Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

Kỹ thuật qua người trong bóng đá là những kỹ năng giúp bạn vượt qua mọi đối thủ, giành ưu thế hoặc ghi bàn thắng cho đội bóng. Đây là những kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ cầu thủ nào. cùng tìm hiểu những skill qua người đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

1. Những kỹ thuật qua người trong bóng đá

Poke & Run

Kỹ thuật qua người trong bóng đá này thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Cầu thủ chỉ cần chạm nhẹ mũi giày vào bóng, chạy qua đối thủ và lấy bóng phía sau người họ.

Để qua người bằng cách này cầu thủ phải tính toán được khoảng cách giữa mình và đối thủ và khoảng trống phía sau họ. Cách này khó thực hiện khi khoảng cách và khoảng trống hẹp.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá Poke & Run

Kỹ thuật qua người trong bóng đá Poke & Run

Xem thêm:

Tiêu chuẩn sân bóng chuyền thi đấu quốc tế

Kích thước sân bóng đá ngoại hạng anh chuẩn FIFA

Shoulder & Panna

Đánh lừa cầu thủ đối phương sang 1 hướng, sau đó xỏ háng và chạy vòng ra sau để lấy bóng. Cách này không áp dụng được khi khoảng cách giữa bạn và đối phương quá gần, khi đó bóng sẽ vượt qua đối thủ nhưng bạn thì bị họ cản lại. Nếu khoảng trống phía sau đối phương quá nhỏ cũng khiến bóng dễ dàng rơi vào chân 1 cầu thủ khác của đội bạn hoặc vượt ra ngoài biên.

Double Stepover 

Cầu thủ dùng 1 chân đảo quanh bóng 2 lần để hậu vệ không thể đoán đúng hướng di chuyển của bạn. Qua đó bạn sẽ tạo được cho mình 1 khoảng trống ngay khi họ đi sai hướng. Kỹ thuật qua người đơn giản trong bóng đá này thường được Gerard Deulofeu sử dụng.

The Chop

Bạn đưa cánh tay lên để đánh lừa cầu thủ đối phương, cắt bóng về phía sau chân không thuận. Sau đó dùng má trong của chân thuận chặt bóng ra sau chân trụ. Cách này khiến hậu vệ đối phương bị chặn tầm nhìn tới bóng bởi bị cơ thể bạn chắn lại. Cách qua người này thường được sử dụng khi đối phương chơi bóng một cách quyết liệt.

Cruyff Turn

Đây là kỹ thuật qua người đơn giản trong bóng đá nhưng lại rất hiệu quả khi bạn đang bị đối phương đeo bám chặt. Dùng má trong của chân hãm bóng sau đó dùng chân trụ nhanh chóng đổi hướng khiến đối phương bị bất ngờ. Cuối cùng bạn có thể chuyền bóng hoặc dẫn bóng vượt lên ngay sau đó.

The Roll

Dùng giày miết qua khiến bóng lăn nhanh nhất có thể. Đánh lừa đối thủ bằng chân còn lại. Sau đó đỡ hoặc chuyền bóng sang cho đồng đội. Chỉ thực hiện kỹ thuật này khi đang có khoảng cách an toàn với đối thủ. Đồng thời phải khiến đối thủ phán đoán sai phương hướng của bạn bằng cách thực hiện nhanh và dứt khoát nhất có thể.

Fake Shot (Giả sút)

Cách này được rất nhiều các cầu thủ nổi tiếng lẫn không nổi tiếng sử dụng bởi hiệu quả rất cao của nó. Cách thực hiện rất đơn giản, chuyển sang khống chế bóng bằng chân thuận, làm động tác giả như muốn sút rồi cắt bóng sang hướng ngược lại.

Có 1 mẹo rất hay để thực hiện skill hiệu quả. Bạn giơ cánh tay lên để đối phương hiểu lầm bạn muốn sút bóng. Nhanh chóng chuyển hướng và cắt bóng sang phía ngược lại.

Vì phải đưa cánh tay lên để giữ thăng bằng nên bạn phải diễn thật tốt mới có thể đánh lạc hướng đối phương hiệu quả.

