Tìm hiểu những thông tin cơ bản về thảm yoga định tuyến

Thảm yoga định tuyến là gì? Nếu không tìm hiểu kỹ về bộ môn yoga, chắc hẳn nhiều người còn thắc mắc về khái niệm này. Thảm yoga này hỗ trợ rất tốt cho những người tập yoga. Cùng bài viết tìm hiểu rõ hơn về loại thảm định tuyến.

Khái niệm thảm yoga định tuyến

Các điểm và đường định tuyến được bố trí trên bề mặt thảm tập được gọi là thảm định tuyến. Phương pháp thiết kế định tuyến giúp cho người tập xác định các vị trí đặt tay, chân và điều hướng, hình thành các tư thế yoga chính xác nhất.

Đường định tuyến mang tính cách mạng và cực kỳ độc đáo. Người tập sẽ không tốn nhiều thời gian ước đoán không gian. Cũng như lúng túng khi xác định khoảng cách đặt tay, chân khi tập. Thảm tập đường định tuyến có nhiêu cách sử dụng riêng biệt và áp dụng cho nhiều tư thế.

Sử dụng thảm định tuyến, bạn sẽ thực hiện các động tác chính xác nhất, tránh bị sai tư thế dẫn đến chấn thương. Loại thảm này đánh dấu rõ ràng các chỉ dẫn cần thiết. Đặc biệt, thảm định tuyến có thiết kế kỹ lưỡng và bất cứ ai cũng có thể sử dụng được.

Thảm yoga định tuyến là gì?

Thảm yoga định tuyến là gì?

Lợi ích thảm tập định tuyến đem lại

Như đã nói ở trên, thảm yoga định tuyến có thiết kế mang tính cách mạng. Chiếc thảm này hỗ trợ bạn rất tốt trong việc thực hiện các tư thế yoga. Xác định đúng vị trí tay, chân cần đặt trong quá trình tập. Từ đó giúp mỗi bài tập đạt chất lượng cao hơn. Hiệu quả đạt được cũng tăng dần.

Ngoài ra, thảm định tuyến làm hạn chế các trường hợp chấn thương do thực hiện sai tư thế. Nhất là khi bạn sắp xếp không đúng vị trí tay chân ở các tư thế uốn vặn. Điều đó gây tác động đến cơ bắp và xảy ra chấn thương. Hệ thống định tuyến giúp bạn dễ dàng sửa lỗi động tác và thực hiện đơn giản.

Xem thêm:

Tổng hợp những tác dụng của yoga với nam giới cực kỳ hiệu quả

Tác dụng của yoga với làn da? Top 8 động tác yoga tốt cho làn da

Lợi ích thảm định tuyến

Lợi ích thảm định tuyến

Thiết kế thảm định tuyến

– Đường canh góc 45 độ: Người luyện tập căn chỉnh góc chân tốt nhất trong các tư thế đứng như chiến binh hay chạm gối.

– Các đường căn nhỏ 2 bên: Ở những động tác vận động toàn thân, bạn sẽ điều chỉnh tốt hơn 2 tay và 2 chân. Ví dụ ở các tư thế chõ duỗi mình, rắn hổ mang, handstand,…

– Điểm trung tâm: Người tập sẽ dễ dàng xác định được vị trí trung tâm cơ thể. Đặc biệt đối với các động tác thiền định, khởi động và kỹ thuật thở.

Thiết kế thảm định tuyến

Thiết kế thảm định tuyến

Kích thước thảm tập yoga định tuyến

Khác với các loại thảm yoga thông thường, thảm yoga định tuyến tuân thủ theo một kích thước nhất định. Và do hiệp hội yoga quốc tế quy chuẩn. Cân đối giữa các đường định tuyến im chìm và phù hợp với đối tượng sử dụng.

Hơn nữa, các định tuyến được thiết kế đúng chuẩn có kích thước 185 x 68cm (dài x rộng), độ dày 4-6mm. Như vậy đối với những bạn có chiều cao cao hoặc thấp đều sử dụng dễ dàng.

