GIAO THÔNG HÀN QUỐC – Mẹo di chuyển ở Hàn Quốc
GIAO THÔNG HÀN QUỐC - Mẹo di chuyển ở Hàn Quốc

Hệ thống giao thông Hàn Quốc được đánh giá là hiện đại và thông minh hàng đầu thế giới. Cùng với đó, văn hóa tham gia giao thông của người Hàn Quốc cũng rất tốt và tại sao đã đạt đến đẳng cấp nào khiến các cường quốc như Mỹ, Trung Quốc, Anh,..cũng phải học tập?

Sân bay quốc tế Incheon nằm cách trung tâm Seoul khoảng 1 giờ xe ô tô về phía Tây của thành phố. Giá vé máy bay một chiều Việt Nam – Hàn Quốc dao động trong khoảng 3 triệu – 20 triệu VNĐ, tùy thuộc thời điểm bạn đặt vé và có trong chương trình khuyến mại hay không. Giao thông ở Hàn Quốc không có gì phức tạp nếu bạn dành 5 phút để đọc hết bài viết này của Tranletour.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc – Chúng tôi tự tin với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa Hàn Quốc và các quốc gia khác. Khi sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Tranletour bạn được là thượng đế, việc của bạn chỉ là cung cấp đầy đủ hồ sơ xin visa Hàn Quốc như chúng tôi tư vấn!

Tùy thuộc địa điểm mà bạn muốn tham quan, bạn có thể chọn các phương tiện đi lại phù hợp. Các phương tiện đi lại phổ biến nhất với người Việt đang là: xe bus, tàu điện ngầm, taxi…

Tranletour xin cung cấp đến Quý khách dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh: Xem link này

Ngắm hoa Anh đào Hàn quốc ở đâu: https://tranletour.vn/ngam-hoa-anh-dao-han-quoc-dep-nhat-khi-nao-va-o-dau/

1. Mẹo đi xe bus tại Hàn Quốc – Giao thông Hàn Quốc

► Nhận biết hành trình di chuyển của xe bus nội thành qua màu sắc:

– Đi lại trong nội thành: xanh da trời, xanh lá cây, màu đỏ và màu vàng

– Đi vùng ngoại ô vào nội thành: xanh da trời

– Đi từ các điểm gần nhà đến ga tàu điện ngầm hoặc bến xe: xanh lá cây

– Đi quanh thành phố Seoul: màu vàng

kinh nghiệm đi xe bus - Giao thông hàn quốc

► Di chuyển từ nơi mình đang sống tới các địa phương khác: Xe bus ngoại thành và xe bus cao tốc

2. Mẹo đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc (subway) – Giao thông Hàn Quốc

► Tàu điện ngầm được vận hành tại các thành phố như: Seoul, Busan, Incheon, Daegu, Gwangji.

► Để xác định line mình cần đi là line nào trước tiên các bạn cần dùng bản đồ subway (có thể lấy miễn phí ở sân bay) hoặc tải bản đồ subway về điện thoại (App Korea Subway), xác định trạm đi và trạm đến của mình trên bản đồ subway rồi các bạn cần chú ý điểm sau:

  • Trạm đi và trạm đến của bạn có nằm trên cùng 1 line tàu không?
  • Nếu có thì dễ rồi cứ lên tàu và xuống tàu là xong.
  • Nếu không thì cần xem từ trạm đi và trạm đến phải chuyển qua giữa line nào, tại station nào.
  • Khi đi cần để ý đừng để lỡ điểm chuyển là phải đi quay lại đó nhé GIAO THÔNG HÀN QUỐC

kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở hàn quốc

► Tàu điện ngầm bắt đầu hoạt động từ 5 giờ 30 sáng đến 12 giờ đêm. Thời gian ách tắc giao thông buổi sáng và buổi tối là khoảng 2,5 ~ 3 phút. Ngoài thời điểm đó ra, thời gian ách tắc là 4 ~ 5 phút.

3. Mẹo đi taxi tại Hàn Quốc

► Có 4 loại taxi chính:

Standard (xe loại thường, 4 chỗ, thường có màu: trắng, bạc & cam): Phí taxi loại Standard là rẻ nhất, thông thường 3.000W/2km đầu, sau đó thì cứ 100W/142m. Taxi ở Hàn nếu đã bật công-tơ-mét thì không có việc chém giá, nên không cần quá lo.

Deluxe: Màu đen và có bảng vàng trên đầu, 2 bên hông thì có sọc vàng, có ghi chữ Deluxe Taxi. Loại này cũng chở 4 người, nhưng chỗ ngồi rộng rãi thoải mái hơn, vì thế cũng có thể để hành lý dễ dàng hơn. Phí hẳn là đắt hơn đôi phần, ví dụ là 3km đầu sẽ là 5.000W, rồi cứ 164m tiếp theo tính 200W.

Jumbo: Có thể chở tới 9 người, và bấy nhiêu hành lý. Giá tương tự như Taxi Deluxe nên nếu đi đông người sẽ lợi hơn.

International: Taxi quốc tế, tài xế có thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Loại này thường được dùng để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố vì tài xế có khả năng giao tiếp với khách nước ngoài. GIAO THÔNG HÀN QUỐC

mẹo đi taxi - GIAO THÔNG HÀN QUỐC

► Khi muốn bắt taxi bạn có thể vẫy tay về phía những taxi không có khách chạy qua đường hoặc đợi tại các điểm chờ xe taxi. Lưu ý nên viết sẵn địa chỉ muốn đi bằng tiếng Hàn khi đón xe để tài xế các xe Standard, Deluxe và Jumbo dễ hiểu ý bạn hơn.

► Phí taxi có thể được thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/ Master; tiền Won hoặc thẻ T-Money (Loại thẻ đa năng tích hợp thanh toán vé tàu subway, bus, v.v.)

4. An ninh ở Hà Quốc

Tỷ lệ phạm tội ở Hàn Quốc khá thấp, tuy vậy một số tệ nạn như trộm cắp, cướp giật vẫn xảy ra ở một số thành phố lớn. Chú ý khi đi lại một mình vào ban đêm. Luật pháp Hàn Quốc rất nghiêm ngặt: Nếu mang trên 1000g thuốc phiện hoặc trên 50g heroin hoặc các chất nghiện tổng hợp (ma túy tổng hợp) 1 cách trái phép thì sẽ bị tù trên 7 năm. Nếu mang trên dưới 200g thuốc phiện ma túy và các chất gây nghiện tổng hợp 1 cách trái phép thì bị phạt tù dưới 3 năm.

Các trường hợp nằm trong khoảng giữa 2 trường hợp trên thì bị phạt từ 3 đến 7 năm tù, những người nghiện ma túy mà mất kiểm soát hành vi hoặc gây mất trật tự xã hội sẽ bị phạt tù dưới 2 năm và nộp phạt 2 triệu won. Tại Hàn Quốc thường xảy ra các cuộc biểu tình hòa bình, tuy nhiên đôi khi có thể biến thành bạo động, thường là các thanh niên Hàn Quốc trang bị gậy sắt, bom xăng đánh nhau với cảnh sát chống bạo động. Vì vậy nên tránh xa các cuộc biểu tình của người Hàn Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Địa chỉ: 28-58 Samcheong-dong, Jongno-ku, Seoul, Korea 110-230
Điện thoại: +82-2-7392065
Fax: +82-2-7392064 GIAO THÔNG HÀN QUỐC

Related Posts