Chơi golf tốn bao nhiêu tiền? Các chi phí chơi golf cho newbie

Hiện nay, các chi phí chơi golf được nhiều người quan tâm, nhất là những người có ý định bắt đầu chơi môn thể thao này. Họ thường đặt ra câu hỏi, chi phí chơi môn thể thao này có đắt không? Để giải đáp câu hỏi này, bài viết sẽ đề cập chi tiết đến các chi phí chơi bộ môn golf.

Chơi golf tốn bao nhiêu tiền?

Golf là một môn thể thao cao cấp do vậy chi phí đòi hỏi tất nhiên không, nhưng cụ thể bao nhiêu thì nhiều người người vẫn còn đang rất thắc mắc.

Chi phí chơi golf tương đối đắtChi phí chơi golf tương đối đắt

Nếu như bạn là một tín đồ ruột của bộ môn thể thao này, không tuần nào là không chơi thì số tiền bạn phải bỏ ra khoảng từ 40.000 USD cho đến 60.000 USD để có thể được trở thành một thành viên chính của một sân golf ở Việt Nam. Chi phí này bao gồm các loại phí khác và tiền phục vụ chơi golf tại sân, bước đầu có thể thấy giá chơi golf không hề mềm một chút nào.

Tuy nhiên, đối với một lần chơi golf không quá cao cấp thì chi phí phải trả cho mỗi lần chơi là không quá 20 USD một lần chơi. Đây là cái giá tương đối mềm đối với môn thể thao khá tốn tiền này.

Bên cạnh đó, chi phí chơi golf cho một người chơi ít nhất phải chi ra từ 3 triệu đến 4 triệu đồng cho một lần đánh golf. Cụ thể bao gồm:

+ Phổ biến từ 1 triệu đến 1,8 triệu phí sân golf.

+ Phổ biến từ 300 triệu đến 800 triệu tiền thuê gậy golf (nếu bạn chưa có gậy).

+ Từ 1 triệu đến 3 triệu tiền ăn và các dịch vụ khác đi kèm.

Xem thêm:

Khái niệm Golf tee là gì? Phân loại và lựa chọn tee phù hợp

Bộ golf có bao nhiêu gậy? Các loại gậy golf phổ biến nhất

Các chi phí chơi golf cho một newbie

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ là các loiaj phí như ăn uống, quần áo tập,… nhưng thông thường người chơi sẽ chi tiền cho việc thuê các caddy hoặc các xe điện. Giá thuê có thể dao động khoảng 40 USD đến 60 USD (chưa kể tiền tip). Hoặc chi phí cho mỗi bữa ăn trong một lần chơi golf khoảng từ 500.000 đồng trở lên tùy theo những món mà người chơi lựa chọn.

Phí sân golf

Phí sân golf là điều hiển nhiên người chơi golf phải trả, tùy theo địa điểm và chất lượng sân golf mà chi phí cũng khác nhau. Phí này thường được chia làm 3 loại:

– Người chơi hội viên: từ 15 USD đến 30 USD mỗi lần chơi (lưu ý muốn trở thành hội viên và hưởng mức phí ưu đãi thì cần phải mua thẻ “hội viên” và mức giá của một thẻ hội viên dao động từ 30.000 USD đến hàng trăm nghìn USD (chưa kể chi phí phát sinh).

Tùy thuộc vào khách chơi mà có giá sân golf khác nhau

Tùy thuộc vào khách chơi mà có giá sân golf khác nhau

– Khách chơi golf vãng lai: có thể lên tới 100 USD một lần chơi.

– Khách chơi golf mới: từ 65 USD đến 85 USD một lần chơi.

Nếu chơi Golf luôn được giới nhà giàu ưa chuộng thì bóng đá được cả thế giới yêu thích. Nhất là giải đấu bóng đá Ý, luôn được người hâm mộ chủ ý quan tâm. Chính vì thế nhu cầu cập nhật tin tức kết quả của giải đấu này cũng ngày càng tăng cao. Là kênh bóng đá số 1 hiện nay, Baotinbongvn ra đời mang đến ket qua bong da y chính xác nhất. Website liên tục cập nhật phát triển hoàn thiện bản thân, là sự lựa chọn hàng đầu của người hâm mộ.

Phí tập luyện

Trước khi chơi thành thạo bộ môn thể thao cao cấp này, ai ai cũng phải trải qua quãng thời gian luyện tập. Do đó, việc thuê huấn luyện viên là hoàn toàn có thể hiểu được, tùy theo địa điểm và năng lực của huấn luyện viên mà bạn thuê, giá thành thuê cũng rất khác nhau.

Thông thường các golfer sẽ phải trả phí tập luyện cho các huấn luyện viên golf theo giờ. Lương 1 giờ của huấn luyện viên này dao động từ 100 USD đến 300 USD. Mặc dù cái giá không quá đắt đỏ đối với người có thu nhập cao, song đây vẫn là mức giá khá cao với nhiều người.

Phí sử dụng bóng sân tập

Đối với loại phí này, thông thường những sân golf sẽ tính theo khoảng thời gian chơi trong ngày và số lượng bóng golf phát ra. Người chơi sử dụng càng nhiều thì chi phí sẽ càng rẻ hơn, đây là một phương pháp để kích thích người chơi golf chơi nhiều thời gian hơn.

Chi phí bóng golf không quá đắt đỏ

Chi phí bóng golf không quá đắt đỏ

Mặt bằng chung hiện nay, với mức giá trung bình khoảng từ 100.000 đồng/ 100 quả bóng golf để tập luyện.

Trên đây là các chi phí chơi golf cho một một newbie, chắc rằng giờ đây bạn hoàn toàn có thể trả lời câu hỏi chơi golf hết bao nhiêu tiền rồi phải không. Môn thể thao cao cấp này khá kén người chơi do giá thành không hề rẻ, tuy nhiên lại không hoàn toàn không chơi được. Chỉ cần bạn có thu nhập ổn định và tinh thần đam mê nhiệt huyết thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục bộ môn thể thao lành mạnh này.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array