Sớm hoàn thành cầu Xóm Bóng mới để giảm ùn tắc giao thông
som-hoan-thanh-cau-xom-bong-moi-de-giam-un-tac-giao-thong

Cầu Xóm Bóng mới ở trung tâm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu thông xe trong tháng 9/2023 để giảm tình trạng ùn ứ giao thông ở khu vực này.

Cầu Xóm Bóng và cầu Trần Phú là 2 chiếc cầu nối đôi bờ sông Cái với trung tâm thành phố Nha Trang. Từ tháng 1/2022, cầu Xóm Bóng trên đường 2/4 được tháo dỡ để xây dựng cầu mới. Phương tiện lưu thông dồn qua cầu Trần Phú khiến khu vực này luôn quá tải, ùn ứ, kẹt xe kéo dài.

som-hoan-thanh-cau-xom-bong-moi-de-giam-un-tac-giao-thong
Cầu Xóm Bóng đang được khẩn trương thi công.

Cầu Xóm Bóng mới là một công trình được Ban Quản lý dự án 2, Bộ Giao thông- Vận tải làm chủ đầu tư. Cầu có chiều dài gần 330m, rộng 19m và được thiết kế với 4 làn xe. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình này là hơn 250 tỷ đồng. Hiện tại, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để cầu Xóm Bóng mới có thể được sử dụng từ ngày 30/9/2023.

Do vùng đất xung quanh sông Cái có tính chất đá gốc, nhà thầu đã sử dụng các dây chuyền khoan cọc nhồi tiên tiến để thi công. Tuy nhiên, phương pháp này đã không đáp ứng được yêu cầu do tính chất đá đặc biệt, do đó phải chuyển sang sử dụng phương pháp giã đá thủ công. Việc này đã kéo dài thời gian thi công cọc khoan nhồi.

som-hoan-thanh-cau-xom-bong-moi-de-giam-un-tac-giao-thong
Lượng xe quá đông, tập trung vào cầu Trần Phú xảy ra ùn tắc.

Sau thời gian chậm tiến độ, hiện tỉnh Khánh Hòa đã bàn giao mặt bằng sạch, chủ đầu tư huy động khoảng 120 cán bộ kỹ thuật, công nhân cùng thiết bị hiện đại thi công liên tục 3 ca 4 kíp. Đơn vị thi công đã lắp đặt phiến dầm và hoàn thành bản mặt cầu của 3 nhịp phía Bắc và triển khai xây dựng các trụ cầu, nhịp cầu còn lại.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Cầu Xóm Bóng, hiện nay, khối lượng còn lại rất nhiều, chủ đầu tư và Ban Quản lý dự án đã thực hiện được khoảng 66% khối lượng rồi. Hiện nay, Nhà thầu và Ban Quản lý dự án cam kết đầu tháng 9 lao xong phần dầm, có thể thông xe kỹ thuật nhưng phải hết tháng 9 mới hoàn thành được dự án cầu Xóm Bóng”./.

Thái Bình /VOV- Miền Trung

Related Posts