Những điều không nên làm trong tháng 8, xem ngay tránh tai họa
Những điều không nên làm trong tháng 8, xem ngay tránh tai họa

Những điều không nên làm trong tháng 8 để cuộc sống được an yên, công việc làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Cùng RETI tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Tháng 8 dương lịch có những ngày được xem là sát chủ. Để hạn chế những rủi ro và tận dụng cơ hội, mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết nhé!c

Ngày sát chủ âm – Ngày sát chủ tháng 8 năm 2023

Ngày sát chủ âm là ngày mà chúng ta nên tránh các hoạt động liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng như xây mộ, chôn cất, đưa tang, cúng thần linh, tổ tiên, ông bà và các hoạt động tương tự. Nếu chúng ta tiến hành những phần việc này vào ngày sát chủ âm, có thể gây ra những hậu quả không may, thậm chí đối diện với những tai họa đáng ngại.

Ngày sát chủ âm được tính theo bài thơ:

“Giêng rắn, hai chuột, ba dê nằm

Bốn mèo, sáu chó, khỉ tháng năm

Bẩy heo, chín ngựa, tám Sửu

Một (11) cọp, mười gà, Chạp rồng xân”

Qua bài thơ trên có thể thấy ngày sát chủ tháng 8 năm 2023 sát chủ âm sẽ gồm các ngày thuộc can chi Sửu gồm:

Ngày Tân Sửu: 11/08/2023 (25/06/2023 âm)

Ngày Quý Sửu: 23/08/2023 (08/07/2023 âm)

Những điều không nên làm trong tháng 8, xem ngay tránh tai họa 1

Ngày sát chủ dương – Ngày sát chủ tháng 8 năm 2023

Ngày sát chủ dương là ngày mà chúng ta nên hạn chế thực hiện những việc trọng đại liên quan đến đời sống thế gian (dương gian) như xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ, đào móng, cưới xin, mua xe, lập doanh nghiệp, nhà hàng, nhậm chức và các hoạt động tương tự.

Nếu những công việc quan trọng liên quan đến tài lộc, tài sản, tiền bạc của thế gian được tiến hành trong những ngày này, thường khó thuận lợi và có thể gây ra nhiều khó khăn, thất bại, ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến lãng phí tài chính, sức khỏe suy yếu, đau yếu bệnh tật và mất an ninh trong gia đình.

“Sáu, Mười, Mười Hai, Tám, Năm

Rồng nằm biển bắc, tối tăm ba đào”

2 câu thơ cho thấy ngày sát chủ dương tháng 8 được tính vào các ngày can chi Thìn. Như vậy ngày sát chủ tháng 8 năm 2023 sát chủ dương gồm các ngày:

Ngày Nhâm Thìn: 02/08/2023 (16/06/2023 âm)

Ngày Giáp Thìn: 14/08/2023 (28/06/2023 âm)

Ngày Bính Thìn: 26/08/2023 (11/07/2023 âm)

Những điều không nên làm trong tháng 8, xem ngay tránh tai họa 2

Những điều không nên làm trong tháng 8 năm 2023

Nếu có thể tránh những điều không nên làm trong tháng 8 vào ngày sát chủ sẽ có thể đảm bảo tốt nhất cho sự an lành và thuận lợi trong cuộc sống. Cùng xem một số gợi ý:

– Những việc nên làm trong các ngày sát chủ tháng 8 năm 2023 bao gồm những hoạt động thường ngày, không quan trọng và không liên quan trực tiếp đến vận mệnh cá nhân và gia đình. Ví dụ, bạn có thể dành thời gian dọn dẹp nhà cửa, làm vườn, đọc sách, xem phim, học tập hoặc nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Đây là những hoạt động đơn giản và thoải mái, không gắn liền với những quyết định lớn trong cuộc sống.

Những điều không nên làm trong tháng 8, xem ngay tránh tai họa 3

– Tuy nhiên, trong các ngày sát chủ tháng 8 năm 2023, nên tránh những việc trọng đại, quan trọng và liên quan đến vận mệnh cá nhân và gia đình. Ví dụ, không nên mua xe, xây nhà, tổ chức đám cưới, an táng, cúng tổ tiên, khai trương, ký kết hợp đồng, đi xa hay thực hiện những ca phẫu thuật lớn. Những điều này giúp tránh rủi ro và hậu quả không mong muốn trong quá trình đưa ra những quyết định quan trọng và đảm bảo sự an toàn và ổn định cho cuộc sống cá nhân và gia đình.

Tóm lại, vào những ngày sát chủ tháng 8/2023, chúng ta hãy tập trung vào những hoạt động nhẹ nhàng và thư giãn, hạn chế các quyết định quan trọng để giữ cho cuộc sống luôn an lành.

Như vậy bài viết trên của RETI đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những điều không nên làm trong tháng 8 trong ngày sát chủ. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc khi tổ chức các sự kiện quan trọng. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Related Posts