Khám phá địa điểm du lịch homestay nổi tiếng tại Việt Nam 

Du lịch homestay là hình thức du lịch mới tại Việt Nam. Chỉ một vài năm, du lịch homestay đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ, khách du lịch. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức du lịch này với địa điểm du lịch homestay nổi tiếng tại Việt Nam nhé. 

1. Đôi nét về du lịch homestay

Là loại hình du lịch trải nghiệm gần gũi với con người, thiên nhiên. Loại hình du lịch homestay rất phù hợp với người yêu thích khám phá văn hoá, phong tục tập quán của vùng miền. Khi bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam cho đến nay, hình thức này nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. 

Hình thức du lịch homestay, khách du lịch không ở trong các khách sạn, resort  của khu nghỉ dưỡng mà ở trực tiếp các nhà dân, hộ gia đình xung quanh. Du khách sẽ ăn ngủ và nghỉ ngơi tại nhà dân như một thành viên trong gia đình. 

Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm đời sống chân thực nhất, gần gũi nhất với lối sống của con người nơi mình đến. 

Du lịch xanh homestay

Du lịch xanh homestay

Xem thêm:

Nhà phố thương mại là gì? Đặc điểm nhà phố thương mại Việt Nam

Tầng trệt là gì? Đặc điểm và các thông số thiết kế tầng trệt

2. Những điểm du lịch homestay hấp dẫn tại Việt Nam

Thông thường, các đơn vị tổ chức tour, lữ hành sẽ đưa khách du lịch đến các vùng đất có nền văn hoá đặc trưng tại Việt Nam. Các khu vực vùng núi cao, dân tộc thiểu số, vùng có thiên nhiên tươi đẹp, đa dạng bản sắc văn hoá. 

Bản Lác – Mai Châu:

Đây là địa điểm ký tưởng khi du lịch homestay tại Việt Nam. Ấn tượng ban đầu của du khách sẽ là những căn nhà sàn nhỏ, luỹ tre, con đường rợp bóng mát. Tại bản Lác, khách du lịch sẽ được sinh hoạt ăn ngủ tại nhà sàn, ăn cơm ống lam, tham gia lễ hội biểu diễn dân tộc. Tại đây, khách du lịch nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ người dân, sự thân thiện cùng các trải nghiệm văn hoá thú vị nhất.

Những điểm đến thú vị nhất

Những điểm đến thú vị nhất

Cửa Vạn – Quảng Ninh:

Được đánh giá là một trong các địa điểm hấp dẫn nhất. du khách được trải nghiệm ăn ngủ nghỉ sinh hoạt cùng người địa phương. Đồng thời tham gia câu cá, thả lưới trên vịnh. Trải nghiệm tuyệt vời khi hoá thân vào người ngư dân tại Quảng Ninh. Sản phẩm đánh bắt được sẽ chế biến ăn trên thuyền hoặc trên bãi cát trắng. Hứa hẹn nơi đây sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế thú vị nhất. 

Hội An:

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam mà bất kỳ du khách nào cũng không nên bỏ qua. Không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh đẹp nên thơ, nền văn hoá độc đáo tại đây sẽ là điểm hứa hẹn khách du lịch khám phá. Bên cạnh đó, nét ẩm thực phong phú, tinh tế tại Hội An giúp du khách sẽ có những ấn tượng khó quên. 

Trải nghiệm sinh hoạt cùng người dân bản địa

Trải nghiệm sinh hoạt cùng người dân bản địa

Miền Tây:

Hoạt động đời sống sông nước của người dân miền tây Việt Nam luôn có sức hút với khách du lịch. Trải nghiệm làm người nông dân chèo thuyền, đi cầu treo, cầu khỉ hay hoạt động miệt vườn… Khách du lịch sẽ có những ấn tượng khó quên tại vùng đất này khi trải nghiệm du lịch homestay.

3. Những điều thú vị khi du lịch homestay

– Cơ hội giao lưu, gặp gỡ và trải nghiệm cùng người dân địa phương

– Giá cả, chi phí phải chăng

– Tập thích nghi với môi trường sống mới

– Thưởng thức bữa cơm dân tộc ấm cúng, thân thiện

– Rất phù hợp với người thích đi du lịch một mình

– Nâng cao hiểu biết, khả năng giao tiếp, ngoại ngữ

– Bỏ túi nhiều điểm đến mới lạ, khó quên

– Có thêm những người bạn mới, gia đình mới

Thưởng ngoạn phong cảnh nơi du lịch tuyệt vời

Thưởng ngoạn phong cảnh nơi du lịch tuyệt vời

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức và trải nghiệm du lịch homestay tuyệt vời như vậy. Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp thông tin đến bạn đọc chân thực nhất. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. 

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array