Dự án condotel là gì? Vị trí của condotel trong thị trường bất động sản

Một trong những sản phẩm hấp dẫn các nhà đầu tư và khách hàng trong thị trường bất động sản hiện nay chính là condotel. Sẽ rất nhiều người thắc mắc condotel là gì? Đặc điểm và các thức hoạt động ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Định nghĩa condotel

Hiện nay có rất nhiều cách để mô tả về condotel, để hiểu đơn giản nhất đây là hình thức kết hợp giữa nhà ở và nơi lưu trú khi đi du lịch. Loại hình này mới được xuất hiện trong thị trường bất động sản trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, tính chất và lợi ích condotel mang lại khiến bộ mặt xã hội và nền kinh tế thay đổi theo hướng tích cực. 

Các dự án condotel phát triển mạnh nhất ở Việt Nam tại các khu vực: Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Sầm Sơn. Rất dễ hiểu vì loại hình condotel sẽ phát triển mạnh tại nơi có vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế. 

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2017 tại Đà Nẵng loại hình condotel tăng nhanh chóng mặt. Tỷ lệ vượt qua cả khách sạn và resort, con số thống kê lên đến hơn 6700 căn hộ. Dự đoán con số này sẽ còn tăng nhanh hơn nữa vào các năm tiếp theo.

Khái niệm condotel

Khái niệm condotel

2. Đặc điểm của condotel

– Hoạt động theo hình thức timeshare (chia sẻ thời gian)

– Quản lý và vận hành bảo dưỡng từ một đơn vị trong ngành chuyên nghiệp

– Phân bố tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng lớn và sang trọng

– Người mua – hay đầu tư với mục đích không phải để ở mà chủ yếu là đầu tư sinh lợi nhuận. 

– Trước khi khách hàng mua, chủ đầu tư sẽ bàn giao phòng, căn hộ đầy đủ tiện nghi để sẵn sàng đưa vào sử dụng. 

Xem thêm:

Timeshare là gì? Ứng dụng timeshare trong kinh doanh bất động sản

Shophouse là gì? Đặc điểm, vị trí và ứng dụng của shophouse

Dự án condotel phối cảnh đẹp nhất

Dự án condotel phối cảnh đẹp nhất

3. Cách thức hoạt động của condotel

Condotel là gì? Nhiều người vẫn gọi loại hình này với cái tên: chung cư, khách sạn. Và theo lẽ đó, cách thức hoạt động cũng tương tự như chung cư và khách sạn trong khu du lịch. Điểm khác biệt hai loại hình trên nằm ở nội dung: mỗi căn hộ có 1 chủ sở hữu riêng thay vì một chủ đầu tư dự án quản lý tất cả các căn hộ. 

Người chủ sở hữu của condotel được cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu giống căn hộ thông thường. Điểm khác biệt là có một tổ chức quản lý cấp cao sẽ đứng ra trông coi  và bảo vệ tài sản của căn hộ và tiến hành cho khách du lịch thuê. Người chủ sở hữu – hay còn được coi là chủ đầu tư nhỏ giờ đây không còn lo lắng trong việc quản lý hay bảo vệ tài sản của mình. 

Phối cảnh 3D nội thất căn hộ condotel sang trọng

Phối cảnh 3D nội thất căn hộ condotel sang trọng

4. Lợi ích và lợi nhuận từ condotel

Theo báo cáo tại nước Mỹ, phần lớn các giao dịch từ condotel đã có thể thu được lợi nhuận trước khi chính thức bàn giao. Điển hình với một condo-hotel 4 hay 5 sao khi hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng thường được bán lại có giá cao gấp đôi giá gốc. Quá trình trao đổi và hoàn tất mua bán chỉ diễn ra trong vòng 18 – 24 tháng. 

Do đó, các chuyên gia cho rằng, việc mua condotel giai đoạn trước và mới bắt đầu xây dựng. Lúc này, giá mua khởi điểm thông thường sẽ thấp hơn mức giá sau khi hoàn thành và bàn giao. Thậm chí, với các dự án nằm tại vị trí đắc địa, chủ đầu tư làm công tác truyền thông quảng bá tốt thì sức mua vào của dự án sẽ rất cao. 

Lợi ích từ việc đầu tư vào condotel

Lợi ích từ việc đầu tư vào condotel

5. Thời gian sở hữu

Condotel có rất nhiều loại hình sở hữu, một số căn hội sẽ được mua bán hoàn toàn, một số lại cấp phép cho sở hữu trong vòng 50 năm…

Các dự án có thời gian sử dụng lâu dài giống đất thổ cư. Một số dự án lại chỉ được cấp quyền sở hữu tối đa 50 năm phục vụ mục đích thương mại. Người đầu tư nhỏ nên tìm hiểu cụ thể về nội dung này cùng mức giá kèm theo. 

Dự án condotel cạnh biển

Một số dự án condotel nổi bật tại Việt Nam:

– Dự án Hanava Nha Trang

– Dự án A La Carte Đà Nẵng

– Dự án Cliff Resort and Residences Mũi Né

– Dự án Ocean Vista

– Dự án Cliff Resort and Residences Mũi Né

– Dự án Ocean Vista

– Dự án Grand Central Hotel & Resort

Như vậy, với những thông tin vô cùng hấp dẫn trên chúng tôi tin rằng bạn đã trả lời được câu hỏi condotel là gì? Đồng thời đưa ra quyết định có nên đầu tư vào loại hình kinh doanh mới này của thị trường bất động sản. 

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array