Tổng hợp top 10 địa điểm không nên bỏ qua khi leo núi gần sài gòn

Là người yêu leo núi, nhưng công việc bận rộn không thể đi xa. Đến ngay với những địa điểm leo núi gần sài gòn cực chất lượng dưới đây. Tất cả đều hoàn toàn có thể đi về trong ngày một cách rất dễ dàng

1. Núi Chứa Chan (Núi Gia Lào) – Đồng Nai

Núi Chứa Chan với độ cao 800m so với mặt nước biển là ngọn núi cao thứ 2 tại Đông Nam Bộ. tọa lại tại huyện Xuân Lộc – Đồng Nai. Cách Sài Gòn 110km do đó ta cũng không mất quá nhiều thời gian khi đến núi chứa chan.

Để đến núi Chứa Chan thì ta đi theo QL1, đường đi Phan Thiết. Tại núi Chứa Chan có 2 đường chính để leo núi là đường Chùa và đường dây điện. Nếu bạn là người mới leo núi thì đường dây điện là cung đường phù hợp nhất.

Leo núi gần sài gòn thì không nên bỏ qua núi Chứa Chan

Leo núi gần sài gòn thì không nên bỏ qua núi Chứa Chan

Trên núi Chứa Chan có chùa Bửu Quang. Ta có thể lên chùa qua 400 bậc thang, rồi từ đó men theo lên đỉnh núi. Tuy đường đi khá khó khăn nhưng đường chùa sẽ đem lại cho bạn những cảm giác khá thú vị khi tới đây.

2. Núi Bà Đen – Tây Ninh

Đã là một người thích leo núi thì không ai lại không biết địa điểm rất nổi tiếng này. Núi Bà Đen với chiều cao lên tới 986 m, đó cũng là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ. Núi Bà Đen cách Tp Tây Ninh 11km theo hướng Đông Bắc, do đó nếu đi từ Sài Gòn thì ta chỉ mất khoảng gần 3 tiếng.

Đường đến núi Bà Đen có rất đa dạng, nhưng chủ yếu là có 4 đường chính đó là: đường chùa, đường cột điện, đường Ma thiên Lãnh và đường Đá Trắng. Ngoài ra, bạn có thể lên đỉnh Bà Đen bằng cáp treo.

Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ

Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ

Khi leo núi Bà Đen thì ta nên chọn vào ban ngày do địa hình đồi núi khá nguy hiểm vào ban đêm, vả lại khi leo núi vào ban ngày, ta cũng dễ dàng ngắm cảnh hơn. Và khi càng lên cao thì không khí càng mát mẻ hơn.

3. Núi Dinh – Vũng Tàu

Núi Dinh với độ cao 500m thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chỉ cách Sài Gòn 80km theo con đường QL51. Nói là leo núi, nhưng thực ra, núi Dinh có độ dốc khá thấp. Do đó Núi dinh phù hợp hơn với những bạn thích trekking hơn.

Đường lên núi Dinh rất đẹp, khi có rất nhiều địa điểm nổi tiếng rất đáng tham quan như suối Tiên, chùa Hang Mai… Nếu đi vào mùa lạnh thì thời tiết núi Dinh khá dễ chịu, không khác gì như trên Đà Lạt.

Núi Dinh là địa điểm leo núi gần Sài Gòn thích hợp cho người mới

Núi Dinh là địa điểm leo núi gần Sài Gòn thích hợp cho người mới

4. Núi Bà Rá – Bình Phước

Núi Bà Rá ở tỉnh Bình Phước, Với độ cao 723m, ta có thể đến đây theo đường quốc lộ 741 qua thị xã Phước Long. Tuy không cao bằng 2 ngọn núi trên nhưng để leo núi Bà Rá không dễ như bạn nghĩ.

Chinh phục Núi Bà Rá là điều không dễ dàng

Chinh phục Núi Bà Rá là điều không dễ dàng

Để leo núi trên núi Bà Rá thì ta sẽ qua rừng tre xanh bát ngát. Và trên đỉnh, bạn sẽ được tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của hồ thủy điện Thác Mơ cùng với khung cải bao la trải rộng tầm mắt từ dưới chân.

