Đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu đội bóng vô địch giải Ngoại hạng Anh sẽ nhận được tổng cộng bao nhiêu tiền thưởng và gồm những khoản thưởng nào.

Đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Ngoại hạng Anh là một giải đấu bóng đá lớn với sự tham gia của nhiều CLB hàng đầu nước Anh. Chính vì vậy giải đấu này luôn thu hút được sự chú ý lớn từ fan hâm mộ. Những thông tin thể thao trực tuyến liên quan tới giải đấu này cũng rất được quan tâm, đặc biệt là vấn đề đội vô địch Ngoại hạng Anh sẽ nhận được bao nhiêu tiền thưởng. 

Tìm hiểu đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?
Tìm hiểu đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Giới thiệu về giải đấu Ngoại hạng Anh

Giải Ngoại hạng Anh hay còn gọi là Premier League được xếp vào một trong những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp và là giải đấu danh giá nhất trong hệ thống bóng đá Anh Quốc. Tham gia vào giải đấu có khoảng 20 CLB của Anh. Họ là những đội bóng mạnh, có lối chơi kỹ thuật tốt nên các trận đấu trong khuôn khổ giải này luôn có sự kịch tính, hấp dẫn. 

Thông thường, giải đấu sẽ bắt đầu từ tháng 8 năm trước tới tháng 5 năm sau và có tất cả 380 trận đấu sẽ diễn ra. Giải đấu cũng sẽ chia thành các vòng, gồm vòng loại và vòng bảng để tìm ra những đội bóng xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Ngoại hạng Anh - Giải đấu đẳng cấp nhất hệ thống bóng đá Anh
Ngoại hạng Anh – Giải đấu đẳng cấp nhất hệ thống bóng đá Anh

Đội vô địch Ngoại hạng Anh sẽ nhận được bao nhiêu tiền thưởng?

Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ là tổ chức trao tiền thưởng cho các đội tham gia vào giải đấu, trong đó có cả đội vô địch. Khoản tiền thưởng dành để trao tặng cho các đội bóng là 1.42 tỷ USD. Số tiền này sẽ được chia cho các đội dựa theo thứ tự xếp hạng trên BXH Ngoại hạng Anh, trong đó đội vô địch sẽ nhận được khoản tiền thưởng nhiều hơn cả. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, tiền thưởng giải Premier League sẽ thay đổi theo các năm nhưng về cơ bản thì không quá lớn.

Ngoài khoản tiền thưởng được trao tặng bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu thì đội vô địch Premier League còn được nhận một số tiền thưởng lớn từ các đài truyền hình phát sóng mua bản quyền chiếu trực tiếp trận đấu cho những đối tượng xem kết quả bóng đá trực tuyến

Kể từ khi giải Ngoại hạng Anh được tổ chức tới nay, kỷ lục tiền thưởng dành cho đội vô địch lên tới 697 triệu USD và đội bóng giành được khoản tiền thưởng này chính là Quỷ đỏ Manchester United. 

 Tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại hạng Anh tính tới thời điểm này

Tính tới nay, mức tiền thưởng tham gia vào giải Ngoại hạng Anh cố định cho các đội bóng vào khoảng 817 triệu USD. Và số còn lại là do các đài truyền hình đóng góp theo tỷ lệ cho các đội bóng, thường vào khoảng 544 triệu USD. Có thể nói, mức tiền thưởng ở giải đấu Ngoại hạng Anh cho các đội là không hề nhỏ. 

Vào mùa giải 2018, Manchester United đã vượt qua các đội bóng khác để mang về giải vô địch Ngoại hạng Anh và khoản tiền thưởng lên tới 400 USD, chưa tính các khoản tiền thưởng, chi phí từ đài truyền hình. 

Mức tiền thưởng mà các đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh nhận được khá lớn
Mức tiền thưởng mà các đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh nhận được khá lớn

Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2019 và nhận được khoản tiền thưởng lên tới 150 triệu bảng. Còn đội về nhì là Liverpool thì lại nhận tới 152 triệu bảng, hơn cả Man City. nguyên nhân là bởi họ có nhiều trận đấu được truyền hình trực tiếp hơn. 

Trên đây là giải đáp thông tin về đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền. Như vậy có thể thấy rằng, khoản tiền thưởng giải vô địch Ngoại hạng Anh các năm không giống nhau. Số tiền thưởng này phụ thuộc vào vị trí thứ hạng trên BXH và cả tiền bản quyền truyền hình trực tiếp các trận đấu tham gia. Nghĩa là, đội về nhất chưa hẳn đã là đội có tổng tiền thưởng cao nhất. Tuy nhiên, mặt bằng chung thì Premier League vẫn là giải đấu có số tiền thưởng cho các đội khá cao.

Related Posts