Giữ một phần resort Ana Mandara để làm du lịch
giu-mot-phan-resort-ana-mandara-de-lam-du-lich

Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara sẽ được tỉnh Khánh Hoà cho giữ lại một phần công trình hiện hữu để làm phố văn hoá, ẩm thực và du lịch.
Trả lời kiến nghị cử tri gửi đến các kỳ họp của HĐND tỉnh Khánh Hòa mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai xây dựng Đề án “Phố văn hóa, ẩm thực và du lịch” và xem xét khả năng giữ lại một số công trình hiện hữu trên khu đất của khu nghỉ dưỡng Ana Mandra (Ana Mandara resort) để bố trí phục vụ cộng đồng kết hợp với du lịch.

giu-mot-phan-resort-ana-mandara-de-lam-du-lich
Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara cũ chắn khoảng 400m phía Đông đường Trần Phú. Ảnh: H.L

Vào ngày 7/2, Sở Du lịch Khánh Hòa đã gửi công văn đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép lập đề án “Phố văn hóa, ẩm thực và du lịch” tại phần đất của Ana Mandara resort, bao phủ khoảng 400m phía đông đường Trần Phú, TP. Nha Trang.

Trong đề nghị của Sở, họ đề xuất tỉnh giữ lại một số công trình hiện có trên khu đất của Ana Mandara resort để sử dụng cho mục đích công cộng kết hợp với du lịch nhằm giảm chi phí xây dựng và tạo lợi ích cho cộng đồng.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ chỉ đạo triển khai xây dựng đề án “Phố văn hóa, ẩm thực và du lịch” tại Ana Mandara resort sau khi phương án thiết kế đô thị khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng và đồ án quy hoạch phân khu Khu dân cư các phường Tân Lập – Lộc Thọ – Phước Tiến (TP. Nha Trang) được phê duyệt.

giu-mot-phan-resort-ana-mandara-de-lam-du-lich
Chủ đầu tư khu Ana Mandara cho tháo dỡ một phần công trình phía đường Trần Phú. Ảnh: L.H

Trước đó, vào năm 2010, tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thu hồi 28.000 m2 diện tích đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và 10.000 m2 mặt nước biển của dự án Ana Mandara để trả lại mặt biển phục vụ cộng đồng.

Để thực hiện việc di dời, tỉnh Khánh Hòa đã giao cho chủ đầu tư khu nghỉ mát trên 29ha tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm) để xây dựng Khu phức hợp Ana Mandara Cam Ranh.

Đến tháng 6/2022, Ana Mandara resort đã chính thức tháo dỡ và di dời ra khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Nhưng hiện có một số công trình tại khu nghỉ dưỡng này đang được chủ đầu tư tính toán theo hướng giữ lại, tránh gây lãng phí.

Lữ Hồ | Tiền Phong

Related Posts