Xét xử cựu tổng giám đốc phân lô công viên Nha Trang để bán
xet-xu-cuu-tong-giam-doc-phan-lo-cong-vien-nha-trang-de-ban

Ông Nguyễn Chí Uy – cựu tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang – được xem là giám đốc “liều” khi phân lô công viên Cồn Tân Lập (Nha Trang) để bán.

xet-xu-cuu-tong-giam-doc-phan-lo-cong-vien-nha-trang-de-ban
Hai bị cáo Nguyễn Chí Uy (phải) và Đào Trung Dũng “liều” phân lô công viên để bán – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Lừa nhiều người mua đất

Phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập (TP Nha Trang) và có hành vi “liều” phân lô công viên đem bán đã được TAND tỉnh Khánh Hòa mở vào ngày 18-4.

Nguyên Chí Uy – cựu Tổng Giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang và Đào Trung Dũng – Kế toán trưởng công ty là hai bị cáo trong vụ án này.

Đối với tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, cả hai bị cáo Uy và Dũng đã bị Viện KSND tỉnh Khánh Hòa truy tố vì lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người mua đất dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, với tổng số tiền hơn 34,5 tỉ đồng.

Dự án khu dân cư Cồn Tân Lập có tổng diện tích hơn 79.195m2 tại phường Xương Huân, dọc sông Cái và đường Trần Phú bên biển Nha Trang.

Tỉnh Khánh Hòa đã giải toả gần sạch xóm Cồn, quyết định thu hồi đất của 856 hộ có hơn 4.000 cư dân, giao khu đất trên cho liên danh Công ty CP Sông Đà Nha Trang và Công ty CP Sông Đà Thăng Long thực hiện dự án kinh doanh khu dân cư đó.

xet-xu-cuu-tong-giam-doc-phan-lo-cong-vien-nha-trang-de-ban
Dự án khu dân cư Cồn Tân Lập đã được tỉnh Khánh Hòa giải tỏa trắng gần cả xóm Cồn

Phân lô công viên ở Nha Trang

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa, trong khi làm tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà Nha Trang (đại diện liên danh), Nguyễn Chí Uy đã tự ý điều chỉnh hai khu đất đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt làm công viên cây xanh tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập chuyển thành đất ở, phân thành 5 lô nhà ở liền kề để bán.

Uy và Dũng đã bán 5 lô đất ở từ hai khu công viên (không có trong dự án) cho nhiều khách hàng, thu tổng số tiền hơn 27,02 tỉ đồng.

Ngoài ra, hai bị cáo còn đem 3 lô đất ở biệt thự và liền kề khác (có trong quy hoạch dự án) để bán cho nhiều người, thu 7,535 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, Uy và Dũng còn có hành vi lừa đảo là đem nhiều lô đất đã bán như trên để bán tiếp cho khách hàng khác, hoặc nhiều người khác để chiếm đoạt tài sản của họ. Tổng số tiền mà hai bị cáo đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 34 tỉ đồng.

Tuy nhiên, phiên tòa triệu tập tham gia trong vụ án này đã được tạm hoãn do ít bị hại và chỉ có một bị hại và hai người liên quan có mặt tại phiên tòa. Hội đồng xét xử TAND tỉnh Khánh Hòa quyết định xét xử lại vào tháng 5/2023

Phan Sông Ngân | Tuổi Trẻ

Related Posts