5. Núi Nhỏ (Núi Tao Phùng) – Vũng Tàu

Tọa lạc tại TP Vũng Tàu. Với độ cao khá khiêm tốn, chỉ có 170m nhưng núi Nhỏ lại có nhiều tuyến đường ven biển rất đẹp. Núi Nhỏ nổi tiếng nhất với hai địa điểm là Tượng chúa Kito và ngọn hải đăng.
Ngọn hải đăng trên núi Nhỏ là ngọn hải đăng cổ nhất tại Đông Nam Á. Và tượng chúa Kito là tượng chúa Giêsu lớn nhất ĐNA. Cả hai đều là những biểu tượng rất nổi tiếng của TP Vũng Tàu.

Núi Nhỏ là địa điểm leo núi gần sài gòn rất thú vị

Núi Nhỏ là địa điểm leo núi gần sài gòn rất thú vị

6. Núi Tà Cú – Bình Thuận

Núi Tà Cú thuộc thị trấn Thuận An, cách Tp Phan Thiết 28km theo hướng Nam. Núi có độ cao 649m, có 2 cách để leo lên núi Tà Cú. Ta có thể đi lên đỉnh qua 1000 bậc thang hoặc là leo lên bằng cáp treo.

Ngự trên đỉnh Tà Cú là 2 ngôi chùa rất linh thiêng là chùa Long Đoàn và chùa Linh Sơn Trường Thọ. Tại đây, bạn có thể được ngắm pho tượng phật Thích Ca nằm nghiêng, tựa lưng vào núi rất độc đáo.

Núi Tà Cú rất thích hợp cho ai thích ngắm cảnh chùa

Núi Tà Cú rất thích hợp cho ai thích ngắm cảnh chùa

7. Núi Châu Thới – Bình Dương

Ngọn núi thuộc địa phận xã Bình An, tỉnh Bình Dương. Tọa lạc trên đỉnh núi là Chùa Châu Thới đầy uy nghi, cổ kính sau khi bạn đã leo lên đủ 200 bậc thang từ dưới chân núi. Đây là địa điểm rất thích hợp với những ai thích trekking.

Núi Châu Thới có đường đi lên khá mát mẻNúi Châu Thới có đường đi lên khá mát mẻ

8. Núi Lớn (Núi Tương Kỳ, Núi Đại Sơn) – Vũng Tàu

Với độ cao 245m. Đây là ngọn núi được mệnh danh là ngọn núi đẹp nhất Vũng Tàu. Lên đến núi Lớn, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều công trình độc đáo như tượng Thích Ca Phật Đài hay công trình Bạch Dinh.

Núi Lớn là ngọn núi đẹp nhất Vũng Tàu

Núi Lớn là ngọn núi đẹp nhất Vũng Tàu

Ta có thể lên núi Lớn qua hệ thống cáp treo rất hiện đại. Trên cáp treo, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều góc nhìn thú vị về quang cảnh thành phố Vũng Tàu đang thu nhỏ lại dưới chân.

9. Núi Minh Đạm – Vũng Tàu

Ngọn núi cách TP Hồ Chí Minh chỉ 150km. Với độ cao khoảng 200m. Đây là địa điểm kháng chiến của dân ta ngày xưa. Với nhiều cây cối, hang đá và nhiều con đường ngoằn ngoèo, nửa bên là núi, nửa bên là biển. Tất cả sẽ cho bạn trải nghiệm leo núi đầy thú vị và đáng nhớ

Núi Minh Đạm là địa điểm leo núi rất thú vị

Núi Minh Đạm là địa điểm leo núi rất thú vị

Xem thêm:

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi leo Núi Phú Sĩ

Kinh nghiệm leo núi bà đen – hướng dẫn leo núi bà đen chuẩn nhất

10. Núi Thị Vải – Vũng Tàu

Cách TP. HCM chỉ khoảng 100km theo đường quốc lộ 51. Với độ cao 700m, ta có thể leo lên núi qua các bậc thang dài khoảng 3km. Ngự trên chùa là 3 ngôi chùa rất linh thiêng là chùa Hạ ( Linh Sơn Liên Trì), chùa Trung (Linh Sơn Hồng Phúc) và chùa Thượng (Linh Sơn Bửu Thiền).

Núi Thị Vải là địa điểm rất tuyệt khi muốn leo núi gần sài gòn

Núi Thị Vải là địa điểm rất tuyệt khi muốn leo núi gần sài gòn

Trên đây là những địa điểm mà bạn có thể dễ dàng đi và về trong một ngày. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm được địa điểm leo núi gần sài gòn thích hợp với mình nhất. Chúc bạn có một hành trình leo núi thú vị nhất.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array