tạo, đây chắc chắn là một trong những cái tên sở hữu những đường kiến tạo nhiều nhất trong top những cái tên ấn tượng trong 10 năm qua. Với những đường truyền cực nguy hiểm, cùng với những pha đẳng cấp với đồng đội của mình. Cầu thủ xuất chúng và nhanh nhẹn, cùng với những đường truyền đẹp mắt, chắc chắn là một trong những cầu thủ đáng để chúng ta phải kính nể.

Cesc Fabregas - cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Cesc Fabregas

David Silva

Những cơ hội trên sân cỏ giúp cầu thủ David Silva có thể tận dụng cơ hội thực hiện những đường kiến tạo tuyệt vời cho những đồng đội của mình. Trong suốt 10 năm thi đấu qua, khán giả cũng chứng kiến rất nhiều những bàn kiến tạo, đỉnh cao là 90 đường kiến tạo đẹp mắt trong các trận đấu mà anh chàng thể hiện, có lẽ cũng làm cho các khán giả xem bóng đá bị hút hồn.

David Silva

David Silva

Luis Suarez

Tiền đạo cắm duy nhất lọt top những cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới không thể không nhắc đến đó chính là Luis Suarez. Khả năng săn bàn điêu luyện, cùng với những đường truyền khá thuận tiện. Mặc cho tuổi tác cũng cản trở quá trình thi đấu của anh nhưng có lẽ đây cũng là một trong những nhân tố hàng công quý hiếm của Barcelona. Với 84 bàn thắng, chắc chắn anh chàng sẽ làm cho nhiều người hâm mộ phải trầm trồ với những gì mình có được.

Luis Suarez

Luis Suarez

CCầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới – Dimitri Payet

Tiền vệ tấn công Dimitri Payet cũng là một trong những cầu thủ xuất sắc với những đường tấn công cùng kiến tạo bắt mắt. Trong khi đó, anh chàng này cũng từng là một trong những điểm tựa trong hàng tấn công Marseille. Nhưng dường như, trong những khoảng thời gian gần đây chàng cầu thủ này lại chưa hề thể hiện được những phong độ xuất thần của mình trước đó.

Dimitri Payet - cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Dimitri Payet

Eden Hazard

88 đường kiến tạo là một trong những thành tích ấn tượng khi nhắc đến Eden Hazard. Là cầu thủ không thể thiếu trong pha tấn công của đội tuyển Chelsea. Với những lối đá xuất thần, cùng những cơ hội tạo ra cho đồng đội ghi bàn chắc chắn sẽ là một trong những lối đá khiến nhiều người hâm mộ phải để ý tới. Đây đích thị là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới được nhiều người yêu thích.

Eden Hazard -cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới

Eden Hazard

Các cầu thủ kiến tạo nhiều nhất thế giới hiện nay đã được cung cấp đầy đủ thông tin trong bài viết. Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể tìm hiểu những thông tin chưa có lời giải đáp. Chúc bạn tìm kiếm được những thông tin mà mình mong muốn.

Chuyên mục
BLog Xây dựng

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không?

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không là thắc mắc của không ít người lao động. Để chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm cần những thủ túc gì? Cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đất trồng cây lâu năm qua bài viết dưới đây.

1. Đất trồng cây lâu năm là gì?

Đất trồng cây lâu năm là gì?

Đất trồng cây lâu năm thuộc nhóm đất nông nghiệp, được nhà nước giao cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trồng các loại cây lâu năm để sản xuất.

Khác nhau giữa đất trồng cây lâu năm và đất trồng cây hằng năm

Sự khác nhau giữa hai loại đất trên dựa vào thời gian sinh trưởng của cây:

– Đất trồng cây hằng năm là đất chuyên trồng các loại cây có thời gian sinh trưởng (tính từ khi gieo trồng đến lúc thu hoạch) không quá một năm

– Đất trồng cây lâu năm chuyên trồng các loại cây sinh trưởng trên một năm hoặc sinh trưởng hằng năm nhưng thu hoạch trong nhiều năm.

Đất trồng cây lâu năm là gì?

Đất trồng cây lâu năm là gì?

2. Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không?

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không?

