Mách bạn cách bơm bóng đá không cần kim đơn giản

Cách bơm bóng đá không cần kim giúp bạn xử lý được các tình huống bóng xẹp hơi khi đang chơi. Tuy nhiên có nhiều bạn không biết làm cách nào để thực hiện được điều này. Vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu cách bơm trái banh mà không cần sử dụng đến kim nhé.

Quy trình sản xuất trái bóng

Bước 1: Lựa chọn chất liệu làm bóng và cắt vật liệu sao cho vừa đủ tạo nên trái bóng.

Bước 2: Để chất liệu đanh và bền hơn, nhà sản xuất phết keo gắn kết.

Bước 3: Sấy khô lớp phết keo.

Bước 4: May các đường tạo thành hình quả bóng.

Bước 5: Giấu các đường may bằng cách lộn lại mặt ngoài vào trong.

Bước 6: Cân bóng và kiểm soát trọng lượng trái bóng.

Bước 7: Nhồi vào quả bóng túi khí làm căng bóng.

Bước 8: Sau khi nhồi may kín lại miệng bóng.

Bước 9: Bơm căng trái bóng.

Bước 10: Sử dụng cao su nén chuyên nghiệp đậy lỗ bơm hơi.

Bước 11: Dùng máy dò kim loại kiểm tra bóng.

Bước 12: Kiểm tra chất lượng bóng.

Bước 13: Tạo vỏ bóng và in logo nhà sản xuất, bơm căng lại quả bóng.

Bước 14: Kiểm tra cân nặng, đóng gói và xuất xưởng.

Một quả bóng chất lượng cần đảm bảo đủ các yếu tố về kích thước, trọng lượng, độ nén và giữ khí.

Xem thêm:

Top 10 trang web xem bóng đá trực tuyến chất lượng nhất

Hướng dẫn xem bóng đá trực tuyến trên điện thoại di động

 Quy trình sản xuất trái bóng
Quy trình sản xuất trái bóng

Cách bơm bóng đá không cần kim

Sử dụng bơm xe đạp, băng điện hoặc kim tiêm

Bạn có thể mua băng điện ở những cửa hàng phần cứng, ống tiêm ở hiệu thuốc hoặc sử dụng bơm xe đạp nhằm mục đích học cách bơm bóng đá không cần kim.

– Lấy từ một ống tiêm ra kim tiêm, dùng dao mài kim trên lề đường hoặc đường nhựa. Lưu ý phải để phần đầu nhọn cùn đi để kim không xuyên thủng núm vú làm hỏng bóng. Bạn nên chọn các loại kim cho hệ thống truyền máu nhằm đảm bảo độ bền, dày và không uốn cong.

– Tạo bộ chuyển đổi băng keo điện khoản từ 10-12 lớp và cuộn chặt chúng lại để khi thổi phồng không khí không quay trở lại.

– Tiến hành đưa kim vào máy bơm và thực hiện bơm bóng.

Cách bơm bóng đá không cần kim bằng bơm

Cách bơm bóng đá không cần kim bằng bơm

Sử dụng máy nén

Sử dụng máy nén cũng là một trong những cách bơm bóng đá không cần kim. Những cửa hàng sửa chửa lốp xe sẽ giúp bạn bơm trái bóng miễn phí hoặc mất vài nghìn bạc. Các dịch vụ này có ở hầu hết mọi địa phương, tuy nhiên bơm bằng máy nén có thể xảy ra rủi ro như nổ.

Dựa vào áp suất trong máy nén làm không khí thoát ra bên ngoài. Nếu sử dụng phương pháp này, bạn cần một người làm nhiệm vụ bật và tắt máy nén. Người còn lại sẽ giữ bóng, nhấn dây và điều khiến cơ chế nạp khí.

Ép chặt vòi vào van và công suất bật tối đa cho đến khi bóng cứng trở lại. Hiện nay có nhiều loại máy nén trang bị thêm loại vòi phun chuyên dùng bơm bóng.

Máy nén

Máy nén

Sử dụng ống tiêm

Công nghệ bơm bóng theo cách thức này, bạn chỉ cần chuẩn bị một ống tiêm, một cây kim và khoảng 2 giờ đồng hồ. Thể tích ống tiêm sẽ quyết định thời gian của máy bơm. Dùng ống tiêm bơm bóng, cái quan trọng bạn cần có sự kiên trì.

