Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn VFF

Kích thước sân bóng đá 7 người được quy định rất rõ. Người xây dựng cần nắm vững tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người để các trận đấu diễn ra bình thường, tiết kiệm được chi phí thi công. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết.

1. Diện tích và kích thước sân bóng 7 người

Kích thước sân bóng đá 7 người và luật chơi của nó không do FIFA quy định. Ngày 13/4/2001, kích thước sân bóng đá mini 7 người do Ủy ban TDTT ban hành đúng chuẩn như sau:

– Khu vực cấm địa rộng 8m cách khung thành 6m.

– Điểm phạt đền phải cách khung thành: 3,5m.

– Khung thành có kích thước: 3,6m x 2,1m.

– Đường biên dọc dài: 50m đến 75m.

– Đường biên ngang dài: 40m đến 55m.

– Đường 13m là đường thẳng cách biên ngang 13m chạy song song suốt chiều ngang sân.

– Các đường giới hạn đều rộng không quá 12cm.

– Đường giới hạn nửa sân chia sân thành 2 phần như nhau, được kẻ suốt chiều ngang của sân.

Xem thêm:

Kích thước sân bóng đá 5 người đạt chuẩn FIFA

Luật bóng đá 9 người mới và đầy đủ nhất

Bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người

Bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người

2. Các phân khu trong sân bóng nhân tạo 7 người

2.1 Khu phạt đền

Trên đường biên ngang cách cột dọc 13m mỗi phần sân, kẻ vào phía trong sân 2 đoạn song song, có độ dài 13m và vuông góc với đường biên ngang. Nối liền 2 đoạn thẳng đó ta được khu phạt đền.

Điểm phạt đền nằm trong khu phạt đền, đường kính 22cm, cách điểm giữa của đường biên ngang 9m. Lấy điểm phạt đền làm tâm, vẽ một cung tròn bán kính 6m ngoài khu phạt đền. Đây là vị trí đứng của cầu thủ khi thực hiện đá phạt đền.

Khu phạt đền

Khu phạt đền

2.2 Cột cờ góc

Cột cờ góc được quy định cao tối thiểu 1m50, không nhọn đầu và được cắm ở mỗi góc sân.

2.3 Cung đá phạt góc

Lấy cột cờ góc làm tâm, kẻ 1/4 cung tròn có bán kính 1m vào trong sân để tạo cung phạt góc. Vị trí này để đặt bóng khi thực hiện quả đá phạt góc.

Cung đá phạt góc

Cung đá phạt góc

2.4 Khu cầu môn

Kẻ 2 đoạn thẳng dài 5m vuông góc với đường biên ngang ở mỗi sân, song song với nhau và cách cột dọc 5m. Nối liền 2 đoạn thẳng đó ta được khu cầu môn. Đây là khu vực giới hạn và được bảo vệ của thủ môn.

2.5 Cầu môn

Cầu môn được tạo thành bởi 2 cột dọc, cách đều 2 cột cờ góc và vuông góc với biên ngang. Cầu môn rộng 6m, nối liền với nhau bằng một xà ngang cách mặt sân 2,10m và song song với mặt đất, cầu môn có thể tháo rời.

Xà ngang và cột dọc không rộng quá 12cm, có cùng kích thước như nhau. Lưới phải được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc, gắn ra phần sân phía sau. Chất liệu lưới thích hợp để bóng dễ dàng bật trở lại sân và không làm cản trở hoạt động của thủ môn. Chất liệu thích hợp là sợi đay, sợi vải hoặc sợi nilon.

Hình ảnh cầu môn

Hình ảnh cầu môn

Như vậy bài viết đã giải đáp thắc mắc về kích thước sân bóng đá 7 người, hy vọng có thể giúp quý khách hàng xây dựng thành công một sân bóng đá đạt tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người.

Related Posts