Đất trồng cây lâu năm hoàn toàn có thể chuyển nhượng. Loại đất trồng cây lâu năm thuộc nhóm đất nông nghiệp, khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần phải đáp ứng điều kiện chuyển đổi đất nông nghiệp theo Luật đất đai 2013 Điều 190.

Luật này chỉ cho phép chuyển đổi quyền sử dụng đất NN cho hộ gia đình, cá nhân khác trong cùng thị trấn, xã, phường để đảm bảo thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Bên chuyển nhượng sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân và bên nhận chuyển nhượng cũng sẽ được miễn lệ phí trước bạ.

Xem thêm:

Bungalow là gì?

Smart city là gì

Điều kiện để được hiện quyền chuyển nhượng sử dụng đất

– Có GCN quyền sử dụng đất

– Đất không có tranh chấp

– Quyền sử dụng đất này không bị kê biên

– Đất còn thời hạn sử dụng

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không?

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không?

3. Thủ tục chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm

Thủ tục chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm dựa theo điều 127 bộ Luật Đất đai 2003 như sau:

– Hồ sơ bao gồm: Hợp đồng chuyển nhượng có chứng nhận của bên công chứng cùng với chứng nhận quyền sử dụng đất. Hợp hợp đồng của cá nhân, hộ gia đình có thể công chứng hoặc chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất.

– Nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, đất tại nông thôn thì nộp ở UBND xã nơi có đất.

– Văn phòng đăng ký sẽ có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ và gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất thuộc UBND cấp trong vòng 15 ngày

– Thực hiện nghĩa vụ tài chính khi được yêu cầu, không quá 5 ngày các bên sẽ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhận GCN.
Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng thì công chứng hoặc chứng thực ở văn phòng đăng ký đất đai, làm thủ tục sang tên.

Thủ tục chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm

Thủ tục chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm

4. Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất ở

Điểm d khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai, nhu cầu chuyển đất trồng cây lâu năm qua đất ở của người sử dụng đất, cần có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, phụ thuộc vào chính sách của từng địa phương.

Căn cứ:

– Kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Thể hiện rõ nhu cầu sử dụng đất trong đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất

Thủ tục chuyển đổi đất trồng cây lâu năm qua đất ở

Hồ sơ gồm:

– Đơn xin chuyển MĐSD đất

– GCN quyền sử dụng đất

– Sổ hộ khẩu, CMND, thẻ căn cước…
Nộp hồ sơ tại Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không, hy vọng bạn đọc có thể thực hiện những dự định của mình trong tương lai.

Chuyên mục
BLog Xây dựng

Chứng chỉ quy hoạch là gì?

Nếu là một nhà đầu tư, bạn chắc chắn quan tâm Chứng chỉ quy hoạch là gì? Thông tin mới nhất mà Cục Kiểm soát thủ tục hành chính đưa ra, được gọi là bước đột phá về thủ tục hành chính đối với chứng chỉ quy hoạch ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài.

1. Chứng chỉ quy hoạch là gì?

Chứng chỉ quy hoạch là một tài liệu, văn bản xác định các số liệu và thông tin liên quan, do cơ quan có thẩm quyền cấp của một khu vực đất cụ thể được chỉ định và nằm trong quy hoạch. chứng chỉ quy hoạch

Chứng chỉ quy hoạch là gì?

2. Bãi bỏ các thủ tục cấp chứng chỉ quy hoạch, giấy phép quy hoạch

Các thủ tục cấp chứng chỉ quy hoạch, giấy phép quy hoạch xây dựng, giấy phép quy hoạch đô thị chính thức được bãi bỏ từ năm 2019 theo quy định tại Luật sửa đổi và bổ sung thêm một số điều của 37 Luật liên quan đến việc quy hoạch.

Xem thêm:

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không?

Bungalow là gì?

Gỡ vướng từ bất cập trong quy định

Xét trong cả quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng, cho thấy có nhiều bất cập, trùng lặp, chồng chéo về nội dung, mục tiêu quản lý nhà nước ở các thủ tục cấp giấy phép quy hoạch xây dựng và thủ tục cấp giấy phép quy hoạch đô thị.