Bởi lẽ phương pháp này vô cùng nhàm chán, tốn thời gian và không đem đến lợi nhuận. Nếu bạn không sử dụng mỡ silicon nguy cơ làm hỏng núm vú thường cao khiến bạn xì hơi liên tục.

Nhờ ống tiêm y tế theo khối lượng nhất định giúp không khí được đưa vào khoang của trái bóng. Bạn sẽ bơm khoảng 30-40 phút nếu như dùng ống tiêm 20 khối. Như vậy khối lượng nhỏ nhất khoảng 10 khối bạn sẽ tốn khoảng 60-120 phút cho việc bơm bóng.

Trước tiên khi bơm bóng, bạn cần dùng dầu silicon bôi trơn núm vú hoặc thay thế bằng các phương tiện bất kỳ khác. Dẫn không khí vào ống tiêm sau đó luồn kim qua lỗ và nhấn cần gạt.

Tháo các dụng cụ và thực hiện lại quy trình như ban đầu đến khi bóng đủ căng. Bạn cũng có thể mài mòn đầu kim cùn cạnh theo lựa chọn của mình.

Ống tiêm bơm bóng

Ống tiêm bơm bóng

Dùng kim bơm bóng khi không có bơm

Ngoài những cách bơm bóng đá không cần kim, bạn có thể áp dụng phương pháp này trong trường hợp có kim nhưng lại không có bơm.

– Đầu tiên, bạn sử dụng chai nước giải khát có ga thông thường để tự chế máy bơm. Hoặc bạn cũng có thể dùng một túi nhựa dày và chặt không có bất cứ lỗ hổng nào.

– Tiếp theo, vặn kim vào nút chai hoặc dùng dụng cụ hàn hàn lại. Sau đó thắt chặt nắp để không khí không bị thoát ra bên ngoài.

– Dùng dầu silicon bôi trơn núm vú và dùng tay bóp không khí từ trong chai nước để hơi di chuyển vào làm căng bóng. Tháo kim và nạp không khí vào chai và thực hiện các bước như ban đầu.

Dùng kim bơm bóng khi không có bơm

Dùng kim bơm bóng khi không có bơm

Mẹo bơm bóng khác

– Bạn có thể dùng một thanh rỗng từ các loạt bút bi để thay thế kim trong trường hợp không tìm thấy ống tiêm y tế.

– Bạn có thể lấy lại độ cứng và độ đàn hồi của bóng nếu cố gắng bơm lên một chút bằng cách giữ bóng trong nước nóng một lúc. Từ đó làm nóng không khí bên trong sản phẩm và giãn nở để bổ sung hiệu quả cho độ nảy.

– Có thể thay thế dầu động cơ cho mỡ silicon.

– Có thể gắn bằng súng bắn keo khi ghim kim vào nút chai của chai nhựa.

– Sử dụng túi y tế cao su thông thường thay cho bơm xe đạp, máy nén, chai hoặc túi.

– Bánh xe dự phòng, bình nén khí hay túi đựng rác cũng có thể tạo thành máy bơm tự chế và hoạt động tốt.

Mẹo bơm bóng khác

Mẹo bơm bóng khác

Tiêu chuẩn về quả bóng của FIFA

– Chu vi và trọng lượng: Trọng lượng của một quả bóng tiêu chuẩn trong thi đấu phải dao động từ 410 đến 450 gram và chu vi từ 68.5 đến 69.5 cm.

– Vỏ bóng: Chất liệu làm vỏ bóng từ chất liệu tổng hợp có đặc tính mềm mại, dai và chắc. Từ đó tăng độ bền và tuổi thọ sử dụng cho quả bóng.

– Ruột bóng đá: Chất liệu hóa học bylia được dùng để sản xuất ruột bóng đá. Loại vật liệu này chiếm từ 70-80% cao su trong thành phần cấu tạo. Đảm bảo khả năng giữ khí tốt và sử dụng lâu dài, bền bỉ.

Tiêu chuẩn về quả bóng của FIFA

Tiêu chuẩn về quả bóng của FIFA

Những cách bơm bóng đá không cần kim trên đây hy vọng giúp bạn bơm bóng nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng các mẹo nhỏ này mang lại bạn nhiều bí kíp bơm bóng không dùng kim.

Related Posts