Trong tháng 5/2023, đồ án Quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm sẽ được Khánh Hòa trình duyệt.
trong-thang-5-2023-do-an-quy-hoach-chung-do-thi-moi-cam-lam-se-duoc-khanh-hoa-trinh-duyet

Đồ án Quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045 dự kiến sẽ được tỉnh Khánh Hòa trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong tháng 5/2023.

trong-thang-5-2023-do-an-quy-hoach-chung-do-thi-moi-cam-lam-se-duoc-khanh-hoa-trinh-duyet

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn Quốc gia (đơn vị tư vấn) và các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện, sớm hoàn thiện hồ sơ Đồ án Quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045 theo quy định; gửi Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trong tháng 5/2023.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nghiên cứu Đề án Hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động bị thu hồi đất tại huyện Cam Lâm và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu Đề án Thí điểm phát triển nuôi biển công nghệ cao tại tỉnh, phương án bảo tồn rừng ngập mặn, chống sạt lở, xâm nhập mặn…

Ngày 14/4, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có Thông báo kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy về Đồ án Quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp thu, giải trình đầy đủ các ý kiến góp ý của các bộ, ngành Trung ương và người dân, doanh nghiệp có liên quan đối với đồ án quy hoạch, đồng thời nghiên cứu, rà soát và đề xuất điều chỉnh đồ án quy hoạch để giữ lại tối đa khu dân cư hiện hữu tại thị trấn Cam Đức, bảo đảm phù hợp và đồng bộ với Quy hoạch tỉnh được phê duyệt.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu việc thu thập ý kiến từ cộng đồng về nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu phải được công khai, minh bạch và tuân thủ đúng quy định, đồng thời đảm bảo nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Khi sắp xếp lại việc cư trú cho cư dân, chúng ta cần đảm bảo mục tiêu “cư dân tới nơi ở mới có cuộc sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ”, bằng cách bố trí tại các khu đô thị-tái định cư đầy đủ, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thiết kế văn hóa và ưu tiên các vị trí thuận lợi về thương mại, kết nối giao thông.

Trong trường hợp cần phải di dời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu chú ý đến việc thực hiện đền bù, hỗ trợ, xây dựng mới tại các vị trí thuận lợi và gắn liền với cộng đồng dân cư mới, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của người dân địa phương theo đúng quy định pháp luật…

Linh Đan | Báo Đầu Tư

Related Posts