Ví dụ sự trùng lặp về cơ quan có thẩm quyền giải quyết và cho ra cùng kết quả giải quyết…

– Điều 71 Luật Quy hoạch đô thị bãi bỏ thủ tục cấp giấy phép quy hoạch đô thị và

– Điều 47 Luật Xây dựng bãi bỏ thủ tục cấp giấy phép quy hoạch xây dựng giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính, cắt giảm quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình, tiết kiệm được thời gian và chi phí, nâng cao thêm hiệu quả đầu tư dự án.

– Điều 56 Luật Quy hoạch đô thị bãi bỏ quy định về chứng chỉ quy hoạch giúp giảm thủ tục hành chính, triển khai thống nhất, đồng bộ mang lại hiệu quả cao trong công tác.

Quy hoạch đô thị

Quy hoạch đô thị

Một số điểm mới khác

37 Luật có liên quan đến quy hoạch cũng được sửa đổi, bổ sung thêm để phù hợp với quy định mới của Luật quy hoạch 2017. Cải cách thủ tục hành chính thông qua việc loại bỏ các quy hoạch sản phẩm đang tồn tại. Góp phần đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh công khai, hiệu quả, thông thoáng, minh bạch

37 Luật liên quan đến quy hoạch

37 Luật liên quan đến quy hoạch

Hy vọng qua bài viết chứng chỉ quy hoạch là gì, bạn có thêm kiến thức cho bản thân về chứng chỉ quy hoạch và biết được Thông tin mới nhất mà Cục Kiểm soát thủ tục hành chính mới đây đưa ra, đây là bước đột phá về thủ tục hành chính nước nhà.

Chuyên mục
BLog Xây dựng

Đất ở đô thị là gì? Tìm hiểu chi tiết về loại đất này

Với rất nhiều loại đất đang được sử dụng hằng ngày như đất nông nghiệp đất nhà ở,… Cùng với chúng tôi tìm hiểu về đất ở đô thị là gì qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại đất này nhé.

Đất ở đô thị là gì?

Đất ở đô thị là một loại đất dùng để xây dựng nhà ở các khu dân cư, các công trình nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân trong khu đô thị. Đây là loại đất đặc biệt được nhà nước cấp phép sử dụng với chính sách riêng. Người sử hữu có thể mua bán trao đổi chuyển nhượng đất theo quy định của pháp luật.

Đất ở đô thị còn có tên gọi viết tắt là đất ODT theo quy định của pháp luật.

Đất ở đô thị là gì

Đất ở đô thị là gì

Đặc điểm riêng của đất ở đô thị

Theo quy định của pháp luật tại điều 144 của Luật Đất Đai về việc khai thác và sử dụng đất ở khu đô thị:

– Đất ở đô thị gồm đất dùng để xây dựng nhà ở, đất để xây dựng các công trình sinh hoạt phục vụ cho cuộc sống của người dân. Tạ đây cũng có thể xây dựng ao, hồ, vườn, … xung quanh khu đô thị và được sự đồng ý cũng như phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Đất ở đô thị có giá thành hấp dẫn

Đất ở đô thị có giá thành hấp dẫn

– Cần phải sử dụng đất ở đô thị một cách hợp lý theo quy định.

– Đất ở đô thị phải được bố trí phù hợp với những khu đất làm công cộng, sự nghiệp. Xây dựng khu đô thị cũng phải phù hợp và cân bằng và thuận tiện với giao thông mỹ quan đô thị.

– Nhà nước Việt Nam có những quyết định về quy hoạch chi tiết đất ở khu đô thị. Tạo ra điều kiện thuận lợi nhất cho người dân sống tại khu vực này.

– Với những quy định về hạn mức sử dụng được ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đề ra cho mỗi người dân sử dụng đất trong khu vực đất đô thị.

Đất ở đô thị có đặc điểm gì?

Đất ở đô thị có đặc điểm gì?

Đất ở đô thị có giá ngày càng trở lên hấp dẫn. Chính vì thế, xây dựng bể bơi tại thành phố cũng rất đắt đỏ. Để tìm hiểu chi tiết chi phí và quy trình xây dựng bể bơi, Beboitoancau ra đời giúp bạn giải quyết thắc mắc này. Đây là một trong những đơn vị thiết kế thi công xây dựng tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thời hạn được sử dụng đất ở đô thị là bao lâu?

