Một số tác dụng của yoga giảm cân mà các nàng mập nên biết

Tác dụng của yoga giảm cân mang lại nhiều hiệu quả không ngờ tới. Đối với các nàng mập, một trong những vấn đề bạn luôn quan tâm là vấn đề cân nặng. Do đó luyện tập yoga trở thành phương pháp tốt nhất giúp bạn giảm cân nhanh chóng và không cần ăn kiêng.

Tập yoga có giảm cân hay không?

Người tập muốn giảm cân tốt nhất, bạn cần có phương pháp kiểm soát lượng calo tiêu hoa và năng lượng nạp vào cơ thể trong một ngày. Tập luyện yoga thường xuyên giúp cơ thể đốt cháy năng lượng dư thừa. Từ đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát cân nặng và giảm cân hiệu quả.

Yoga là sự kết hợp các động tác luyện cơ bắp, động tác thể lực và điều hòa nhịp thở. Khi bạn kiên trì tập luyện, lượng mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng đốt cháy. Giúp cho vòng 2 thon gọn trở lại và ổn định mức cân nặng như mong muốn.

Các bài tập và động tác yoga thường rất đa dạng. Do đó, bạn cần cố gắng tập luyện tốt các tư thế. Bạn có thể đến các phòng tập để tập yoga bài bản tư dễ đến phức tạp. Sự tác động của các động tác sẽ vùng bụng và cơ bắp co giãn. Lượng mỡ thừa giảm đi trông thấy sau một thời gian luyện tập.

Tuy nhiên, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện đều đặn để đạt hiệu quả.

Xem thêm:

Tổng hợp các địa điểm bán đồ tập yoga Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Tổng hợp những địa chỉ bán quần áo tập yoga Hà Nội uy tín giá rẻ

Yoga có giảm cân hay không?

Yoga có giảm cân hay không?

Một số tác dụng của Yoga giảm cân

Các bài tập tác dụng của yoga giảm cân sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn một thân hình thon thả.

Yoga mang lại sự săn chắc cho các múi cơ

Cơ thể của bạn sẽ được vận động liên tục trong suốt quá trình tập luyện yoga. Từ đó làm kéo giãn các bó cơ và giúp thon gọn các hoạt động hơn. Nhờ vậy cơ thể của bạn trở nên săn chắc và dẻo dai hơn, thân hình hài hòa nhất.

Tập luyện yoga giúp tác động trực tiếp đến các bó cơ, nhanh chóng loại bỏ lớp mỡ thừa khó chịu. Đốt cháy calo hiệu quả thậm chí là ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi.

Tác dụng của yoga giảm cân đem lại sự săn chắc

Tác dụng của yoga giảm cân đem lại sự săn chắc

Tinh thần thư giãn và thoải mái khi tập Yoga

Nhiều người dễ tăng cân luôn xuất hiện nỗi ám ảnh về vấn đề ăn uống. Họ luôn sợ cân nặng tăng nhanh nếu ăn uống một cách thả ga. Vì vậy hãy tập luyện yoga để có tinh thần lạc quan hơn, loại bỏ nỗi ám ảnh đó. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn sau mỗi lần bữa ăn.

Cơ thể điều tiết nhịp thở và các động tác chậm chạp làm kéo giãn cơ thể cho bạn sự điềm tĩnh và thư giãn hơn. Ngoài ra khi luyện tập yoga đòi hỏi sự cân bằng cơ thể cũng như dáng điều đúng kỹ thuật động tác. Do đó buộc bần cần chú tâm nhiều hơn để thực hiện được các bài tập. Thư thái đầu óc và các suy nghĩ tiêu cực sẽ không còn luẩn quẩn trong tâm trí bạn.

Đốt cháy calo hiệu quả nhanh chóng

Tác dụng của yoga giảm cân mang lại hiệu quả cao khi đốt cháy được lượng calo dư thừa. Một số người nghĩ rằng, chỉ có bài tập vận động mạnh như gym, erobic mới giúp mỡ thừa giảm đi nhanh chóng. Tuy nhiên theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn sẽ đốt cháy 240 calo chỉ trong 1 giờ tập yoga.

Hơn nữa, đối với các bài tập yoga chuyên sâu còn giúp bạn đốt cháy gấp đôi lên tới 400 calo/giờ. Do vậy khi dành thời gian chăm chỉ tập luyện các tư thế yoga sẽ cơ thể toát mồ hôi và giảm cân tốt nhất.

Đốt cháy mỡ thừa

Đốt cháy mỡ thừa

Cung cấp năng lượng tích cực

Khi tập yoga, người tập cần để đầu óc thư thái kết hợp vận động cơ bắp nhẹ nhàng. Điều này giúp tăng khả năng hấp thụ oxy trong máu và não bộ. Luyện tập các bài tập yoga giảm cân bạn sẽ cảm thấy sự sung sức, tinh thần phấn chấn và khỏe khoắn hơn.

Ngoài ra, vận động các tư thế yoga giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng dư thừa. Hấp thụ năng lượng tích cực để hình thành lối sống lành mạnh cho bản thân.

