Đầu tư lướt sóng và những điểm cần lưu ý

Đầu tư lướt sóng đang là một trong những mô hình đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ những người giàu kinh nghiệm mới giám đầu tư theo kiểu mạo hiểm này, mà kể cả những người “trẻ dạ” cũng có thể tìm hiểu, tích góp kinh nghiệm và thực chiến. Cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan đầu tư lướt sóng.

1. Đầu tư lướt sóng là gì?

Thuật ngữ này khá mới mẻ đối với nhiều người khi vừa tiếp cận với lĩnh vực bất động sản. Có thể hiểu là lợi dụng cổ phiếu hoặc thị trường biến động lên xuống để thu về lợi nhuận trong thời gian ngắn.

(Ví dụ bạn bỏ ra một số tiền khoảng 15% giá trị thực của căn hộ, mảnh đất để giữ chỗ tạm thời. Khi thị trường bắt đầu nóng lên, người ta sẽ mua lại chúng với giá chênh cao hơn số tiền bạn bỏ ra ban đầu).

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là gì?

2. Tại sao các nhà đầu tư “thích” lướt sóng và lợi ích

Hiện nay, đa số các nhà đầu tư đều thích đầu tư lướt sóng hơn là vàng, gửi tiết kiệm hay mua cổ phiếu, bởi khả năng kiếm lời cao và một số nguyên nhân sau:

– Thị trường đa dạng: đầu tư lướt sóng hiện tại phổ biến trong nhiều lĩnh vực từ sàn giao dịch tiền ảo đến thị trường tài chính và bất động sản.

– Tài liệu tham khảo dồi dào: Bạn có thể tham khảo đầu tư từ những chuyên gia hàng đầu qua sách báo, website và các khóa đào tạo online, offline. Từ đó đưa ra những chiến lược giao dịch chính xác, hiệu quả.

– Nhiều công cụ hỗ trợ hiệu quả: Những công cụ hiệu quả này sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều giao dịch lướt sóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Có thể giao dịch bằng sử dụng biểu đồ nến, các kỹ thuật khác trên các nền tảng uy tín.

– Các con sóng diễn ra thường xuyên, thời gian diễn ra ngắn, lợi nhuận cao. Từ tin tức, con người, hoặc bản thân các nhà đầu tư mà hình thành.

– Cách tư duy: Nhiều nhà đầu tư thích lướt sóng bởi vì tư duy phù hợp (những thuộc tính cần thiết để giao dịch ngắn hiệu quả).

Lợi nhuận cao từ đầu tư lướt sóng

Mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư

3. Rủi ro từ đầu tư lướt sóng

– Rủi ro mất tiền: Từ một phân tích không chính xác của bạn có thể dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ về lợi nhuận, bạn chắc chắn có thể mất tiền và có thể mất nhiều hơn ban đầu.

– Vấn đề thời gian: Đầu tư bằng cách lướt sóng là giao dịch trực tiếp, các chiến lược hoạt động đòi hỏi phải có sự giám sát chặt chẽ, nhất quán. Bạn không thể đặt lịch và chỉ kiểm tra sau sau đó 1 tuần. Nếu bạn đang làm song song một công việc full-time thì quả là một thách thức.

Từ những biến động, rủi ro nhỏ nhất, nếu bạn không có cái nhìn nghiêm túc, bạn sẽ thất bại. Tâm lý cũng là một yếu tố dẫn đến thành bại trong cuộc chơi “lướt sóng” này.

Xem thêm:

Chủ đầu tư là gì? Vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư đối với dự án

Loại đất ODT là gì? Những đặc điểm và lưu ý khi sử dụng đất ODT

Rủi ro từ đầu tư lướt sóng

Rủi ro trong quá trình đầu tư hình thức lướt sóng

4. Tại sao đầu tư lại kém hiệu quả?

Thị trường thì không tuân theo một quy tắc nhất định nào. Có rất nhiều những sai lầm mà nhà đầu tư mới mắc phải và cũng rất phổ biến:

– Thiếu kiến thức

– Nóng vội và mạo hiểm

– Xác định sai giá trị giao dịch là vấn đề thường thấy

– Vốn ban đầu, chi phí chìm lớn

– Không quản lý vốn

– Sàn giao dịch không uy tín

Rủi ro là thứ luôn luôn tồn tại trong thị trường, hãy giữ vững tinh thần “Ba mươi chưa phải là Tết” của mình.

5. “Nguyên tắc vàng” để đầu tư lướt sóng hiệu quả

Xu hướng thị trường là vấn đề hàng đầu

– Tìm hiểu xu hướng thị trường chung, phân tích ở thời điểm hiện tại “trào lưu” hoặc “mốt” đang nào đang thịnh hành, thường thì cổ phiếu sẽ biến động theo cùng chiều với thị trường.

– Sẵn sàng cắt lỗ, giúp bảo toàn vốn và tìm cơ hội khác tốt hơn.

– Chấp nhận thắng thua và đi hết cơn sóng: chắc chắn sẽ có lúc thắng lúc thua, vì thế tâm lý là rất quan trọng với cuộc chơi ngắn hạn, không nên vội vàng hấp tấp.

Xác định những yếu tố khác

– Chọn chủ đầu tư: Cần xác định các dự án họ đã hoàn thành có bị dính “phốt” hay không (tìm hiểu trên Internet, hỏi ý kiến từ bạn bè hoặc chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản).

– Thời gian xây dựng: càng sớm càng tốt, tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn, tính thanh khoản thấp.

– Số lượng và chủng loại: Nếu sản phẩm mà bạn đầu tư tham gia thị trường lớn, rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao, lợi nhuận sẽ thấp hơn kỳ vọng. Hãy chọn những sản phẩm (đất, nhà) dễ bán.

– Đòn bẩy tài chính: nên có thời gian cho vay càng lâu càng tốt, lãi suất những năm đầu càng ưu đãi càng tốt, lãi phạt tất toán phải rất thiện chí.

– Lựa chọn thời điểm bán thích hợp: Nên bán trước khi dự án cất nóc, chuẩn bị bàn giao hoặc sau bàn giao 6 tháng.

Nguyên tắc vàng” trong đầu tư lướt sóng

Nguyên tắc vàng” trong đầu tư

Thời buổi đầu tư như chứng khoán và vàng có nhiều biến động, lãi suất gửi tiết kiệm thấp, việc đầu tư lướt sóng bất động sản đang là nghề hot và là giải pháp khá an toàn, khả năng kiếm lời nhanh và cao. Hy vọng qua bài giải đáp đầu tư lướt sóng là gì bạn có thêm nhiều định hướng đúng đắn cho tương lai.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array