Đây là một loại đất ở vì thế mà thời hạn sử dụng của nó là thời gian lâu dài theo quy định tại điều 125 của Luật Đất Đai. Người sử dụng đất có thể được sử dụng trong thời gian dài đối với những trường hợp sử dụng đất trong những việc sau:

– Đất dùng để xây nhà ở cho các hộ gia đình.

– Quy định tại khoản 3 điều 131 đất nông nghiệp được cộng đồng hộ dân cư sử dụng.

– Đất xây dựng kinh doanh, thương mại dịch vụ, đất phi nông nghiệp không thuộc vào loại đất có thời hạn cho thuê mà nhà nước đã quy định.

Vì đây là đất ở nên có thời hạn sử dụng lâu dài. Trong trường hợp đất ở khu đô thị phải giải tỏa hoặc quy hoạch vì những mục đích chung của nhà nước thì người dân tại khu vực đó sẽ được nhà nước đền bù theo quy định của pháp luật.

Đất ở đô thị được cấp giấy phép sử dụng đất lâu dài

Đất ở đô thị được cấp giấy phép sử dụng đất lâu dài

Quy hoạch đất ở đô thị

Đây là loại đất tại khu vực có số dân tập trung đông, mật độ sinh sống cao và luôn hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, các loại hình phi nông nghiệp.

Tập trung tại các trung tâm của thành phố thành thị có vai trò thúc đẩy và phát triển nền kinh tế của quốc gia.

Xem thêm:

Chứng chỉ quy hoạch là gì?

Đất trồng cây lâu năm có được chuyển nhượng không?

Nhiều dự án cho khu đô thị

Nhiều dự án cho khu đô thị

Loại đất này được nhiều người nhắm đến để mua và muốn sở hữu lâu dài bởi tỷ giá của loại đất này rất cao so với các loại đất thông thường khác, nằm ở vùng trung tâm thuận tiện cho việc kinh doanh và phát triển kinh tế.

Với rất nhiều lợi ích mà nó đem lại thì loại đất này cũng mang lại rất nhiều những lợi nhuận để có thể phát triển kinh tế cho đất nước.

Quy hoạch đô thị

Quy hoạch đô thị

Một số mặt tiêu cực tại đất ở khu đô thị

– Với rất nhiều lợi ích mà nó đem lại cho sự phát triển kinh tế ngày càng được nâng cao, nhiều người đã đổ xô để đi mua và đến tại các khu đô thị dẫn đến bùng phát dân cư.

– Giá của các khu đô thị tăng cao đột ngột gây lạm phát thị trường.

– Nhiều người ở, khu vực và các hoạt động sinh hoạt tại một khu vực ngày càng cao dẫn đến ô nhiễm môi trường.

– Những kẻ xấu lợi dụng những khu vực đông người làm ra các tệ nạn xã hội ngày một nhiều.

Đất ở đô thị có nhiều mặt tiêu cực

Đất ở đô thị có nhiều mặt tiêu cực

Trên đây là những thông tin về đất ở đô thị là gì và những đặc điểm cũng như những mặt tích cực tiêu cực mà nó đem lại. Mong rằng những thông tin của chúng tôi đưa ra giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về nó.

Chuyên mục
BLog Xây dựng

Đất sản xuất kinh doanh là gì? Quy định mới nhất về thủ tục chuyển đổi

Có rất nhiều loại đất với những mục đích khác nhau. Vậy đất sản xuất kinh doanh là gì ? Những điều bạn cần biết về đất sản xuất kinh doanh, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đất sản xuất kinh doanh là gì?

Đất sản xuất kinh doanh là một loại đất dùng để sản xuất và kinh doanh loại đất này không dùng cho trồng cây ăn quả các ngành nghề nông nghiệp. Tại điều 10 quy định về luật đất đai thì đất sản xuất kinh doanh được coi là đất phi nông nghiệp.

