Rabona là gì? Điểm mặt những tên tuổi thành công với kỹ thuật này

Nếu là một fan hâm mộ bóng đá thứ thiệt chắc chắn sẽ có những thắc mắc về kỹ thuật Rabona. Vậy Rabona là gì? Ai đã sử dụng thành công lối đá này, tác dụng của kỹ thuật Rabona như thế nào? Cùng tìm hiểu thêm trong bài.

1. Rabona là gì?

Hiểu đơn giản thì rabona là một cú đá chéo chân ra sau vô cùng nghệ thuật. Kỹ thuật này tương đối khó, nhiều cầu thủ đã thực hiện nó nhưng không phải pha bóng nào cũng thành công.

Kỹ thuật Rabona không chỉ thu hút người chơi bóng chuyên nghiệp mà cả những người mới chơi cũng muốn có cho mình một pha bóng đẹp mắt. Hiện nay, những video về kỹ thuật này thu hút rất nhiều lượt xem. Pha bóng Rabona còn đẹp hơn nữa nếu nó trở thành bàn thắng.

Cùng tìm hiểu cách thực hiện pha bóng điêu nghệ này và những gương mặt tên tuổi đã thực hiện thành công nó trong bài viết.

Xem thêm:

Knuckleball là gì? Kỹ thuật thực hiện knuckleball

Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

Kỹ thuật Rabona là một cú đá chéo chân

Kỹ thuật Rabona là một cú đá chéo chân

2. Nguồn gốc kỹ thuật chơi bóng Rabona

Có nhiều thông tin trùng khớp cho rằng kỹ thuật Rabona ra đời từ năm 1948 do cầu thủ Ricardo Infante ở Argentina thực hiện đầu tiên. Đây có thể nói là pha bóng ngẫu hứng của ông, và điều này khiến nhiều người thấy hứng thú.

Pha sút quả thực rất khó, nhưng vô cùng điệu nghệ. Tuy không được phát sóng trên truyền hình nhưng nó cũng được lan truyền rộng rãi với cái tên “hacerse la Rabona” theo tên một vũ điệu Tango của Argentina.

Hiện nay, cầu thủ Ricardo Infante tuy đã giải nghệ nhưng người đời vẫn nhớ đến ông do đã ngẫu hứng nghĩ ra cú sút phạt như vậy. Thế giới túc cầu còn biết đến với cái tên Giovanni Roccotelli người Ý bởi đã thực hiện nhuần nhuyễn và thành công hơn Infante.

Cầu thủ Ricardo Infante

Cầu thủ Ricardo Infante

3. Hướng dẫn đá Rabona

Có thể nói một pha bóng ngẫu hứng ra đời thành công đầy tính nghệ thuật đều chứa chất sự tự tin trong đó. Động tác rabona rất khó để bóng đi theo hướng mà mình muốn cộng với giữ thăng bằng. Tuy nhiên nếu thực hiện thành công thì rất dễ đánh lừa được đối phương.

Hiện nay số siêu sao thực hiện thành công pha bóng này chỉ đếm được số ít như Di Maria, CR7, Ronaldinho… Điều này cũng cho thấy, để thực hiện thành công pha bóng này, người chơi phải thuận cả 2 chân. Nếu không rất dễ bẽ bàng vì những pha bóng điệu nghệ này.

Trước khi sút cần tính toán thời điểm, lực đá cũng như cách đá. Chân sút sẽ vòng ra sau và tung cú sút. Nếu chậm thì dễ mất bóng, còn nếu nhanh thì dễ bị xịt. Nhiều cầu thủ đã phải cười trừ vì thực hiện hỏng pha bóng này.

Chơi Rabona là phải tự tin

Chơi Rabona là phải tự tin

4. Điểm mặt những cầu thủ thực hiện thành công và nổi tiếng pha bóng Rabona

David Dunn

Khi David Dunn thực hiện cú Rabona, anh đã khiến đối thủ ngã chổng vó trên sân cỏ trong trận gặp Aston Villa.

Pablo Aimar

Ông là người Argentina chơi ở vị trí tiền vệ. Những pha Rabona mà ông thực hiện vô cùng tự tin. Rất nhiều người hâm mộ trên khán đài lúc đó đã gào thét vì những pha đi bóng của ông.

Djalminha

Ghi bàn bình thường đã khó, ghi bàn bằng kỹ thuật rabona càng khó hơn, tuy nhiên Djalminha đã làm được và ghi dấu ấn đậm trong mắt khán giả.

Angel Di Maria

Ông là người Argentina, trong trận AEK chơi cho Benfica 2-1, ông đã có những siêu phẩm vô cùng đẹp mắt khi dùng đến kỹ thuật rabona.

Angel Di Maria là người chơi thành công Rabona

Angel Di Maria là người chơi thành công Rabona

Như vậy bài viết đã trả lời câu hỏi rabona là gì? cho các bạn thắc mắc. Hy vọng các bạn có thể chinh phục chính mình và môn thể thao vua này.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array