Du lịch Đà Nẵng cho tắm biển trở lại
Tranletour

Từ 4h30 ngày 10/7, người dân thành phố được tắm biển và vui chơi thể thao ngoài trời trở lại sau 21 ngày, với điều kiện tuân thủ 5K. Tin vui cho du khách có kế hoạch đu du lịch Đà Nẵng vào thời gian tới.

Ông Lê Quang Nam, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết thời gian tắm biển tiếp tục được phân chia sáng từ 4h30 đến không quá 8h; chiều từ 16h30 đến không quá 19h. DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Quyết định này được lãnh đạo thành phố đưa ra sau khi dịch bệnh cơ bản được khống chế, nhiều ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hôm nay, thành phố ghi nhận một ca dương tính mới là F1 đã cách ly từ ngày 27/6.

Dù nới lỏng cho dân tắm biển, nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân chỉ tắm tại các khu vực được cho phép và không tập trung đông người trên bãi biển.

Thành phố cũng cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong… tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Người dân chưa được tắm nước ngọt cũng như sử dụng các dịch vụ khác tại bãi biển và khu vực các công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách). du lịch đà nẵng

DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Đây là lần thứ hai Đà Nẵng cho người dân tắm biển trở lại, trong đợt dịch từ 27/4 đến nay. Bạn còn chờ gì nữa nhỉ, lên kế hoạch đi du lịch Đà Nẵng thôi…

Thành phố cấm biển lần đầu từ ngày 4/5, sau đó mở lại ngày 9/6; đến ngày 19/6, địa phương thông báo cấm biển lần 2 khi phát hiện chuỗi lây nhiễm mới liên quan nam bảo vệ công ty nhựa Duy Tân (đến nay có 92 ca Covid-19 có liên quan bệnh nhân này).

Chính quyền Đà Nẵng cũng cho các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida), được hoạt động lại với các điều kiện và biện pháp đảm bảo phòng chống dịch.

Các hoạt động còn cấm ở Đà Nẵng là kinh doanh, buôn bán ăn uống tại chỗ (chỉ được bán mang về); các lễ hội văn hóa, tín ngưỡng, thờ tự; dạy học tại trường mầm non, nhóm trẻ; dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, massage; khu phố đi bộ; chợ đêm,… Từ ngày 4/5 đến nay, Bộ Y tế công bố 249 ca mắc cộng đồng tại Đà Nẵng. DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Nguồn tin: VNEXPRESS

Related Posts