Đất sản xuất kinh doanh

Đất sản xuất kinh doanh

Một số loại đất sản xuất kinh doanh

– Đất nhà ở tại các khu vực nông thôn thành thị, miền núi

– Đất dùng để xây các trụ sở của các cơ quan ban ngành.

– Sử dụng vào mục đích quốc phòng an ninh do nhà nước quy định.

– Loại đất dùng cho các công trình xây dựng, dùng cho công cộng, công trình sự nghiệp, các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng.

– Đất làm sông ngòi, kênh rạch, các công trình thủy lợi.

– Các trụ sở, giáo dục đào tạo, y tế, khoa học công nghệ.

Lô đất sản xuất kinh doanh được sử dụng làm nhà máy

Lô đất sản xuất kinh doanh được sử dụng làm nhà máy

Mục đích sử dụng đất sản xuất kinh doanh

Theo quy định đất sản xuất kinh doanh không dùng cho trồng cây ăn quả hay các ngành nghề trong nông nghiệp mà đất sản xuất kinh doanh dùng để làm:

– Dùng làm đất xây dựng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các khu chế xuất.

– Đất dùng làm khu thương mại và phát triển dịch vụ.

– Dùng cho các hoạt động về khoáng sản.

– Và dùng làm vật liệu trong xây dựng hay dùng làm nguyên liệu sản xuất đồ gốm.

– Đất sản xuất kinh doanh còn có thể sử dụng làm đất xây nhà ở nếu bạn có nhu cầu.

Chuyển đổi sử dụng đất kinh doanh

Chuyển đổi sử dụng đất kinh doanh

Đất sản xuất kinh doanh có thể xây nhà hay không?

Theo quy định của pháp luật thì đất sản xuất kinh doanh không được dùng để xây nhà. Để có thể được xây dựng nhà ở trên đất sản xuất kinh doanh thì bạn cần phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thực hiện theo quy định.

Xây nhà trên đất sản xuất kinh doanh

Xây nhà trên đất sản xuất kinh doanh

Những quy định về chuyển đổi mục đích sử dụng đất sản xuất kinh doanh

Để có thể chuyển đổi sử dụng đất sản xuất kinh doanh hay nói cách khác là đất phi nông nghiệp mà mục đích sử dụng của nó không phải dùng trong kinh doanh thương mại, dịch vụ, xây dựng công trình ,… thì phải được cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tuân thủ theo luật của nhà nước đã quy định tại khoản 1 điều 57 về chuyển mục đích sử dụng đất:

Người sử dụng đất phải thực hiện các nghĩa vụ về tài chính theo quy định của pháp luật đã đề ra.

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất phải sẽ được áp dụng theo loại đất chuyển đổi và và mục đích sử dụng của nó.

Quy trình chuyển sang đất sản xuất kinh doanh

Quy trình chuyển sang đất sản xuất kinh doanh

Thủ tục để chuyển đổi mục đích sử dụng đất sản xuất kinh doanh

Để có thể được chuyển đổi mục đích sử dụng đất sản xuất kinh doanh theo điều 57 của luật đất đai và điều 69 các trình tự thủ tục cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì bạn cần phải thực hiện các mục sau đây:

– Để chuyển đổi mục đích sử dụng cần phải có đơn xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng, giấy chứng nhận gửi đến cơ quan tài nguyên và môi trường.

– Các cơ quan tài nguyên môi trường cần phải xem xét thẩm định hồ sơ, xác minh thực địa và nhu cầu mục đích sử dụng đất của người muốn chuyển đổi.

– Hướng dẫn người chuyển đổi mục đích sử dụng có nghĩa vụ và trách nhiệm về tài chính theo những quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Thuế sử dụng đất là gì?

Cụm công nghiệp là gì?

Đất sản xuất kinh doanh dùng trong doanh nghiệp

Đất sản xuất kinh doanh dùng trong doanh nghiệp

– Trình lên các cơ quan chính quyền có thẩm quyền cấp phép để có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chỉ đạo cập nhật những điều chỉnh về hồ sơ và hồ sơ địa chính.

