Bộ golf có bao nhiêu gậy? Các loại gậy golf phổ biến nhất

Bộ môn golf đang rất thịnh hành trong thị trường thể thao, do đó nhu cầu tìm hiểu các loại gậy golf, thật sự là chủ đề nóng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin hữu ích như bộ golf có bao nhiêu gậy và các loại gậy golf phổ biến nhất hiện nay.

Bộ golf có bao nhiêu gậy?

Thông thường, một bộ gậy mà người chơi golf chuyên nghiệp thường mang theo bao gồm đủ 12 gậy cơ bản cho đến nâng cao nhất. Trong đó được chia tỉ mỉ qua thành các loại khác nhau. 8 gậy sắt (thường sẽ là 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9), 3 gậy gỗ (thường sẽ là 1, 3, 5) và 1 gậy putter.

Mặc dù vậy, theo luật golf hiện hành thì cho phép người chơi mang tối đa 14 gậy golf (lưu ý không có gậy nào hơn 48’’). Do vậy, thỉnh thưởng golfer sẽ mang thêm các gậy sắt, gậy gỗ hoặc gậy hybrid.

Các loại gậy golf phổ biến nhất

Thường được trang bị nhiều gậy golf, song thông thường các golfer thường trang bị cho mình những loại gậy golf thông dụng nhất. Danh nhất các loại gậy golf phổ biến nhất hiện này:

Gậy golf putter

Loại gậy putter hay còn được gọi là gậy gạt, loại gậy này có nhiệm vụ rất quan trọng bởi đây là cây gậy cuối cùng bạn sẽ sử dụng để đánh vào hố golf, nhất là bạn đang chơi ở trong vùng green.

Gậy golf putter

Gậy golf putter

Mặc dù vậy, cũng phải nhấn mạnh rằng, việc sử dụng loại gậy này đòi hỏi kỹ năng rất cao vì nó rất khó sử dụng. Tuy nhiên, khi đã thành thạo rồi, gậy putter lại mang đến cảm xúc tuyệt vời trong một trận golf.

Xem thêm:
Chơi golf tốn bao nhiêu tiền? Các chi phí chơi golf cho newbie

Khái niệm Golf tee là gì? Phân loại và lựa chọn tee phù hợp

Gậy golf sắt (Irons)

Loại gậy Irons hay còn được biết đến là gậy sắt, thông thường được sử dụng tại vị trí đánh quả bóng golf vào hố khi có khoảng cách khoảng 200 yard.

Gậy golf sắt

Gậy golf sắt

Hiện nay, có 10 loại gậy sắt được ghi số thứ tự từ 0 đến 9, và càng vùng green bạn nên sử dụng gậy sắt có số thứ tự cao hơn. Trong đó, gậy 3 và 4 thường yêu cầu nhiều kỹ năng hơn cả. Do vậy người chơi golf nữ hoặc những người chơi lâu năm thường thay thế 2 gậy này bằng gậy golf gỗ có số thứ tự cao hơn hoặc là gậy sắt có số 7 và 9.

Nhắc đến Golf là nhắc đến môn thể thao đang ngày càng phát triển được giới thượng lưu yêu thích và lựa chọn. Còn khi nhắc đến bóng đá là nhắc đến môn thể thao được toàn thế giới yêu thích. Đây là môn thể thao vua, có số lượng người hâm mộ đông đảo. Từ già đến trẻ, từ bắc đến nam,… tất cả đều yêu thích nó. Nhất là giải đấu bóng đá Laliga diễn ra, nhu cầu cập nhật thông tin của người hâm mộ của ngày càng tăng cao.

Là kênh bóng đá số 1 hiện nay, BaotinbongVn ra đời liên tục cập nhật ket qua laliga mới nhất hôm nay. Người hâm mộ chỉ cần truy cập website là đã được cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất không chỉ của giải laliga mà còn của tất cả các giải đấu lớn nhỏ trên thế giới.

Gậy golf gỗ (Woods)

Gậy gỗ (woods) là loại gậy phổ biến hơn cả hiện này, nó được nhiều golfer rất ưa chuộng sử dụng. Nó được làm bằng gỗ, mặc dù hiện nay công nghệ làm gậy đã phát triển cao hơn rất nhiều, dẫn đến phần này được thay thế bằng kim loại với các lợi thế vượt trội hơn.

Gậy golf gỗ rất bền

Gậy golf gỗ rất bền

Bởi tính năng sử dụng rất đơn giản, do đó rất dễ đánh và thuận lợi trong việc mang di chuyển và đi lại. Gậy gỗ thường được sử dụng trong các cú đánh ở hố dài là Par – 4 hoặc Par – 5. Do vậy, loại gậy này thường tập trung vào những công nghệ mới của các hãng golf.

Gậy gỗ số 1 (gậy driver) có độ dài từ 7 đến 12 độ, thường được sử dụng cho những cú đánh từ Tee box. Do vậy, đây là những cây gậy không thể thiếu trong hành lý của các golfer.

Gậy golf wedges

Gậy wedges cũng nằm trong danh sách những loại gậy golf phổ biến. Thực tế loại gậy này là những cây gậy golf sát những có độ loft cao hơn mức bình thường.

Gậy golf wedges rất được ưa chuộng

Gậy golf wedges rất được ưa chuộng

PW – Pitching wedge là cây gậy wedges đầu tiên sở hữu độ loft dao động khoảng từ 48 độ. Mỗi cây tiếp theo có độ loft tăng lên 4 độ hoặc xê dịch 1 hoặc 2 độ tùy thuộc vào nhà sản xuất. Đối với gậy wedge cuối cùng, còn gọi là Last wedge có độ loft tối đa đến 68 độ.

Khả năng nổi trội của cây gậy này là có thể kiểm soát các cú đánh và đường đi của bóng golf thật sự tốt, với tính bến và khả năng bền rất cao, đồng thời chống chịu mọi loại địa hình tương đối tốt. Do vậy, đây là một trong những cây gậy được các golfer rất ưa chuộng.

Trên đây là các loại gậy golf được ưa chuộng nhất hiện nay, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng chơi golf. Mong rằng qua bài biết bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình những loại gậy golf phù hợp cho bản thân và những người cùng chơi với bạn. Để có những trận golf đỉnh cao bên gia đình và những người thân yêu của bạn.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array