cấm mang động vật nuôi đi dạo bờ biển, tắm biển Nha Trang
nguoi dan ung ho cam mang dong vat nuoi di dao bo bien tam bien nha trang.

Việc UBND TP.Nha Trang có văn bản cấm mang động vật nuôi đi dạo ở công viên bờ biển, tắm biển không đúng quy định đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ từ phía người dân. 

Cấm dắt chó, mèo dạo ở công viên bờ biển, tắm biển

Ngày 26.6, lãnh đạo UBND TP. Nha Trang, cho biết UBND TP vừa có văn bản giao Đội Thanh niên xung kích, Ban Quản lý vịnh Nha Trang phối hợp với UBND xã, phường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trường hợp người dân mang theo động vật nuôi đi dạo khu vực công viên, bờ biển không đúng quy định hoặc xuống tắm chung với người dưới biển.

nguoi dan ung ho cam mang dong vat nuoi di dao bo bien tam bien nha trang
Một con chó to lớn tại biển Nha Trang | THẾ QUANG

Theo đó, Thành phố đã giao UBND các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến tận thôn, tổ dân phố về các quy định liên quan đến việc đưa động vật nuôi ra nơi công cộng. Cụ thể, đòi hỏi đeo rọ mõm hoặc buộc xích và có người dắt khi đưa động vật ra nơi công cộng. Các xã, phường cũng phải đặt biển báo “Cấm chăn, thả gia súc, gia cầm trong khu vực công viên và tắm chung với người dưới bãi biển”.

Đồng thời, tiếp tục triển khai yêu cầu các hộ dân thực hiện chính xác việc khai báo, đăng ký nuôi chó, mèo và ký cam kết tuân thủ quy định về việc nuôi giữ chó, mèo trong khuôn viên gia đình. Đồng thời, cũng đang khẩn trương xây dựng kế hoạch thành lập đội bắt chó thả rông.

Thành phố cũng yêu cầu các xã, phường tăng cường tuần tra, kiểm soát, không cho phép người dân đưa động vật nuôi ra nơi công cộng không đúng quy định. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và thực hiện nghiêm công tác thống kê danh sách các hộ nuôi và số lượng chó, mèo tại địa phương.

nguoi dan ung ho cam mang dong vat nuoi di dao bo bien tam bien nha trang.
Chó chạy rông trên bờ biển Nha Trang | THẾ QUANG

Trạm Chăn nuôi và Thú y Nha Trang tổ chức tập huấn chuyên môn, kỹ năng bắt chó thả rông cho các thành viên đội bắt chó thả rông của các xã, phường; cử người tham gia hỗ trợ trực tiếp đội bắt chó thả rông của thành phố; phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức, hướng dẫn triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh dại; tổ chức giám sát việc tiêm phòng vắc xin dại tại các xã, phường…

Người dân hoan nghênh

Văn bản nói trên của UBND TP.Nha Trang đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình, ủng hộ từ phía người dân. Nhiều người cho rằng việc này phải thực hiện từ lâu để đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn cho người dân, du khách khi đi tắm biển.

“Buổi tối ngồi hóng mát mà nghe toàn mùi phóng uế của chó, cảm ơn quy định này đã ban hành để người dân cũng như khách du lịch được trọn vẹn không khí trong lành”, chị Thu, một người dân Nha Trang bày tỏ. “Hoan hô, nên cấm việc dắt chó, dắt mèo ra biển phóng uế, chạy tùm lum, có con nít nguy hiểm và tắm biển chung rất mất vệ sinh”, chị Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ và cho rằng chính quyền địa phương nên có cơ chế giám sát kỹ, trong đó có việc phạt thật nặng các trường hợp vi phạm, tái vi phạm.

nguoi dan ung ho cam mang dong vat nuoi di dao bo bien tam bien nha trang..
Một người dân dẫn chó đi dạo ở công viên bờ biển | THẾ QUANG

Ngoài ra, nhiều người cũng đề nghị TP nên cấm luôn việc thả chó chạy rông trong các khu dân cư. “Nha Trang triển khai nhanh chứ người dân bức xúc lắm, nhiều người cho chó xuống biển và tắm chung với người, nhà không nuôi chó nhưng sáng nào cũng phải dọn phân, nhắc nhở nhiều lần nhưng người nuôi không quan tâm”, chị Hoa nói.

Thế Quang | Thanh Niên

Related Posts