– Người sử dụng đất phải thực hiện các nghĩa vụ về tài chính theo quy định của pháp luật

– Phải đảm bảo đầy đủ các thủ tục giấy tờ theo trình tự quy định.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã cung cấp cho bạn biết và hiểu thêm về đất sản xuất kinh doanh là gì. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ có thể giúp ích được cho bạn trong vấn đề sử dụng đất.

Chuyên mục
BLog Xây dựng

Cụm công nghiệp là gì? Tìm hiểu về loại hình kinh doanh.

Có rất nhiều các doanh nghiệp đang sản xuất và phát triển rất lớn mạnh, bên cạnh những khu công nghiệp lớn thì phải kể đến các cụm công nghiệp cũng đang phát triển mạnh mẽ từng ngày. Cùng tìm hiểu về cụm công nghiệp là gì qua bài viết dưới đây.

Cụm công nghiệp là gì?

Cụm công nghiệp là nơi sản xuất kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ thực hiện các dịch vụ cho sản xuất của công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở ranh giới địa lý xác định, tại đây không có khu người dân sinh sống và chịu sự quản lý của nhà nước chính quyền địa phương.

Cụm công nghiệp có thể hiểu là một loại hình kinh doanh nhỏ lẻ của khu công nghiệp. Đây là một khu sản xuất kinh doanh nhỏ với chủ yếu là các nhà máy nhỏ lẻ với các nhà đầu tư góp vốn chung.

Cụm công nghiệp là gì?

Cụm công nghiệp là gì?

Những điều cần biết về cụm công nghiệp

Lĩnh vực được khuyến khích phát triển tại cụm công nghiệp

– Các lĩnh vực về sản xuất chế biến các loại nông-lâm-thủy sản;

– Sản xuất các sản phẩm phục vụ tại chỗ;

– Sản xuất các sản phẩm về phụ tùng, các thiết bị dùng để lắp ráp và sửa chữa máy móc.

– Ứng dụng các loại khoa học công nghệ, nghiên cứu khoa học,..

Thúc đẩy phát triển sản xuất

Thúc đẩy phát triển sản xuất

Điều kiện để lập nên một cụm công nghiệp

– Điều kiện được quy định trong quy hoạch phát triển cụm công nghiệp được đưa ra.

– Cần phải có chủ đầu tư để có thể xây dựng các cơ sở hạ tầng cho một cụm công nghiệp.

– Phải có khả năng sau 1 năm lấp đầy doanh nghiệp hơn 30% .

– Những người có tư cách pháp lý như hợp tác xã doanh nghiệp,có năng lực, kinh nghiệm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoặc đơn vị được giao nhiệm vụ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Cụm công nghiệp lớn nhỏ

Cụm công nghiệp lớn nhỏ

Quyền và nghĩa vụ của người đầu tư sản xuất kinh doanh cụm công nghiệp

Quyền của người đầu tư

– Có quyền sử dụng đất nhưng đất có thời hạn sử dụng, có thể cho thuê hay chuyển nhượng sử dụng theo quy định của pháp luật.

– Doanh nghiệp có quyền góp vốn xây dựng và đầu tư kinh doanh hạ tầng.

– Đào tạo người lao động để phục vụ cho sản xuất kinh doanh.

– Được hướng dẫn và tạo điều kiện để có thể thực hiện các thủ tục về sản xuất kinh doanh một cách tốt nhất trong cụm công nghiệp.

– Các doanh nghiệp được hưởng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ trong sản xuất theo quy định.

– Có thể được ứng vốn và góp vốn kinh doanh hạ tầng kỹ thuật với các chủ đầu tư theo thỏa thuận đã đề ra.

Xem thêm:

Đất ở đô thị là gì? Tìm hiểu chi tiết về loại đất này.

Chứng chỉ quy hoạch là gì?

Cụm công nghiệp đang trên đà phát triển

Cụm công nghiệp đang trên đà phát triển

Nghĩa vụ phải làm

– Doanh nghiệp sử dụng đất, triển khai các dự án đầu tư, các hoạt động sản xuất kinh doanh các giấy tờ có liên quan đến khu vực sản xuất phải được sự đồng ý và cấp giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

– Chấp thuận các các chủ chương đầu tư và các nội dung thỏa thuận của hai bên.

