Phạt hành chính nhà hàng ở Nha Trang bị tố ‘chặt chém’ khách Trung Quốc
Phạt hành chính nhà hàng ở Nha Trang bị tố ‘chặt chém’ khách Trung Quốc

Nhà hàng hải sản Nhà Bè tại Nha Trang bị tố “chặt chém” 3 khách Trung Quốc vừa bị phạt gần 21 triệu đồng với các lỗi vi phạm về biển hiện, bảng quảng cáo,…

Ngày 13/4, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt đối với nhà hàng hải sản Nhà Bè (Trần Phú) với số tiền 20,750 triệu đồng.

Nhà hàng hải sản Nhà Bè vừa bị phản ánh có hành vi “chặt chém” khi bán cho 3 khách Trung Quốc 11,8kg hải sản với hóa đơn 8,7 triệu đồng.

phat-hanh-chinh-nha-hang-o-nha-trang-bi-to-chat-chem-khach-trung-quoc
Đoàn liên ngành làm việc với chủ nhà hàng

Theo quyết định xử phạt, nhà hàng này đã vi phạm 3 lỗi gồm: Không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Không thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo; Niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Cụ thể, qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện nhà hàng treo biển hiệu “Nhà Bè” nhưng trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở có tên là “Thạnh Sương” vì vậy, cơ sở đã không thể hiện đầy đủ trên biển hiệu tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

phat-hanh-chinh-nha-hang-o-nha-trang-bi-to-chat-chem-khach-trung-quoc
Dụng cụ cân vẫn còn tem kiểm định

Ngoài ra, hiện tại cơ sở có thực hiện việc quảng cáo bia trên bảng quảng cáo nhưng không thông báo nội dung quảng cáo cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cơ sở có niêm yết giá nhưng trên bảng không thể hiện phần nghìn và đơn vị tính.

UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu nhà hàng buộc tháo dỡ biển hiệu, biển quảng cáo theo quy định và cam kết chấp hành tốt các quy định về hoạt động kinh doanh uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cũng giao Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương, điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín du lịch của Nha Trang.

Ngày 10/4, chủ tài khoản facebook Lê Thái Sơn đăng lên trang cá nhân về việc tối ngày 9/4, cấp trên của anh là người Trung Quốc cùng 2 người bạn (cũng là người Trung Quốc) vào nhà hàng hải sản Nhà Bè để ăn.

Đến lúc tính tiền, 3 vị khách Trung Quốc bất ngờ vì hóa đơn thanh toán hơn 8,7 triệu đồng cho gần 12 kg hải sản các loại. Ba vị khách Trung Quốc nói rằng họ không được báo giá, cũng không kiểm tra trọng lượng và chỉ áng chừng rồi gọi.

Sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã đến kiểm tra, làm việc với chủ quán thì kết luận quán có niêm yết giá, dụng cụ cân vẫn còn hạn kiểm định.

Chủ quán đã đến gặp trực tiếp ông Sơn và 3 du khách Trung Quốc. Tại cuộc gặp mặt này, chủ quán đã xin lỗi 3 người khách vì đã làm khách hàng không hài lòng khi đến ăn tại quán và thái độ của nhân viên không tốt.

Chủ quán và 3 khách Trung Quốc đã giảng hòa, ông Sơn cũng gỡ bài đăng liên quan việc tố nhà hàng “chặt chém”.

Minh Minh | Soha

Related Posts