Những bức tranh cấm treo trong nhà tránh tai họa
Những bức tranh cấm treo trong nhà tránh tai họa

Trang trí nhà bằng tranh phong thủy đang là xu hướng khá phổ biến. Những bức tranh phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà đẹp hơn mà còn mang lại cho gia chủ tâm lý yên tâm khi gửi gắm vào đó mong muốn về bình an, may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, các nhà phong thủy gợi ý những bức tranh không nên treo trong nhà dưới đây

Theo chuyên gia phong thủy – kiến trúc sư Phạm Cương, một số loại tranh không nên treo trong nhà:

Tranh có cảnh tượng ảm đạm, buồn bã (mùa thu vàng, bãi biển hoang vắng…):

Loại tranh này nên hạn chế treo trong nhà, nhất là phòng khách, phòng ngủ vì dễ ảnh hưởng đến tâm trạng chủ nhà, nhất là những người đang gặp vấn đề về sức khỏe hoặc đang cô đơn.

Tranh có cảnh tượng ảm đạm, buồn bã không nên treo trong nhà
Tranh có cảnh tượng ảm đạm, buồn bã không nên treo trong nhà

Tranh thú dữ: Hổ, báo, sư tử, chim săn mồi

với nhiều nanh vuốt sắc nhọn được cho là mang sát khí, không hợp với số đông mà chỉ phù hợp với một số ít người có tính cách mạnh mẽ, muốn thể hiện uy quyền. Những bức tranh như vậy chỉ phù hợp ở những không gian chung hoặc phòng làm việc, không nên treo trong phòng ngủ hoặc phòng thờ.

Tranh hổ không nên treo trong nhà
Tranh hổ không nên treo trong nhà

Những bức tranh nên treo trong nhà

Thay vào đó hãy chọn những bức tranh có năng lượng tích cực như tranh Gia Hòa Phúc, Hoa Sen Vàng, Hoa Sen Chữ Phúc, tranh Phú Quý… treo trong nhà sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gia tăng phúc khí, công thành danh toại, gia đạo bình an.

Tranh Hoa Sen Chữ Phúc
Tranh Hoa Sen Chữ Phúc

Tranh cá “cửu ngư quần hội” hoặc “cá chép vượt vũ môn” biểu tượng cho tri thức và sự thăng tiến về học vấn, công danh, nên được treo ở cung chính bắc, đông bắc. Tranh có hình ảnh đôi chim giao hòa nên treo ở cung tây nam với mong muốn “kích hoạt” tính duyên, tình cảm vợ chồng.

Tranh cá cửu ngư quần hội
Tranh cá cửu ngư quần hội

Trên đây là lưu ý của chuyên gia phong thủy về những bức tranh không nên treo trong nhà và những bức tranh tốt về phong thủy để bạn tham khảo, áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Related Posts