Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh phải đạt chuẩn theo quy định của FIFA, bởi đây là nơi diễn ra các trận đấu hàng đầu nước Anh. Cùng tìm hiểu kích thước và một số sân vận động bóng đá ngoại hạng anh nổi tiếng.

1. Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh 11 người có cấu tạo như sau

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân gồm:

– Đường biên ngang.

– Đường biên dọc.

– Đường giới hạn giữa sân.

– Đường tròn giữa sân có đường kính 9,15 m.

Độ dày các đường giới hạn đều bằng nhau và bằng 8cm đến 12cm.

Xem thêm:

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA 2020

Khu vực khung thành

Gồm 2 cầu môn ở 2 phần sân bóng và khu giới hạn của nó được giới hạn bởi 2 đường thẳng dài 5m50 vuông góc với đường biên ngang.

Từ cột dọc kẻ vào 2 đường thẳng dài 16m50 vuông góc với đường biên ngang, nối 2 điểm cuối của 2 đường thẳng đó ta được khu phạt đền. Cách cầu môn 11m nằm trong khu phạt đền có 1 điểm đường kính 22cm gọi là điểm phạt đền.

Khu vực khung thành

Khu vực khung thành

Khu vực cầu môn

Chính giữa của đường biên ngang là cầu môn, được tạo bởi 2 cột dọc nối với nhau bằng xà ngang, chiều rộng như nhau và bằng 12 cm . Khoảng cách từ xa ngang cách mặt đất là 2m44. Lưới được mắc chắc chắn và ra phía sau cầu môn, chất liệu an toàn cho các cầu thủ.

Cột cờ góc và cung đá phạt góc

Ở góc mỗi sân bóng được cắm các cờ góc cao tối thiểu là 1m50. Tại đây kẻ 1/4 đường tròn vào trong sân, đây là cung đá phạt góc, là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện đá phạt góc.

Cột cờ góc và cung đá phạt góc

Cột cờ góc và cung đá phạt góc

Là một người hâm mộ cuồng nhiệt, các câu hỏi về kích thước sân bóng, kích thước cầu môn bạn đều nắm bắt rõ ràng. Nhất là kết quả của các trận đấu bóng đá kinh điển, bạn càng nắm bắt kĩ càng hơn. Nếu bạn không có thời gian xem bóng đá trực tuyến thì xem ket qua bong da hom nay tại TructiepVip là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là kênh bong đá số 1 hiện nay, liên tục cập nhật kết quả bóng đá chính xác nhất của tất cả các trận đấu bóng đá hấp dẫn trên toàn thế giới.

2. Kích thước một số sân bóng đá ngoại hạng anh

Sân Wembley – chứa hơn 90.000 người

Lớn hơn cả sân vận động Old Trafford, sân Wembley được khánh thành năm 2007 với kinh phí lên tới 1,2 tỷ USD. Đây là sân vận động lớn thứ 2 châu u.

Sân Wembley có hệ thống mái che đặc biệt, có cấu trúc vượt nhịp dài bậc nhất thế giới, biểu tượng đặc trưng của sân. Nơi đây luôn diễn ra những trận cầu kinh điển giải Premier League.

Sân vận động Wembley

Sân vận động Wembley

Sân Anfield: – 101m x 68m

Chứa được chứa hơn 54.000 khán giả, đây là sân vận động của thành phố Liverpool. Với thời gian hình thành khá lâu đời, Sân Anfield đã trải qua quá trình nâng cấp, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng tiêu chuẩn của FiFa.

Sân Old Trafford: 105m x 68m

Được coi là thánh địa của CLB Manchester United. Sức chứa hơn 70.000 khán giả, đây cũng là nơi chứng kiến sự phát triển của đội bóng quỷ đỏ suốt 1 thập kỷ qua.

Sân Old Trafford

Sân Old Trafford

Sân Emirates – 105m x 68m

Xây dựng vào năm 2004, sân Emirates được đánh giá là một trong những sân vận động hiện đại nhất thế giới. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Arsenal có sức chứa 60.272 người.

Sân vận động Stamford Bridge – 103m x 68m

Sân vận động Stamford Bridge nằm ở Chelsea, là một thách thức cho các câu lạc bộ bóng đá khác. Tuy nhỏ hơn kích thước do FIFA quy định nhưng Sân Stamford Bridge vẫn có thể chứa được hơn 42.000 người.

Sân vận động Stamford Bridge

Sân vận động Stamford Bridge

Sân Etihad Stadium – chứa 55.000 người

Sân Etihad Stadium được sở hữu bởi gã giàu Manchester City, xây dựng vào năm 2002 và có tiện ích thuộc bậc nhất trên thế giới. Không những là nơi diễn ra các trận cầu đỉnh cao mà còn là địa điểm tổ chức các sự kiện lớn của nước Anh.

Như vậy bạn đã được giải đáp thắc mắc về kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn bổ xung thêm vào kiến thức về môn thể thao mà mình yêu thích.

Related Posts