Nhà liền kề là gì? Đặc điểm và tính chất của nhà liền kề tại Việt Nam

Nhà liền kề là hình thức bất động sản mới được biết đến tại Việt Nam một vài năm gần đây. Vậy, nhà liền kề là gì? Những đặc điểm và tính chất của nhà liền kề tại Việt Nam như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khái niệm nhà liền kề

Đây là loại nhà riêng biệt được xây dựng sát nhau, hay liền kề nhau tại các khu đô thị, các thành phố. Diện tích nhà chủ yếu xây dựng theo kiểu nhà ống cao tầng. Nhà liền kề cùng sử dụng chung trong một hạ tầng khu đô thị: điện nước, cơ sở hạ tầng, giao thông đi lại, các mẫu nhà giống nhau trên cùng một tuyến phố. Dù nằm liền kề nhưng các căn nhà này đều phân riêng chủ sở hữu, số ít diện tích nhỏ sẽ được chung sổ. 

Tổng quan dự án nhà liền kề trong một dự án

Tổng quan dự án nhà liền kề trong một dự án

Xem thêm:

Đất nền là gì? Đặc tính và ứng dụng đất nền tại dự án bất động sản

Condotel là gì? Đặc điểm, cách thức hoạt động của dự án condotel

2. Phân biệt các loại hình bất động sản nhà ở trong dự án

Biệt thự:

Sự kết hợp hài hoà của lối kiến trúc với cảnh quan xanh xung quanh. Lối kiến trúc là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công cho biệt thự. Tỷ lệ xây dựng hợp lý cũng tạo nên điểm đặc biệt cho biệt thự. Biệt thự sẽ nổi bật với kiến trúc đẹp kết hợp không gian sang trọng.

Biệt thự liền kề:

Loại hình nhà cho từng gia đình riêng biệt được xây dựng ghép với nhau hoặc tựa lưng của nhau tạo thành các khối: song lập, tứ lập…Khác biệt so với biệt thự đơn lập nằm giữa khoảng không gian cảnh quan sân vườn. Biệt thự liền kề thường sẽ hạn chế bởi diện tích mặt tiền. Nội dung này đảm bảo được mật độ căn nhà và tiết kiệm các cơ sở vật chất kỹ thuật. 

Biệt thự liền kề thường xuất hiện nhiều trong đô thị, các thành phố được quy hoạch tổng thể dài hạn… Không gian của biệt thự liền kề thường có đầy đủ tiện ích đô thị. 

Nhà phố liền kề:

Chỉ những ngôi nhà phố nằm sát nhau với lối thiết kế giống hệt nhau tạo một khối thống nhất. Khu vực này sẽ có trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, mua sắm… mô phỏng như một thành phố thu nhỏ. Mục đích sử dụng của nhà phố liền kề thường để kinh doanh và tầng trên để ở

Biệt thự liền kề trong dự án khu đô thị

Biệt thự liền kề trong dự án khu đô thị

3. Ưu – nhược điểm của nhà liền kề

Thông thường các nhà đầu tư bất động sản, hay gia đình có nhu cầu mua nhà liền kề sẽ khá phân vân khi chọn mua. Bởi có thể lối kiến trúc không phù hợp với lối sống hay số lượng thành viên trong gia đình. Để hiểu rõ hơn về loại hình này, hãy cùng chúng tôi xem ưu nhược điểm của nhà liền kề:

Ưu điểm:

– Thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, đẹp mắt, xu hướng bắt kịp và hiện đại với thế giới. 

– Hạ tầng giao thông thuận lợi, tiện ích đầy đủ nhất

– Nằm trong khu độ thị với trình độ dân trí cao, lối sống văn minh lành mạnh.

– Không gian sống trong lành, sạch sẽ và yên tĩnh

– Có thể vào ở ngay sau khi mua, không cần sắm thêm trang thiết bị 

Nhược điểm:

– Nhà xây dựng theo thiết kế được chủ đầu tư phê duyệt, không được thay đổi theo ý muốn

– Sửa chữa nhà gặp khó khăn do quy định nhà ở

– Chi phí mua cao

– Số lượng có hạn

Phần lớn các nhà liền kề đều được cấp sổ hồng, do đó các vấn đề pháp lý, giấy tờ sở hữu quyền sử dụng tài sản được xác định.

Nhà liền kề trong khu đô thị đã được vận hành vào thực tế 

Nhà liền kề trong khu đô thị đã được vận hành vào thực tế 

 

Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp đến bạn đọc thông tin trả lời câu hỏi nhà liền kề là gì? Cùng với đó là các thông tin liên quan đến loại hình nhà liền kề trong bất động sản nhà đất tại Việt Nam. Chúc các bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn về nhà liền kề. 

 

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array