Tứ kết là gì? Tìm hiểu về các vòng thi đấu trong bóng đá

Một giải bóng đá phải trải qua nhiều vòng đấu khác nhau để có thể tìm được ra nhà vô địch. Vòng tứ kết là vòng đấu nhằm chọn ra các đội có thể tiếp tục đi vào các vòng trong. Bài viết giới thiệu khái niệm vòng tứ kết là gì trong bóng đá.

1. Tứ kết là gì?

Tứ kết là vòng đấu để tìm ra 4 đội tuyển đi tiếp vào vòng bán kết của một giải bóng đá. Có 8 đội, chia làm 4 trận thi đấu trong vòng tứ kết nên vòng tứ kết còn có tên gọi khác là vòng ¼.

Quy định thi đấu trong vòng tứ kết cũng tương tự như các vòng đấu khác. Tuy nhiên, do tính chất quyết định nên các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng tứ kết thường rất gay cấn. Những đội được quyền tham dự vòng tứ kết thường có sự quyết tâm rất lớn để giành chiến thắng khi đá trận tứ kết.

Tứ kết là gì?

Tứ kết là gì?

Xem thêm:

Bóng đá phủi là gì? Những thông tin thú vị về bóng đá phủi

Ăn gì trước khi đá bóng để duy trì thể lực suốt 90 phút thi đấu?

2. Điều kiện tham dự vòng tứ kết là gì?

Mỗi một giải đấu đều có vòng loại để tìm ra những đội tuyển giành được quyền đi tiếp vào vòng trong. Một số giải đấu sẽ trực tiếp bốc thăm chia bảng đấu. Những đội giành được vị trí nhất, nhì tại vòng bảng sẽ giành được quyền vào vòng tứ kết.

Điều kiện tham dự vòng tứ kết là gì?

Điều kiện tham dự vòng tứ kết là gì?

3. Thể thức thi đấu vòng tứ kết

Các trận đấu sẽ diễn ra giữa 8 đội, chia làm 4 cặp để thi đấu, nên vòng tứ kết còn được gọi là vòng ¼ . 4 đội chiến thắng sẽ giành được quyền vào vòng bán kết.

Đội tuyển bóng đá nam Việt nam đã vượt qua vòng ¼ Asian Cup 2019 để vào vòng bán kết. Đây là thành tích xuất sắc nhất của đội tuyển, khẳng định được vị thế của bóng đá Việt Nam trên khu vực và thế giới.

Chiến thắng này cũng được coi là kỳ tích của những chàng trai áo đỏ của chúng ta. Để có được kết quả này họ đã phải trải qua một quá trình rèn luyện, thi đấu đầy gian nan, vất vả.

Thể thức thi đấu vòng tứ kết

4. Các vòng đấu khác trong bóng đá

Vòng loại

Là vòng thi đấu đầu tiên của mỗi giải đấu nhằm chọn ra những đội đủ điều kiện đi tiếp vào vòng tứ kết. Tên gọi khác của vòng đấu này là Play-in.

– Khi nhắc đến vòng loại của một giải đấu chưa được hoặc đã tổ chức xong thì người ta hay gọi bằng cách “vòng loại + tên giải đấu” (ví dụ như vòng loại World Cup).

– Khi nhắc đến vòng loại của 1 giải đấu đang diễn ra người ta thường gọi là “đá vòng loại”.

Vòng bán kết

Mục đích của vòng bán kết (Semi-finals) là tìm ra 2 đội được quyền đá trận chung kết. 2 đội thắng cuộc sẽ được vào vòng chung kết tranh giải nhất, nhì. 2 đội thua cuộc sẽ cùng được nhận giải 3 và dừng thi đấu. Do tính chất quyết định của vòng đấu mà sự căng thẳng, kịch tính của vòng đấu này luôn hứa hẹn sẽ cung cấp cho khán giả 1 trận cầu nảy lửa.

Chung kết

Chung kết là vòng đấu cuối cùng của 1 giải đấu để tìm ra nhà vô địch. Đội bóng thua trong trận đấu này sẽ được nhận giải á quân. Tuy nhiên không ai muốn mình chỉ là kẻ về nhì cả. 2 đội chơi trận chung kết đều là những đội rất mạnh, hứa hẹn sẽ cung cấp cho CĐV một trận cầu căng thẳng đến nghẹt thở. Do đó các trận chung kết thường thu hút được 1 lượng người xem rất lớn tại sân vận động lẫn trên các chương trình phát sóng trực tiếp.

Các vòng đấu khác trong bóng đá

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn khái niệm tứ kết là gì và một số kiến thức bóng đá có liên quan. Mong rằng bài viết đá cung cấp cho bạn được những thông tin quý giả, bổ ích.

Related Posts

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Array