Kinh Nghiệm Du lịch Vịnh Nha Phu Tại Nha Trang Toptravels.vn
Kinh Nghiệm Du lịch Vịnh Nha Phu Tại Nha Trang

Top TravelsMình là Phạm Minh từ Sài Gòn có dịp đi du lịch Nha Trang trong chuyến đi mình có mua một tour du lịch đi tham quan Vịnh Nha Phu trong một ngày, vì thế mình xin chia sẽ cho các bạn nào chưa đi Vịnh Nha Phu biết một chút về Kinh Nghiệm Du lịch Vịnh Nha Phu. 

Giới thiệu sơ về Vịnh Nha Phu

Vịnh Nha Phu còn gọi tên khác là Đầm Nha Phu, đây là một vịnh tiếp giáp giữa hai vịnh đó là Vịnh Nha Trang và Vịnh Phong Vân, cách trung tâm thành phố Nha Trang 15 km, tại Đầm Nha Phu rất rộng lớn có nhiều đảo du lịch như : Hòn Thị, Hòn Lao, Hòn Sầm, Hòn Đá Bạc (bãi tắm Công chúa), Hòn Lao – đảo Khỉ, Suối Hoa Lan, Khu nghỉ mát Ninh Vân. Đây là những hòn đảo nổi tiếng và là những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Kinh Nghiệm Du lịch Vịnh Nha Phu

Mình khởi hành từ sáng sớm ở Sài Gòn ra Nha Trang cũng tới chiều nên đã vào khách sạn nhận phòng (khách sạn được đặt trước, nếu bạn muốn tìm khách sạn thì vào bài viết này tham khảo nhé : khách sạn nha trang giá rẻ), mình cũng đặt vé đi tour tham quan Đầm Nha Phu một ngày.(Ở Nha Trang có rất nhiều công ty tổ chức tour này bạn có thể lên Google gõ từ khóa “tour tham quan đầm nha phu” thì ra cả đống trang cho các bạn chọn).

Kinh Nghiệm Du lịch Vịnh Nha Phu Tại Nha Trang

Kinh Nghiệm Du lịch Vịnh Nha Phu Tại Nha Trang

Sau đây là chi tiết của chuyến đi tham quan Vịnh Nha Phu :

– Sáng 8h00 : xe của công ty du lịch đến rướt chúng tôi tại khách sạn, sau đó đưa chúng tôi đến cảng Đá Chồng, cảng Đá Chồng này cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 15 km về phía Bắc, khoảng 15 phút đi xe là tới cảng, sau khi tới cảnh chúng tôi lên một chiếc tàu gỗ du lịch thẳng tiến đến Hòn Thị.

Tại Hòn Thị chúng tôi đi tham quan những động vật hoang dã như : Nai, Huơu,.. và Đà Điểu, tại đây các bạn có thể cưỡi Đà Điểu rất thú vị và cảm giác mạo hiểm, nếu muốn an toàn hơn thì bạn có thể ngôi trên một chiếc xe sau đó Đà Điểu sẽ cưỡi xe như xe ngựa, cưỡi xe thì cảm giác không đã bằng ngồi trên Đà Điều. Được biết tại Hòn Thị tôi có hỏi nhân viên tại đây họ có bán trứng Đà Điểu, mật ong rừng, cả nhung hươu hoặc nai.

– Khoảng 10h00: Tàu đưa chúng tôi qua Hòn Lèo, tại đây nổi tiếng bởi khu du lịch Suối Hoa Lan, chúng tôi được khám phá dòng suối Hoa Lan tuyệt đẹp và động Phong Lan, trong động Phong Lan có hàng ngàn loài hoa lan đầy màu sắc rực rở, tham quan Mê Cung Trận Đồ khám phá những con đường ngoằn ngèo đầy cây xanh mát mẻ, kế tiếp là tham quan Khu Chợ Quê tại khu chợ này có rất nhiều món đặc sản để các bạn chọn và thưởng thức.

Ngoài những thắng cảnh và ẩm thực bạn có thể thưởng thức chương trình xiếc của những chú: Gấu, Voi, Chó,..rất hấp dẫn, sau khi thưởng thức các chương trình biểu diễn những loài vật thông minh thì các bạn có thể đi tắm biển tại bãi biển An Bình, tại bãi biển các bạn được thư giãn tắm biển tự do, khám phá những trò giải trí thể thao biển rất thú vị như : canô kéo dù, môtô nước…Tôi thì ra đây để ngắm cảnh chứ không tắm vì tý nữa qua Hòn Lao lặn biển ngắm san hô luôn.

– Khoảng 11h45 : chúng tôi được đưa đến Nhà Hàng Hương Lan thưởng thức buổi cơm trưa với nhiều món ngon được đặt sẳn, tour này đã bao gồm cơm trưa luôn chứ không phải tự túc nhé.

– Sau khi ăn cơm trưa xong và nghỉ ngơi khoảng 13h00 tàu du lịch đưa chúng tôi qua Hòn Lao còn gọi là Đảo Khỉ, nơi đây bạn sẽ thấy từng đàn khỉ rất đông bạn có thể cho chúng ăn và đùa dởn với chúng (cẩn thận đừng chọt nó nóng nó cắn là mệt), các đàn khỉ tuy sống tự nhiên nhưng rất thân thiện, trên đảo có đường đưa xe thể thao để bạn trải nghiệm cảm giác mạnh khi đua xe rất đã và an toàn, sau đó bạn có thể thưởng thức những màn trình diễn rất hấp dẫn của các chương trình xiếc thú như : Khỉ, Chó, Dê,..và được tham quan chương trình đua chó rất hấp dẫn.

– Cuối cùng là chúng tôi được khám phá đại dương, lặn ngắm san hộ tại đảo khỉ rất đẹp và thỏa sức khám phá, tắm biển thư giản,..

– Khoảng 16h00 : chúng tôi lên tàu về lại đất liền và kết thúc chuyến tham quan đầy ý nghĩ tại Vịnh Nha Phu.

Đây là một địa điểm du lịch sinh thái tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi đến Nha Trang.

Với Kinh Nghiệm Du lịch Vịnh Nha Phu Tại Nha Trang này, mình chúc các bạn có một chuyến du lịch Nha Trang thật vui vẻ nhé.

Related Posts