Elastico (Kỹ thuật qua người thường được sử dụng bởi Ronaldo)

Dùng má ngoài của chân chạm bóng. Tiếp tục dùng má trong của chân để khống chế bóng. Ở bước thứ 2 này cần phải giữ được sự liền mạch với bóng chỉ trong 1 chạm. Cuối cùng thực hiện đẩy bóng ra bằng má ngoài sát ngón út, nhanh chóng chuyển đổi liền mạch và móc lại bóng bằng má trong.

Để thực hiện skill này bạn phải giữ vững sự liền mạch giữa bóng với chân. Cách này sẽ khiến đối phương bị mất thăng bằng. Sau đó bạn đổ người về trước và tăng tốc là có thể vượt qua họ.

Step Over

Đây là kỹ thuật qua người có hiệu quả cao và vô cùng phổ biến. Thực hiện kỹ năng này bằng 2 bước:

– Đánh lừa đối phương bằng cách dùng chân không thuận đảo bóng và nhún vai.

– Dùng chân thuận đi theo hướng ngược lại khiến đối thủ không theo kịp.

Thực hiện kỹ thuật này một cách liền mạch mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Do đó bạn phải đổi hướng bóng ngay sau khi nhún vai khiến đối thủ bất ngờ và di chuyển theo hướng bạn muốn.

The Matthews (Má trong – má ngoài)

Chạm bóng thật nhanh trong 2 lần liên tiếp. Lần đầu chạm bóng bằng má trong, tại điểm tiếp giáp với ngón cái khiến đối phương tưởng rằng bạn cắt bóng vào trong. Sau đó nhanh chóng làm động tác giả hạ vai, khống chế bóng bằng má ngoài của chân và cắt bóng theo hướng ngược lại.

Luyện tập skill này bằng 1 cái cột, lặp đi lặp lại các động tác cho đến khi thành thạo. Hiệu quả hơn khi luyện tập cùng với 1 cầu thủ khác.

Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân)

Touch Stepover là một skill được phát triển từ skill The Matthews. Hậu vệ sẽ dễ dàng bắt bài nếu bạn đã từng thực hiện skill The Matthews. Vì vậy 1 biến tấu của The Matthews sẽ khiến đối phương bất ngờ, lúng túng và để bị qua người.

Đảo bóng bằng má trong chân phải, làm động tác giả như sẽ tiếp tục thực hiện chạm bóng bằng má ngoài. Sau đó đảo chân vòng qua bóng và đưa bóng sang hướng khác.

Khi đảo chân phải hạ vai và đầu gối xuống thấp khi đảo chân. Sau khi đã đánh lạc hướng đối thủ phải nhanh chóng đổi hướng và qua người.

Độ khó của kỹ thuật này cao hơn kỹ thuật The Matthews nên cần phải rèn luyện chăm chỉ mới có thể sử dụng thành thạo.

2. Kỹ thuật qua người của các cầu thủ siêu sao

Kỹ thuật qua người trong bóng đá của Messi

Messi là một trong những huyền thoại bóng đá. Kỹ thuật qua người của anh hiệu quả đến mức 1 mình anh có thể vượt qua được 4, 5 hậu vệ đối thủ. Theo dõi video dưới đây để học hỏi kỹ thuật qua người của Messi:

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Về mức độ sử dụng khéo léo các kỹ thuật qua người trong bóng đá, CR7 chắc chắn không hề thua kém Messi. Theo dõi video dưới đây để học hỏi cách qua người hiệu quả của cầu thủ này:

Kỹ thuật xoay qua người của Zidane

Zidane không chỉ đã từng là một ngôi sao bóng đá của Pháp. Ông còn rất thành công trong vai trò HLV khi giúp Juventus và Real Madrid giành được nhiều danh hiệu quốc gia và châu Âu. Ông cũng rất nổi tiếng với kỹ thuật xoay qua người cực kỳ hiệu quả. Xem video dưới đây để biết ngôi sao bóng đá này đã qua người như thế nào.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản, hiệu quả. Đồng thời cũng giới thiệu các qua người của một số ngôi sao bóng đá nổi tiếng là những tay săn bàn giỏi. Mong rằng những thông tin trong bài viết mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array