Officetel là gì? Tìm hiểu về đặc điểm và công năng của officetel

Sự phát triển của lĩnh vực bất động sản kéo theo nhiều loại hình kinh doanh được mở ra rất sôi động. Một trong các mô hình này phải kể đến là officetel. Như vậy, officetel là gì? Đặc điểm và ứng dụng của loại hình kinh doanh này như thế nào trong thị trường bất động sản. Mời bạn đọc cùng abcentraltranphu tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa officetel

Đây là mô hình căn hộ đa chức năng hay còn gọi với thuật ngữ chuyên dụng là officetel. Loại hình này vừa là văn phòng phục vụ cho làm việc vừa có trang thiết bị phục vụ cho lưu trú qua đêm. Sự phát triển của các công ty hiện nay rất đa dạng, do đó nhiều doanh nhân trẻ, các chuyên gia nước ngoài, nhóm công ty doanh nghiệp nhỏ lẻ rất ưa chuộng loại hình này. 

Lịch sử hình thành của officetel:

Officetel là gì? Được biết, loại hình này được giới thiệu lần đầu tiên ở Hàn Quốc những năm 1980 – 1990. Loại hình kinh doanh bất động sản này thực chất đã có từ rất lâu trên thế giới. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố chính sách và pháp luật từ nhiều quốc gia, loại hình này chỉ mới được thực sự công nhận và phát triển mạnh mẽ gần đây. Officetel thực chất cũng có bản chất giống như shophouse: chính là xu hướng phát triển hỗn hợp dân cư kết học làm việc.

Bản chất officetel là sự kết hợp của office và hotel. Căn hộ kết hợp với văn phòng nhà ở. Loại hình này đặc biệt phù hợp với những chủ doanh nghiệp, doanh nhân. Cung cấp không gian cho hoạt động làm việc của công ty lại có thể đáp ứng được nhu cầu sinh sống của chủ hộ. 

Mô hình officetel

Mô hình officetel

2. Đặc điểm của mô hình officetel:

– Căn hộ officetel được cung cấp đầy đủ các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối đi riêng, thang máy chuyên biệt, có khu tiếp khách, các quầy lễ tân, bàn làm việc hay bảng biển tên công ty. 

– Căn hộ officetel cho phép đăng ký tạm trú qua đêm không giới hạn thời gian giao dịch. Người thuê có thể sử dụng hầu hết các tiện ích của toà nhà như: phòng gym, hồ bơi, khu sinh hoạt công cộng, khu vui chơi giải trí hay công viên cây xanh…

– Căn hộ dạng officetel có giá thành rẻ so với nhiều căn hộ phân khúc khác. 

Xem thêm:

Homestay là gì? Đặc điểm và xu hướng phát triển của homestay

Du lịch homestay – Những điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam

Đặc điểm của officetel

Đặc điểm của officetel

3. Ưu và nhược điểm của officetel

Ưu điểm:

Ưu điểm nổi bật nhất là diện tích tương đối nhỏ, căn hộ có mức giá thành vừa phải thậm chí thấp hơn so với những căn hộ cao cấp khác. 

– Dự án này thường được đặt tại các vị trí đẹp, đắc địa của thành phố hay khu đô thị. Căn hộ được phân không gian riêng biệt thuận tiện. Từ vị trí này có thể di chuyển đến các tiện ích của thành phố, các điểm vui chơi giải trí hay đến trung tâm thành phố. 

– Loại hình này đem đến cho người ở – người sử dụng cuộc sống hiện đại và tiện nghi. Đáp ứng từ nhu cầu làm việc, ăn ngủ nghỉ sinh hoạt và nhu cầu vui chơi giải trí một cách tối ưu nhất. 

Nếu đi thuê văn phòng làm việc thông thường, việc sở hữu officetel sẽ là một lựa chọn tối ưu hơn rất nhiều. 

Nhược điểm:

– Thời hạn sử dụng thông thường chỉ tối đa 50 năm

– Diện tích căn hộ tương đối nhỏ chỉ 20 -50m2 chỉ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thích hợp cho việc đặt văn phòng đại diện của công ty, không phù hợp với các công ty quy mô với số lượng nhân sự lớn.

– Để duy trì hàng tháng/ hàng năm chủ căn hộ hoặc công ty phải mất chi phí duy trì, quản lý hệ thống và chi phí dịch vụ cung cấp khá lớn. 

Chính những đặc điểm này mà loại hình officetel này kém hấp dẫn hơn so với các mô hình sản phẩm bất động sản khác trên thị trường. 

ứng dụng của officetel trên thực tế

Ứng dụng của officetel trên thực tế

Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và hữu ích nhất trả lời cho câu hỏi officetel là gì?. Chúc các bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất. Mọi thắc mắc vui lòng phản hồi về hotline hoặc chat trực tuyến để được giải đáp nhanh nhất nhé. 

 

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array