Cách thở khi đá bóng giúp bạn giữ sức bền tốt nhất trong trận

Cách thở khi đá bóng, một trong những yếu tố tạo nên thành công trong trận đấu. Các cầu thủ cần có kỹ thuật thở đúng cách để tránh gây mất sức và hạ gục đối thủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thở cho bạn thi đấu hết mình.

Cách thở khi đá bóng – Thở bằng mũi

Các cầu thủ nổi tiếng thường áp dụng phương pháp thở bằng mũi trong khi thi đấu. Dùng mũi để thở giúp các hoạt động của bạn duy trì tốt hơn và đạt hiệu quả.

Tiến sĩ Roy Sugarman, giám đốc trung tâm EXOS khẳng định rằng các cầu thủ sẽ hạn chế mất sức khi chạy nếu thở bằng mũi. Đồng thời, cũng giúp máu tăng cường CO2 và khí huyết lưu thông tốt hơn.

Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe của cầu thủ bị suy giảm do bạn thở gấp trên sân cỏ. Vì vậy hãy thở đều đặn bằng mũi và theo nhịp để lăn xả tốt nhất trên sân.

Xem thêm:

Phương pháp điều trị chấn thương cổ chân khi đá bóng

Nguyên nhân và cách khắc phục chấn thương đầu gối khi đá bóng

Cách thở khi đá bóng - Thở bằng mũi

Cách thở khi đá bóng – Thở bằng mũi

Cúi gập người

Một trong những cách thở khi đá bóng hiệu quả đó là phương pháp cúi gập người. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Western Washington University. Nhịp tim được tăng cường sau khi các cầu thủ cúi gập người khoảng vài phút trên sân.

Họ đã chia thành 2 nhóm người cho quá trình nghiên cứu này. Cụ thể một nhóm người sẽ đứng thẳng và cho tay ra phía sau đầu. Nhóm còn lại cúi gập người và chống tay lên gối để thở. So sánh kết quả cho thấy nhóm những người cúi gập có nhịp tim nhanh hơn 22% trong 1 phút.

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan là người đã tham gia vào bài kiểu tra này. Ông đã dùng toàn bộ sự nghiệp thể thao để minh chứng cho phương pháp này.

Cúi gập người

Cúi gập người

Thúc đẩy hoạt động của phổi

Khi đá bóng, cách thở hiệu quả đó là bạn hãy để phổi hoạt động. Người sáng lập chương trình tập luyện thở – giáo sư Alison McConnell nhằm giúp người chơi bóng đá tăng cường hoạt động hô hấp.

Các cầu thủ có thể áp dụng một trong hai cách sau: Trong một bài tập hãy thở liên tục 30 lần. Từ đó cải thiện hệ hô hấp tốt nhất cho bạn. Hoặc mỗi ngày dành ra 5 phút bạn tập thở khi chạy đá bóng.

Luyện tập thường xuyên trong một tháng để thấy hiệu quả và hệ hô hấp tăng thêm 5%. Cách thở này giúp bạn giữ sức bền và không cảm thấy bị mệt.

Thúc đẩy hoạt động của phổi

Thúc đẩy hoạt động của phổi

Kết hợp cùng nhiều phương pháp khác

Các cầu thủ đá bóng sẽ tăng thêm sức bền khi thi đấu nếu thực hiện đúng cách phương pháp hít thở. Đồng thời đây cũng là bí quyết thành công được áp dụng bởi nhiều danh thủ. Kỹ thuật hít thở trong bóng đá giúp tăng cường năng lượng dẻo dai và cung cấp oxy cho máu.

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp và chế độ khác nhằm tăng hiệu quả.

Tăng cường tập luyện

Chìa khóa giúp bạn thành công khi áp dụng cách thở khi đá bóng chính là sự kiên trì và chăm chỉ. Bạn không nên bỏ dở giữa chừng và thường xuyên rèn luyện đều đặn để thể lực luôn duy trì tốt.

Chế độ nghỉ ngơi khoa học

Việc kết hợp chế độ nghỉ ngơi phù hợp càng hiệu quả hơn để bạn tích lũy năng lượng hiệu quả. Đối với cầu thủ mới hay lâu năm thì phương pháp này đều mang lại hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu chế độ ăn chuyên dành cho người chơi bóng đá.

Kết hợp cùng nhiều phương pháp khác

Kết hợp nhiều phương pháp

Cách thở khi đá bóng vô cùng quan trọng giúp bạn có được thành công trong thi đấu. Thường xuyên luyện tập các bài tập nâng cao thể lực để đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Related Posts