Cải thiện chức năng nội tạng

Các bài tập yoga làm kích thích hoạt động chuẩn hóa của cơ quan nội tạng bên cạnh việc giúp cơ bắp săn chắc hơn. Tư thế trồng cây chuối hay các động tác cần sự vận động của các khớp làm kích hoạt hệ thống nội tiết. Tăng cường quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, tác dụng của yoga giảm cân hiệu quả.

Cải thiện chức năng nội tạng

Cải thiện chức năng nội tạng

Bài tập yoga giảm cân chỉ trong 10 phút

Trước tiên bạn cần chuẩn bị tư thế như sau: Đặt trên mặt phẳng sàn tấm thảm tập yoga. Ngồi xuống với 1 chân trụ và 2 tay chống xuống mặt sàn. Nâng cơ thể lên song song với mặt đất và sử dụng khuỷu chân, đầu gối và cánh tay làm trụ.  Hướng mắt nhìn thẳng về phía trước.

Bước 1

Bắt đầu với những động tác khởi động cổ. Đầu đưa lên cao, hướng mặt lên trời và cong phần lưng và bụng xuống kết hợp hít vào. Đầu hướng xuống đất và không thay đổi tư thế, cong lưng và thở ra. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 giây thì đổi động tác và thực hiện 2 lần.

Bước 2

– Cơ thể nâng lên cao theo tư thế hình ngọn nút, 2 chân và 2 tay đều thẳng. Giãn cơ bằng cách co trước gối một bên chân và đến bên còn lại.

– Chân phải nâng cao hướng lên trời và giữ thẳng. Chống 2 tay xuống đất để làm trụ và tư thế giữ nguyên từ 3-5 giây.

– Cơ bắp chân giãn rộng, co đầu gối hơi hơi, độ giãn cơ giữ nguyên. Chân đưa xuống sau đó rồi vòng qua bụng, thực hiện bắt chéo chân. Hướng gần đầu gối về bên tay trở lại, động tác thực hiện khoảng 3 lần.

Bài tập yoga giảm cân nhanh chóng

Bài tập yoga giảm cân nhanh chóng

Bước 3

– Chân phải đưa xuống và co ở giữa 2 bên tay, duỗi thẳng chân trái ra sau. Tư thế giữ nguyên trong 5 giây rồi từ từ nâng người lên cao, 2 chân lấy làm trụ và làm động tác vươn vai. Tiếp tục để gối phải khuỵu xuống và nâng lên trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại 3 lần trước khi chuyển động tác.

– Chuyển hướng nhìn và thân người sang phải chậm rãi, duỗi ngang 2 tay 2 bên. Di chuyển tay phải 1 góc 180 độ và nâng cả 2 tay lên cao, đầu gối giữ thẳng. Duỗi 2 tay 2 bên và khuỵu đầu gối xuống, lặp lại 3 lần.

– Tư thế kết giữ nguyên, hướng thân người sang trái, 2 tay giang ngang, 2 chân mở rộng 2 vai. Khuỵu đầu gối xuống và người nâng lên để thẳng 2 chân. Khuỵu gối phải hạ đầu gối xuống, lặp lại động tác 4 lần.

Bước 4

– Chân dang rộng, gối phải khuỵu xuống, đặt tay trái lên chân trái và đưa từ từ tay phải lên cao. Giữ nguyên tư thế đó để kéo giãn thân người và vùng cơ dưới cánh tay.

– Tư thế giữ nguyên khoảng 5 giây rồi thực hiện chuyển thân trên. Đặt khuỷu tay lên đầu gối phải, đưa cao tay trái, duỗi thẳng. Lặp lại các động tác tương tự 4 lần.

Bước 5

Chân phải co lên, duỗi ra sau chân trái và lấy 2 tay và chân phải làm trụ. Người nâng lên để đứng dậy cân bằng, đưa cao chân trái ra sau rồi 2 tay nâng khỏi sàn.  Hai tay đưa sang ngang khi đã ở tư thế cân băng và giữ động tác trong 10 giây.

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Bước 6

Lấy chân phải và tay phải làm trụ, người nghiêng về phía bên trái. Để 2 chân song song nhau và đưa cao tay trái, cong người. Tư thế giữ trong 10 giây và trọng tâm chuyên sang chân trái và tay trái.

Bước 7

Trở lại tư thế ban đầu, duỗi thẳng chân ra sau, chống 2 tay sát 2 bên hông. Phần thân trên nhấc bổng lên cao nhất có thể. Kéo giãn cơ bằng cách nghiêng người từ trái qua phải. Động tác kết thúc, thân người cong lên, chạm mặt xuống sàn. Duỗi thẳng 2 tay qua đầu, hít thở và thư giãn.

Tác dụng của yoga giảm cân luôn mang lại bạn vóc dáng hoàn mỹ nhất. Cố gắng tập luyện mỗi ngày và bạn sẽ có thân hình hoàn hảo.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array