Kích thước thảm định tuyến

Kích thước thảm định tuyến

Đối tượng sử dụng thảm định tuyến

Thảm tập định tuyến phù hợp với tất cả mọi người và ai cũng có thể dùng loại thảm này. Thảm định tuyến giúp những người kinh nghiệm luyện tập các động tác yoga nâng cao chính xác nhất và nhanh hơn. Đặc biệt, loại thảm này cực phù hợp cho người mới tập yoga, giúp bạn điều chỉnh tư thế chuẩn và tránh chấn thương.

Đối tượng sử dụng thảm định tuyến

Đối tượng sử dụng thảm định tuyến

Hướng dẫn cách sử dụng thảm tập định tuyến

Không quá khó để bạn sử dụng thảm định tuyến. Tuy nhiên trước tiên bạn cần hiểu rõ các điểm và đường kẻ định tuyến có tác dụng gì?

– Đường kẻ cuối: Giúp cho tay và chân được giữ đều nhau.

– Điểm đảo chiều: Người tập sẽ tìm được vị trí đặt tay và chân phù hợp cho các động tác cần ngửa người.

– Đường kẻ trung tâm: Độ đều được định tuyến chính xác nhất theo chiều ngang.

– Các đường kẻ 45 độ: Trong các tư thế luyện tập, định tuyến gót chân sau dễ dàng hơn.

– Hoa sen: Vị trí chính giữa của thảm yoga.

Hướng dẫn cách sử dụng

Hướng dẫn cách sử dụng

Một số loại thảm định tuyến chất lượng, giá rẻ

Thảm Liforme Pu

– Kích thước: 185 * 68 * 4.2cm

– Chất liệu: Làm từ eco polyurethane và cao su tự nhiên.

– Trọng lượng: 2,5kg

– Xuất xứ: Anh.

Loại thảm này hoàn toàn thân thiện với môi trường bởi chúng được làm từ chất liệu GripForMe đặc biệt. So với các loại thông thường, thảm Liforme Pu có độ dài hơn và chiều rộng lớn hơn. Đồng thời, thảm có tính cân bằng giữa sự ổn định, vững chắc.

Thảm Liforme Pu

Thảm Liforme Pu

Thảm YogaLink

Thảm Yogalink được sản xuất với 2 lớp chất liệu mang đến tính bền bỉ cao. Lớp thảm trên có tính chống nước, chống trơn trượt và mềm mại do được làm từ chất liệu gỗ bần. Lớp thảm dưới làm từ cao su tổng hợp tự nhiên không hề có mùi nhựa khó chịu.

Chất liệu tốt giúp thảm có độ bám tốt không bị di chuyển hay xê dịch trong quá trình tập luyện. Kích thước loại thảm này là 182 x 67 x 0.4 cm.

Thảm YogaLink

Thảm YogaLink

Thảm beYoga

– Kích thước: 183 x 61 cm

– Chất liệu: Làm từ cao su non Thermo Plastic Elastomer (TPE)

– Trọng lượng: Khoảng 0,9kg.

– Màu sắc: Đa dạng

– Xuất xứ: Đài Loan

Chất liệu sản xuất thảm không có tính độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người tập. Sử dụng công nghệ in Laser cho hệ thống vạch kẻ định tuyến giúp chìm độ bền cao. Khả năng chống trơn trượt tốt, độ êm 6mm và hạn chế chấn thương cho người tập.

Thảm beYoga còn có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ nhờ vào chế tạo phân tử kín. Người tập dễ dàng vệ sinh sau mỗi buổi tập và di chuyển đến nhiều điểm tập khác nhau.

Thảm Beyoga

Thảm Beyoga

Tham khảo một số loại thảm khác:

– Thảm yoga định tuyến Zen Master

– Thảm định tuyến Pido

– Thảm định tuyến Liforme

– Thảm định tuyến Hatha

– Thảm định tuyến Kitten Mat

– Thảm định tuyến YogaLink TPE

– Thảm định tuyến Eco Friendly

– Thảm định tuyến Yoga Zen Master

– Thảm định tuyến Yoga Kitten Mat

Thảm yoga định tuyến đóng vai trò quan trọng trong các buổi tập rèn luyện sức khỏe của bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array