– Thực hiện các nghĩa vụ của một chủ doanh nghiệp, đăng ký giấy phép kinh doanh.

– Thực hiện các yêu cầu về sản xuất kinh doanh bảo vệ môi trường.

– Tích cực tham gia vào việc thu hút nguồn lao động, giải quyết vấn đề việc làm trên địa bàn hoạt động.

– Ưu tiên các công nhân của hộ gia đình thuộc diện chính sách, các hộ gia đình bị thu hồi đất.

Cụm công nghiệp các ngành nghề

Cụm công nghiệp các ngành nghề

Lợi ích mà cụm công nghiệp đem lại

– Các khu cụm công nghiệp hình thành và phát triển tạo cơ hội và giải quyết vấn đề việc làm cho rất nhiều người dân.

– Thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo tiền đề cho các khu công nghiệp phát triển tốt hơn.

– Tăng tính cạnh tranh trên thị trường góp phần phát triển kinh tế nước nhà.

– Với rất nhiều các cụm công nghiệp vừa và nhỏ đang mọc lên rất nhiều giúp cho nước ta trở thành một nước công nghiệp hóa hiện đại hóa.

– Nâng cao đời sống của nhân dân tạo thu nhập lớn cho rất nhiều người.

– GDP tăng trưởng và phát triển liên tục hằng năm.

Lợi ích các cụm công nghiệp đem lại

Lợi ích các cụm công nghiệp đem lại

Lưu ý khi xây dựng kinh doanh cụm công nghiệp

– Tuân thủ đúng nguyên tắc hoạt động của các khu doanh nghiệp.

– Giữ vệ sinh môi trường không xả thải trực tiếp ra môi trường.

– Tổ chức mô hình kinh doanh phát triển để có thể phát triển nền công nghiệp nước nhà ngày càng tiến bộ hơn.

– Cạnh tranh lành mạnh giữa các cụm công nghiệp với nhau.

Đất trong xây dựng cụm công nghiệp

Đất trong xây dựng cụm công nghiệp

Trên đây là những thông tin chi tiết về cụm công nghiệp là gì, qua đây chúng ta có thể thấy rằng các cụm công nghiệp là những khu công nghiệp nhỏ, nó là tiền đề cho sự phát triển của nền công nghiệp.

Chuyên mục
BLog Xây dựng

Thuế sử dụng đất là gì? Những vấn đề cần phải biết về thuế sử dụng đất

Những loại đất mà chúng ta đang sử dụng như: đất nhà ở, đất nông nghiệp,.. tất cả đều phải đóng thuế. Vậy thuế sử dụng đất là gì? Cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nó qua bài viết dưới đây nhé.

Thuế sử dụng đất là gì?

Theo điều 3 Luật Đất đai năm 2003: thuế là số tiền phải đóng cho nhà nước mỗi năm của người sở hữu và sử dụng đất và khi nhà nước giao đất,hay người sở hữu đất có nhu cầu muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất , được công nhận quyền sử dụng đất.

Thuế sử dụng đất hay còn gọi là thuế nhà đất, đây là loại thuế gián thu sẽ được thu đối với nhà, đất ở các công trình kinh doanh đang xây dựng.

Người phải nộp thuế là các tổ chức, cá nhân, các cơ quan đang sử dụng và sở hữu đất.

Thuế sử dụng đất là gì

Thuế sử dụng đất là gì

Đất phải chịu thuế và đối tượng phải nộp thuế

Các loại đất phải chịu thuế

Những loại đất phải chịu thuế gồm: đất nhà ở, đất xây dựng công trình.

Các loại đất dùng cho các mục đích công cộng, các công trình phúc lợi xã hội, dùng làm từ thiện, các loại đất mà không thuộc và các cá nhân hay cơ quan tổ chức dùng để kinh doanh, các công trình phật pháp, tôn giáo, công giáo sẽ không phải đóng thuế.

– Các loại đất không phải đóng thuế như đất nông nghiệp, phi nông nghiệp nhưng chuyển đổi mục đích sử dụng sang nhà ở, kinh doanh sẽ phải nộp thuế.

