Knuckleball là gì? Kỹ thuật thực hiện knuckleball

Nếu không phải là fan bóng đá thứ thiệt, chắc chắn không thể biết đến khái niệm knuckleball. Vậy Knuckleball là gì? Cùng tìm hiểu về kỹ thuật bóng đá này trong bài viết hôm nay.

1. Knuckleball là gì?

Knuckleball bắt nguồn từ bộ môn bóng chày, đây là cách ném bóng. Sau đó, kỹ thuật này được phát triển trong bóng đá và được một số cầu thủ nổi tiếng sử dụng thành thạo và tạo nên thương hiệu, điển hình như Ronaldo.

Trong bóng chày, bóng ném ra sẽ không có độ xoáy, quỹ đạo bóng thì bất thường và vô cùng khó đoán.

Còn trong bóng đá, kỹ thuật này còn được gọi là Knuckle Shot. Khi thực hiện pha bóng Knuckleball, trục người phải thẳng, đưa bóng thẳng bằng mu bàn chân. Bóng đi rất mạnh nhưng không xoáy, lúc này trái bóng rất khó đoán, nó tương tự một quả bóng chày vậy.

Đối với các thủ môn, khi thực hiện kỹ thuật knuckleball, bóng có thể đổi hướng bất cứ lúc nào, lúc này khó để phản ứng lại.

Pha bóng Knuckleball do CR7 thực hiện

Pha bóng Knuckleball do CR7 thực hiện

2. Kỹ thuật thực hiện pha bóng knuckleball

Các kỹ thuật cần thiết để thực hiện knuckleball như sau:

Chạy đà

Nên lấy đà từ 3 đến 5 bước, cần chạy đà với gia tốc lớn để quyết định lực căng của bóng. Góc chạy khoảng 35 đến 40 độ so với vị trí bóng.

Xem thêm:

Cách sút bóng xoáy vòng cung hiểm hóc

Tiêu chuẩn sân bóng chuyền thi đấu quốc tế

Chân trụ

Chân trụ đặt cách bóng 20cm đến 25cm, hơi chùn để dồn lực vào quả bóng.

Điểm tiếp xúc

Trong kỹ thuật Knuckleball, điểm tiếp xúc quyết định quỹ đạo bay của bóng. Ngoài ra bóng có thể bay cao hay bay sát mặt đất cũng nằm ở bước này. Điểm tiếp xúc giữa chân với bóng khoảng ⅔ trái bóng về gần phía sân.

Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc

Tư thế sút bóng và Sút bóng

Tư thế sút bóng phụ thuộc vào sở thích của mỗi cầu thủ, đây cũng được coi là một trong những cách đánh lừa thủ môn của cầu thủ.

Chân sút phải được cuộn từ phía sau ra trước, lực dồn vào chân. Tay bên chân trụ vung ngang vai, tay còn lại thả tự do, người hơi đổ về trước.

Sức mạnh và thể lực

Ngoài luyện tập, để thực hiện pha Knuckleball cũng đòi hỏi người chơi có thể lực. Chính vì thế ta hay gặp những pha bóng này ở cầu thủ đô con và họ thường thành công hơn với pha bóng này.

Một pha bóng knuckleball

Một pha bóng Knuckleball

Sút bóng kiểu Knuckleball hay còn gọi là cú sút lắc lư là một trong những kỹ thuật sút bóng cực kỳ phổ biến và lợi hại trong bóng đá. Không ít lần người hâm mộ được chứng kiến những siêu phẩm bàn thắng được tạo ra từ những cú sút dạng kiểu này. Tuy nhiên trong bóng đá, những kỹ thuật sút bóng thường rất đa dạng và nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về những kỹ thuật sút bóng mới hay muốn xem bong da để biết được các ngôi sao bóng đá đã thực hiện những kỹ thuật này ra sao thì hãy đến với TructiepVip. Nơi mang đến bữa tiệc bóng đá hấp dẫn nhất với những đường link vô cùng chất lượng.

Bài viết đã giải đáp được câu hỏi knuckleball là gì? Để thực hiện được pha bóng tương đối khó, đòi hỏi sức mạnh của đôi chân chiến binh. Nếu nhuần nhuyễn pha bóng này, tốc độ bóng có thể lên đến trên 100km/h. Hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức về môn thể thao vua và chinh phục các thử thách mới.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array