Tháng 6 có ngày lễ gì, xem ngay các ngày lễ trong tháng 6 cần chú ý
Tháng 6 có ngày lễ gì, xem ngay các ngày lễ trong tháng 6 cần chú ý

Tháng 6 có ngày lễ gì? Tháng 6 có những ngày lễ trong nước và quốc tế nào đáng chú ý và được quan tâm nhiều? Hãy cùng RETI điểm qua những ngày lễ đó nhé!

Tháng 6 cũng là một tháng không thiếu các ngày lễ, các sự kiện quan trọng diễn ra. Các bạn cùng điểm qua các ngày lễ, sự kiện nổi bật trong tháng 6 dưới đây để nắm rõ tháng 6 có ngày lễ gì nhé!

Tháng 6 có ngày lễ gì, xem ngay các ngày lễ trong tháng 6 cần chú ý 1
Cùng RETI tìm hiểu tháng 6 có ngày lễ gì nhé!

Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Ngày Quốc tế Thiếu nhi (Children’s Day) là ngày Tết dành cho trẻ em trên toàn thế giới, diễn ra vào 1 tháng 6 hằng năm. Đây là ngày hội vô cùng vui vẻ dành cho các bé, là dịp để vui chơi và nhận được những món quà yêu thương từ mọi người. Cũng thông qua ngày này, mọi người muốn truyền đi một thông điệp rằng hãy luôn quan tâm, chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn, chung tay tạo ra cho các bé một môi trường sống lành mạnh và an toàn.

Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 

Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước là một sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc ta, bước ngoặt lớn của Cách mạng Việt Nam. Ngày 5 tháng 6 năm 1911, trên con tàu Amiral Latouche Tréville, người thanh niên với lòng yêu nước yêu dân tộc sâu sắc và ý chí mãnh liệt đã bắt đầu cuộc hành trình kéo dài 30 năm để tìm ra con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước.

Và, cũng chuyến đi lịch sử này đã mở ra một trang mới cho dân tộc, giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, cùng nhau đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành độc lập dân tộc và sau này là thực hiện công cuộc đổi mới, phát triển đất nước.

Tháng 6 có ngày lễ gì, xem ngay các ngày lễ trong tháng 6 cần chú ý 2

Ngày Môi trường Thế giới

Ngày Môi trường Thế giới (World Environment Day) là sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 5 tháng 6, bắt đầu từ năm 1972. Hằng năm, Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (United Nations Environment Programme) sẽ chọn một thành phố đăng cai tổ chức các hoạt động quốc tế trên cơ sở một chủ đề chính xuyên suốt để hưởng ứng ngày này. Các sự kiện, hoạt động thường được tổ chức trong tuần lễ trước hoặc sau ngày 5 tháng 6.

Tháng 6 có ngày lễ gì, xem ngay các ngày lễ trong tháng 6 cần chú ý 3

Tháng 6 có ngày lễ gì? – Ngày của Cha

Ngày của Cha là ngày lễ dành để vinh danh những người đàn ông trụ cột trong gia đình, là dịp lý tưởng để mọi người bày tỏ sự kính trọng, sự biết ơn, tình yêu thương đối với công sinh thành, nuôi dưỡng của cha.

Ngày của Cha (hay Ngày của Bố, Ngày của Ba) có nhiều phiên bản khác nhau tại từng quốc gia, mỗi ngày lại có một ý nghĩa biểu đạt riêng cho phù hợp với văn hóa, lối sống ở địa phương đó. Tại Việt Nam, ngày lễ này được chọn theo quy ước chung phổ biến nhất là Chủ nhật thứ ba của tháng 6 và trong năm 2021 thì rơi vào ngày 20 tháng 6.

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là dấu mốc kỉ niệm sự ra đời của báo “Thanh niên” – tờ báo mở đường cho dòng báo chí Cách mạng Việt Nam, được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 21 tháng 6 năm 1925. Ngày này được chọn ra để nhấn mạnh và nâng cao vai trò, trách nhiệm xã hội của báo chí trong mối quan hệ chặt chẽ với công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với báo chí. Ngoài ra, ngày 21/6 còn là ngày Quốc tế yoga.

Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 là ngày truyền thống tôn vinh tình cảm gia đình của người dân Việt Nam, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Ngày Gia đình Việt Nam được chọn ra để nhắc nhở mọi người trong gia đình hãy luôn quan tâm đến nhau, cho dù có đi đâu, làm gì cũng luôn hướng về gia đình, hướng về nguồn cội, từ đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp và giá trị nhân văn cao quý của dân tộc ta.

Tháng 6 có ngày lễ gì, xem ngay các ngày lễ trong tháng 6 cần chú ý 4

Trên đây là những ngày lễ nổi bật trong tháng 6 Dương lịch ở Việt Nam, ngoài ra còn có những sự kiện quốc tế khác như:

01/06: Ngày Phụ huynh Toàn cầu (Global Day of Parents).

04/06: Ngày Quốc tế của Trẻ em vô tội là nạn nhân của xâm lược (International Day of Innocent Children Victims of Aggression).

06/06: Ngày tiếng Nga tại Liên Hợp Quốc (Russian Language Day at The United Nations).

08/06: Ngày Đại dương Thế giới (World Oceans Day).

12/06: Ngày Thế giới chống Lao động Trẻ em (World Day Against Child Labour).

13/06: Ngày Quốc tế Phòng chống Bạch tạng (International Albinism Awareness Day).

14/06: Ngày Hiến máu Thế giới (World Blood Donor Day).

15/06: Ngày Thế giới Phòng chống lạm dụng Người cao tuổi (World Elder Abuse Awareness Day).

17/06: Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán (World Day to Combat Desertification and Drought).

20/06: Ngày Tị nạn Thế giới (World Refugee Day).

21/06: Ngày Quốc tế về Yoga (International Day of Yoga).

23/06: Ngày Dịch vụ Công cộng Liên Hợp Quốc (United Nations Public Service Day).

23/06: Ngày Quốc tế Phụ nữ góa (International Widows’ Day).

25/06: Ngày Thủy thủ (Day of the Seafarer).

26/06: Ngày Quốc tế Phòng chống lạm dụng Ma túy và Buôn bán bất hợp pháp (International Day against Drug Abuse and Illicit Trafficking).

26/06: Ngày Quốc tế trong hỗ trợ nạn nhân bị tra tấn của Liên Hợp Quốc (United Nations International Day in Support of Victims of Torture).

Ngoài ra, nếu tính theo Âm lịch thì trong tháng 6 này không có ngày lễ gắn với văn hóa tín ngưỡng, thờ cúng nào đặc biệt cần chú ý.

Tháng 6 có ngày lễ gì, xem ngay các ngày lễ trong tháng 6 cần chú ý 5
Tìm hiểu tháng 6 có ngày lễ gì giúp bạn lên kế hoạch tổ chức, hoặc chuyến du lịch, nghỉ mát cho gia đình.

Trên đây là giải đáp của RETI về câu hỏi tháng 6 có ngày lễ gì. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tra cứu và nhớ được những ngày lễ, sự kiện nổi bật trong tháng 6 một cách dễ dàng để lên kế hoạch tổ chức, hoặc chuyến du lịch, nghỉ mát cho gia đình.

Đừng quên truy cập thường xuyên để đọc thêm các bài viết hay với chủ đề thú vị, bổ ích và gần gũi với cuộc sống nhé!

Related Posts