Phải nộp thuế khi đã có giấy quyền sử dụng đất

Phải nộp thuế khi đã có giấy quyền sử dụng đất

Đối tượng phải nộp thuế

Các đối tượng phải nộp thuế gồm:

– Các cá nhân, hộ gia đình được cấp quyền sử dụng đất, đất ở.

– Các chủ kinh tế những công trình xây dựng kinh doanh, những dự án đầu tư sẽ phải chịu thuế.

– Những người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài hay các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài các dự án đầu tư xây dựng để bán đều phải nộp thuế.

– Các tổ chức xây dựng các công trình kinh tế xây nhà để bán cho thuê đều phải đóng thuế.

đất nhà ở phải nộp thuế

Đất nhà ở phải nộp thuế

Xem thêm:

Cụm công nghiệp là gì? Những thông tin liên quan về cụm công nghiệp

Đất ở đô thị là gì? Tìm hiểu chi tiết về loại đất này.

Cách để tính thuế sử dụng đất

Cách để tính thuế sử dụng đất sẽ được căn cứ và dự vào luật đất đai đã quy định. Dựa vào diện tích đất đang sử dụng, sở hữu và mục đích đang sử dụng của người đó và giá đất được tính khi sử dụng.

Ta có công thức tính thuế sử dụng đất:

(Diện tích đất tính thuế )x (Giá của 1m2 đất) x (Thuế suất ).

Trong đó:

– Diện tích tính thuế: Theo quy định tại Khoản 5 Thông tư 153/2011/TT-BTC thì Diện tích đất tính thuế là diện tích đất phi nông nghiệp thực tế sử dụng.

– Giá của 1m2 đất: là giá tùy thuộc vào mục đích sử dụng đất của mảnh đất theo quy định của UBND cấp tỉnh đề ra và luôn được thực hiện ổn định theo chu kỳ 5 năm.

– Thuế suất: thuế được tính theo từng trường hợp sử dụng đất khác nhau của nhà ở hay kinh doanh.

Cách tính thuế sử dụng đất

Cách tính thuế sử dụng đất

Một số trường hợp đất được miễn thuế

Đất được miễn thuế tạm thời đối với các trường hợp sau đây:

– Loại đất ở nhưng thuộc vào các hộ gia đình thương binh hạng 1/4 và 2/4.

– Hộ gia đình có người là liệt sĩ được hưởng chế độ trợ cấp của nhà nước

– Đất xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ trong đối tượng chính sách của xã hội.

– Những người tàn tật, nhiễm chất độc màu da cam, số độc thân, người già neo đơn không nơi nương tự sẽ được miễn thuế.

Những hộ gia đình được miễn thuế sẽ được quy định không vượt quá số đất tại điều 54 và điều 57 của luật đất đai.

– Các hộ được miễn thuế phải làm đơn xác nhận của chính quyền UBND xã, phường nơi mà mình đang cư trú để có thể được miễn thuế nhà đất.

Làm đơn để được miễn thuế sử dụng đất

Làm đơn để được miễn thuế sử dụng đất

Thời gian để nộp thuế

Theo quy định của pháp luật và những căn cứ vào hồ sơ địa chính và những quyết định phê duyệt của UBND cấp tỉnh và những xác định giá đất phải nộp trong thời hạn 5 ngày và đưa ra quyết định về thời gian nộp thuế.

– Khi có quyết định nộp thuế trong thời gian 30 ngày người sử dụng đất phải nộp 50% số tiền phải nộp.

– Trong 60 ngày tiếp theo người sở hữu thuế phải nộp 50 % số tiền còn lại.

– Nếu quá thời hạn quy định mà vẫn chưa nộp hết thì người sở hữu đất phải nộp thêm tiền nộp chậm và số tiền chưa nộp đủ theo quy định của pháp luật.

– Nếu bạn chưa nộp đủ nhưng có đơn xin nộp chậm và được chấp nhận thì bạn không phải đóng thêm tiền nộp chậm.

Các khu công nghiệp vẫn phải nộp thuế sử dụng đất

Các khu công nghiệp vẫn phải nộp thuế sử dụng đất

Trên đây là những thông tin và những điều bạn cần biết về thuế sử dụng đất. Mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về thuế sử dụng đất là gì.